Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 06/05/2022 GMT+7

CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là sáng tạo nhất ở Châu Á -Thái Bình Dương

aa
Theo khảo sát của CPA Australia -một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là những doanh nghiệp sáng tạo nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong năm thứ hai liên tiếp.

NEW DELHI, ẤN ĐỘ –Media OutReach – Ngày 6 tháng 5 năm 2022 – Theo khảo sát của CPA Australia -một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là những doanh nghiệp sáng tạo nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong năm thứ hai liên tiếp. Kết hợp với nền kinh tế trong nước rất mạnh, điều này dự kiến ​​sẽ đưa các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ trở thành một trong những doanh nghiệp hoạt động tốt nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2022.

Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hàng năm của CPA Australia đã thu thập quan điểm từ 4.252 chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà quản lý cấp cao tại 11 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 525 người đến từ Ấn Độ. Được thực hiện trong 2 tháng 11 và 12 năm 2021, cuộc khảo sát được thiết kế để tìm hiểu các điều kiện kinh doanh, thách thức và sự tự tin của doanh nghiệp nhỏ địa phương.

Theo khảo sát, có tới 62% các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cho biết đã tăng trưởng trong năm ngoái, với 46% tăng trưởng rất mạnh – kết quả cao nhất trong số các thị trường được khảo sát. Kết quả là 77% người được hỏi nói rằng, họ đã thuê nhiều nhân viên hơn, làm tốt hơn tất cả các thị trường khác.

Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ có khả năng tạo ra nhiều việc làm mới trong năm nay, với 83% dự kiến ​​sẽ tăng số lượng nhân viên, đứng đầu trong số tất cả các thị trường được khảo sát. Có tới 66% người được hỏi dự báo doanh nghiệp nhỏ của họ sẽ phát triển trong năm nay.

Ông Leslie Leow, Tổng giám đốc Khối các thị trường mới nổi của CPA Australia cho biết: “Kết quả khảo sát khẳng định rằng, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ có tham vọng lớn. Bất chấp đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp đều hành động khá quyết liệt như thực hiện các thay đổi đáng kể đối với sản phẩm hoặc dịch vụ và triển khai các khoản đầu tư gắn với các bộ phận kinh doanh có tăng trưởng cao. Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được đánh giá là sáng tạo nhất trong khu vực”.

Ông Leslie Leow cho biết thêm: “Có tới 94% người tham gia khảo sat nói với chúng tôi rằng, họ sẽ hoặc có thể giới thiệu một sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới trong năm nay, vượt qua tất cả các thị trường khác được khảo sát trong năm thứ hai liên tiếp. Nền kinh tế địa phương mạnh mẽ và có tính cạnh tranh, khả năng tiếp cận ngày càng tăng với lao động có tay nghề cao và các chính sách của Chính phủ như Hiệp định Đối tác Đổi mới toàn cầu Ấn Độ-Vương quốc Anh được ký kết gần đây được dự đoán sẽ kích hoạt kỷ nguyên vàng đổi mới cho các doanh nghiệp Ấn Độ”.

Phản ánh nền văn hóa đổi mới mạnh mẽ của mình, các doanh nghiệp nhỏ Ấn Độ đang đầu tư vào công nghệ với tỷ lệ thành công rất cao. Trong số các doanh nghiệp địa phương đầu tư vào công nghệ năm ngoái, có tới 80% báo cáo rằng ,khoản đầu tư như vậy đã cải thiện lợi nhuận của họ, cao hơn mức trung bình của cuộc khảo sát là 54%.

Để hỗ trợ những đổi mới của họ, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ có nhiều khả năng tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài nhất để tăng trưởng kinh doanh vào năm ngoái và có nhiều khả năng mong đợi tiếp cận nguồn tài chính để tăng trưởng trong năm nay. Việc cấp vốn cho sự tăng trưởng này không khó với 69% kỳ vọng tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài “dễ dàng” hoặc “rất dễ dàng” trong năm nay. Đây là kết quả cao nhất trong số các thị trường được khảo sát.

Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cũng là những công ty dẫn đầu về bán hàng trực tuyến, với 83% tạo ra hơn 10% doanh thu thông qua kênh đó. Liên quan đến điều này, họ cũng là những người đi đầu trong việc nhận thanh toán thông qua các công nghệ thanh toán mới như PayTM và PhonePe.

Ông Leslie Leow nhận định: “Tất nhiên, đáng tiếc là người bạn đồng hành với sự tập trung kỹ thuật số mạnh mẽ này là rủi ro an ninh mạng gia tăng. Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ không mù quáng và xem nhẹ điều này, với 78% dự kiến ​​sẽ bị tấn công mạng trong năm nay. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải chuyển qua hành động, chỉ 51% xem xét các biện pháp bảo vệ an ninh mạng của họ trong 6 tháng qua. Các biện pháp chính sách như Đề án trợ cấp vốn liên kết tín dụng đặc biệt có khả năng đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ và đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về tài chính bên ngoài. Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ nên tận dụng tối đa các sáng kiến ​​này của Chính phủ để mở rộng và đổi mới, song một số có thể muốn xem xét liệu họ có đang tạo ra sự cân bằng đúng đắn giữa tăng trưởng ngắn hạn và phát triển bền vững hay không”.

Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ có nhiều khả năng đã tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin (có tới 49%), tư vấn kinh doanh / quản lý (40%) và kế toán (35%). Tìm kiếm lời khuyên từ bên ngoài là một đặc điểm của các doanh nghiệp tăng trưởng cao vì các cố vấn chuyên nghiệp có thể hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ vượt qua những thách thức và giúp họ tận dụng tốt hơn các cơ hội.

CPA Australia khuyến nghị các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ nên xem xét các hành động sau:

– Tận dụng các sáng kiến ​​của Chính phủ để đầu tư vào công nghệ và tiếp tục đổi mới

– Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để điều chỉnh chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp theo nhịp độ tăng trưởng cao

– Tập trung vào an ninh mạng

– Chỉ vay vốn đầu tư khi các tính toán cho thấy lợi tức đầu tư kỳ vọng vượt quá chi phí của các khoản vay mới

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 170.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 2.000 thành viên tại Nam Á. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách.CPA Australia đưa ra các vấn đề liên quan đến lãnh đạo về tư duy (thought leadership) với các vấn đề của địa phương, quốc gia và quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kế toán và lợi ích công.

CPA Australia tham gia cùng các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành nghề để ủng hộ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững cũng như mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp và khu vực công. Hãy xem thêm thông tin chi tiết tại cpaaustralia.com.au

#CPAAustralia.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động