Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:27 | 25/05/2022 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp Australia quan tâm đầu tư vào Việt Nam

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 24/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Victoria tổ chức Hội thảo Diễn đàn đầu tư Việt Nam nhằm giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam ổn định, phát triển, cùng tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều doanh nghiệp nước sở tại.
Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ
Doanh nghiệp Việt và cơ hội xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường châu Âu Doanh nghiệp Việt và cơ hội xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường châu Âu
Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh giới thiệu những thế mạnh của tỉnh, nhất là về giao thông, cơ sở hạ tầng, hệ thống khu công nghiệp và thành phố thông minh. Đáng chú ý, trong hơn 20 năm qua, tỉnh luôn chú trọng phát triển các khu công nghiệp và hiện đã có hơn 10 khu công nghiệp đẳng cấp thế giới, thu hút nhiều tập đoàn lớn trên thế giới mở cơ sở sản xuất kinh doanh tại đây.

Chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã thu hút được 2,3 tỷ USD, đứng hàng đầu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài và là thành viên chính thức của các tổ chức quốc tế, trong đó có Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA).

Cũng tại hội thảo, Chủ tịch Võ Văn Minh và Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã trả lời nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp Australia về các ưu tiên và chính sách của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, đặc biệt liên quan đến khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước đó, ngày 23/5, Đại sứ Nguyễn Tất Thành và Chủ tịch Võ Văn Minh đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Australia tại thành phố Melbourne, bang Victoria.

Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN-Australia được tổ chức trong bối cảnh ASEAN và Australia tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. ASEAN hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Australia với trao đổi kim ngạch song phương đạt 113,7 tỷ AUD (hơn 80 tỷ USD) năm 2019-2020; đầu tư hai bên đạt trên 259 tỷ AUD năm 2019 và trên 242 tỷ AUD năm 2020.

Những năm gần đây, Australia là điểm đến hàng đầu của sinh viên các nước ASEAN, trong khi ASEAN trở thành một trong những mắt xích kết nối quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó có Australia.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá cao Australia tiếp tục đa dạng hóa thị trường, khẳng định ASEAN luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Australia triển khai các sáng kiến và hoạt động hợp tác mới sau đại dịch. Đại sứ Nguyễn Tất Thành đề xuất Australia cần gia tăng đầu tư tại Đông Nam Á, bỏ thị thực đối với các nước ASEAN và tăng cường các hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng như hợp tác nhân đạo với khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cũng đã làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp bang Victoria Mary Anne Thomas và tham dự Hội thảo bàn tròn Doanh nghiệp tiên phong do Viện Chính sách Australia-Việt Nam tổ chức.

Kết nối kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Italia Kết nối kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Italia
CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là sáng tạo nhất ở Châu Á -Thái Bình Dương CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là sáng tạo nhất ở Châu Á -Thái Bình Dương
Theo Nguyễn Minh/ TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.
Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Ngày 22/7, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã tổ chức Phiên thảo luận mở cấp cao với chủ đề “Quản trị tài nguyên thiên nhiên: Nền tảng của hoà bình, an ninh và thịnh vượng”, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Dân chủ Congo (nước Chủ tịch HĐBA tháng 7/2026).

Các tin bài khác

NXB Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần người học

NXB Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần người học

Oxford Test of English (OTE) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Bắt tay các đối tác toàn cầu, VEC tạo bước ngoặt cho thị trường MICE với mô hình “Đồng sở hữu IP”

Bắt tay các đối tác toàn cầu, VEC tạo bước ngoặt cho thị trường MICE với mô hình “Đồng sở hữu IP”

Liên tiếp ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với những đối tác toàn cầu như Informa Markets, VINEXAD hay Chaoyu, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) vừa tạo ra bước ngoặt cho thị trường MICE (hội nghị, triển lãm, sự kiện). Không chỉ giải bài toán lấp đầy diện tích, những hợp tác chiến lược này cho thấy tầm nhìn của VEC trong việc biến hạ tầng triển lãm quy mô lớn thành hệ sinh thái giao thương năng động, tạo động lực tăng trưởng cho ngành MICE.
EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

Sáng ngày 03/8/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026, ghi nhận EVNGENCO1 đã vượt qua giai đoạn cao điểm mùa khô; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão, nâng cao hiệu quả vận hành và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.
VEC ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác, xây dựng hệ sinh thái sự kiện – triển lãm toàn diện

VEC ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác, xây dựng hệ sinh thái sự kiện – triển lãm toàn diện

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác trong nước và quốc tế. Thông qua việc không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác, VEC từng bước khẳng định vai trò không chỉ là đơn vị cung cấp hạ tầng triển lãm hiện đại, mà còn là nền tảng kết nối và phát triển hệ sinh thái dịch vụ triển lãm toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, quy tụ các tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp, nhà tổ chức, đơn vị công nghệ, logistics và các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong và ngoài nước.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động