Việc truy vết đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch mới tại TP Hải Dương được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng.
Sáng mùng 6  Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát
Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch

Ngày 17-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết trên địa bàn tỉnh hiện đang có 5 ổ dịch lớn gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và ổ dịch mới tại TP Hải Dương.

Toàn tỉnh tính đến ngày 17-2 ghi nhận tổng cộng 539 ca bệnh (tăng 40 ca). Trong đó có 75/235 xã/phường/thị trấn có ca mắc và 12/12 huyện/thị xã/TP có ca mắc. Riêng ổ dịch tại TP Hải Dương đến nay đã ghi nhận 24 ca mắc, trong đó 7 ngày gần đây phát sinh 19 ca (8 ca mắc trong cộng đồng).

Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu
UBND P.Hải Tân phong tỏa nơi có 1 chùm ca bệnh. Ảnh: Thanh niên

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, ổ dịch mới tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp bởi thời gian ủ bệnh đã lâu nên các F0 tiếp xúc với nhiều người.

Việc truy vết cũng đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch này được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng (là nơi tập trung hàng chục ngàn công nhân lao động).

Đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã phải thiết lập 11 vùng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, ổ dịch huyện Cẩm Giàng cũng đã ghi nhận 66 ca mắc, trong đó 7 ngày gần đây phát sinh 52 ca. Ổ dịch này ghi nhận có 21 ca mắc liên quan đến Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, ngoài Cẩm Giàng còn liên đới các địa phương khác như: TP Hải Dương (4 ca), Bình Giang (3 ca), Thanh Hà (3 ca), các huyện Kim Thành, Tứ Kỳ và Gia Lộc mỗi nơi 1 ca.

Thống kê số lượng F1 tại tỉnh Hải Dương đến thời điểm hiện tại đang là 14.083 người, trong đó số đã hoàn thành cách ly là 3.928 người. Tổng số F2 là 66.340, đã hoàn thành cách ly tại nhà là 31.613.

Tỉnh Hải Dương đang thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện/TP. Toàn tỉnh có 103 khu cách ly tập trung, hiện Chí Linh đã giải phóng được 16/29 khu cách ly (đã hoàn thành thời gian cách ly).

Cơ quan chức năng cũng nhận định, nhiều trường hợp ở TP.Chí Linh đã lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM
TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát
In bài viết

Truyền hình