Ngày 18/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết có thể còn nhiều F1 chưa được phát hiện do bệnh nhân không tự giác cung cấp thông tin và khai báo y tế.
Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19 Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19
Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu

Ngày 18/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết đến 13h ngày 18/2, tỉnh này có thêm 12 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca được ghi nhận lên 570. Trong đó, ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng có 8 ca mới, Nam Sách ghi nhận 1 ca ở khu cách ly, Chí Linh có 2 ca.

Nhiều F0, F1 ở Hải Dương không tự giác khai báo y tế
Nhiều F0, F1 ở Hải Dương không tự giác khai báo y tế.

Đặc biệt, ổ dịch thị xã Kinh Môn ghi nhận 1 ca, được phát hiện qua theo dõi ho sốt trong cộng đồng. Ban chỉ đạo tỉnh đã yêu cầu thị xã Kinh Môn khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết bằng được các F1 và nguồn lây.

Hải Dương đang có 5 ổ dịch lớn gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. Trong đó, ổ dịch tại Chí Linh, Kinh Môn đã được khống chế, Nam Sách được khoanh vùng. Ổ dịch tại Cẩm Giàng còn phức tạp.

Đối với ổ dịch mới tại TP Hải Dương, 26 ca bệnh được ghi nhận, phân bố tại 7 phường. Trong 3 ngày 15-17/2, thành phố này phát hiện 11 ca bệnh bị lây nhiễm trong cộng đồng.

Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, triển khai 949 chốt kiểm soát (29 chốt tỉnh, 108 chốt huyện và 812 chốt xã).

Các bệnh nhân có dấu hiệu khởi phát và khả năng lây nhiễm tại cộng đồng trong thời gian dài, khoảng 3 tuần. Nhiều mốc dịch tễ rất phức tạp, liên quan đến 2 nữ bệnh nhân tại chợ Hải Tân, trung tâm điện máy HC, ngã 6 Hải Dương, khu vực phía ngoài Bệnh viện Đa khoa Hải Dương, bến xe, khu dân cư.

“Có thể còn nhiều F1 chưa được phát hiện do bệnh nhân không tự giác cung cấp thông tin và khai báo y tế”, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương nhận định.

Trước đó tối 17/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã tìm được nguồn lây của các ca mắc tại cộng động, đó là trường hợp BN2278 đã lây nhiễm từ BN1734 (nhân viên tẩm quất của Hội Người mù), từ đó lây nhiễm cho những thành viên trong gia đình và người giúp việc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đánh giá dù đã tìm ra F0 của nhóm lây nhiễm tại cộng đồng, tình hình dịch tại TP Hải Dương vẫn còn phức tạp. Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị thành phố tiến hành lấy mẫu diện rộng những nơi các bệnh nhân từng đến.

Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19 Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19
Tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy về tình hình TP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ngày 17/2, Bí thư Vương đÌNH Huệ cho biết Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương và giao UBND TP chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương có gói hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương.
Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu
Việc truy vết đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch mới tại TP Hải Dương được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng.
Sáng mùng 6  Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát
Bản tin 6h ngày 17/2 - tức sáng mùng 6 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch.

In bài viết

Truyền hình