Nhiều doanh nghiệp Australia quan tâm đầu tư vào Việt Nam
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: TTXVN phát |
Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh giới thiệu những thế mạnh của tỉnh, nhất là về giao thông, cơ sở hạ tầng, hệ thống khu công nghiệp và thành phố thông minh. Đáng chú ý, trong hơn 20 năm qua, tỉnh luôn chú trọng phát triển các khu công nghiệp và hiện đã có hơn 10 khu công nghiệp đẳng cấp thế giới, thu hút nhiều tập đoàn lớn trên thế giới mở cơ sở sản xuất kinh doanh tại đây.
Chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã thu hút được 2,3 tỷ USD, đứng hàng đầu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài và là thành viên chính thức của các tổ chức quốc tế, trong đó có Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA).
Cũng tại hội thảo, Chủ tịch Võ Văn Minh và Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã trả lời nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp Australia về các ưu tiên và chính sách của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, đặc biệt liên quan đến khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Trước đó, ngày 23/5, Đại sứ Nguyễn Tất Thành và Chủ tịch Võ Văn Minh đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Australia tại thành phố Melbourne, bang Victoria.
Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN-Australia được tổ chức trong bối cảnh ASEAN và Australia tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. ASEAN hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Australia với trao đổi kim ngạch song phương đạt 113,7 tỷ AUD (hơn 80 tỷ USD) năm 2019-2020; đầu tư hai bên đạt trên 259 tỷ AUD năm 2019 và trên 242 tỷ AUD năm 2020.
Những năm gần đây, Australia là điểm đến hàng đầu của sinh viên các nước ASEAN, trong khi ASEAN trở thành một trong những mắt xích kết nối quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó có Australia.
Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá cao Australia tiếp tục đa dạng hóa thị trường, khẳng định ASEAN luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Australia triển khai các sáng kiến và hoạt động hợp tác mới sau đại dịch. Đại sứ Nguyễn Tất Thành đề xuất Australia cần gia tăng đầu tư tại Đông Nam Á, bỏ thị thực đối với các nước ASEAN và tăng cường các hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng như hợp tác nhân đạo với khu vực.
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cũng đã làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp bang Victoria Mary Anne Thomas và tham dự Hội thảo bàn tròn Doanh nghiệp tiên phong do Viện Chính sách Australia-Việt Nam tổ chức.
Tin bài liên quan
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025
Các tin bài khác
Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế
Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững
Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






