Tình trạng công dân trở về quê tự phát những ngày gần đây tăng mạnh tại các địa phương, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn các tỉnh rất cao.
Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7
Đà Nẵng vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31/7.
Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h? Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h?
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân không ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang. Sau 14 ngày tuỳ tình diễn biến dịch thì có biện pháp tiếp theo.
Nhiều địa phương miền Trung tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về
Dòng người trở về từ các địa phương phía Nam vẫn liên tục diễn ra trong những ngày qua.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày 29/7 ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19, trở về từ TP.HCM và các địa phương thuộc vùng dịch, trước nguy cơ lây nhiễm cao, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo dừng chương trình đón người dân trở về. Như vậy, sau 1/8, tỉnh sẽ dừng chương trình đón công dân trở về, vì điều kiện cách ly quá tải.

Theo đó, vào ngày 29/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế đã có thông báo sẽ tạm ngưng việc đón công dân trở về địa phương, sau 3 đợt tổ chức đón. Trong đó đợt 1 là 239 người bằng máy bay, đợt 2 ngày 29/7 đã đón 376 người bằng tàu hỏa và dự kiến sẽ tổ chức thêm chuyến bay dịch vụ cho khoảng 250 người về vào ngày 1/8.

Hiện Thừa Thiên Huế đã huy động và kích hoạt tổng quy mô các khu cách ly toàn tỉnh đạt hơn 10.000 chỗ, nhưng đã tiếp nhận cách ly hơn 8.000 người, và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất.

Nhiều địa phương miền Trung tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về
Lực lượng công an Bình Phước vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa hỗ trợ người dân về quê an toàn. (Ảnh Tùng Vỹ)

Cùng với Thừa Thiên Huế, chiều tối 29/7 tỉnh Quảng Ngãi cũng ra công văn số 3660/UBND-KGVX thông báo từ 0h ngày 1/8, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, TP đang có dịch. Lý do được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Đặng Văn Minh cho biết, các khu cách ly hiện nay đã quá tải, nguồn nhân lực không đáp ứng.

Nhiều địa phương miền Trung tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về
Nhiều điểm tiếp sức, hỗ trợ nước uống, lương thực, xăng xe đã được dựng lên ở khắp các địa phương.

Công văn 3660/UBND-KGVX nêu lý do tạm dừng do tình trạng công dân trở về quê tự phát những ngày gần đây hơn 5.000 người, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh rất cao. Bên cạnh đó, năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải, phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại các xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong khâu quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải… nên có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Nhiều địa phương miền Trung tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về
Trên hành trình về quê, nhiều người bị lạc đường nhưng đều nhận được sự trợ giúp của lực lượng chức năng.

Được biết, theo kế hoạch tỉnh Quảng Ngãi đã lập các khu cách ly tập trung để đón, tiếp nhận công dân về với quy mô hơn 6.000 chỗ. Khi lập các khu cách ly, tỉnh dự kiến sẽ đi đón tầm 1.600 người dân từ Sài Gòn và các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, những ngày vừa qua lượng người tự về quá nhiều, lên đến hơn 5.000 người. Những người này được tiếp nhận và hiện đang được cách ly tập trung. Con số trên đang khiến Quảng Ngãi quá tải, nên phải tạm dừng vì sợ lây chéo trong khu cách ly.

Còn trước đó, tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định không tiếp nhận các trường hợp tự ý về tỉnh bằng xe cá nhân, hoặc các phương tiện khác mà không đăng ký với địa phương.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin cho toàn bộ công dân Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin cho toàn bộ công dân
Tính đến trước thời điểm tiêm vacxin này, Đà Nẵng đã tổ chức 3 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với hơn 33 nghìn đối tượng được tiêm.
Cháy xe kéo rơ móc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Cháy xe kéo rơ móc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Xe kéo rơ móc đang di chuyển từ Hà Tĩnh về Đắk Lắk, đến km số 7 Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì phát hiện bốc khói ra từ lỗ máy lạnh trên xe và bốc cháy, lái xe mở cửa và gọi chữa cháy.
Thanh niên “dụ” thiếu nữ 15 tuổi vào Đà Nẵng làm chuyện người lớn rồi quay clip Thanh niên “dụ” thiếu nữ 15 tuổi vào Đà Nẵng làm chuyện người lớn rồi quay clip
Coq quan công an tiến hành kiểm tra điện thoại H. thì phát hiện có nhiều đoạn clip ghi lại cảnh "nóng" của 2 người.
In bài viết

Truyền hình