Nhiều công ty lữ hành Úc lao đao vì thói ham rẻ của du khách Trung Quốc
Theo đó, nhiều đơn vị bán vé tại những địa điểm du lịch hút khách thuộc hai bang Victoria và New South Wales đã trở thành nạn nhân của hoạt động thanh toán vé thăm quan từ các thẻ tín dụng bị đánh cắp.
Những chiếc vé này sẽ được rao bán với mức giá ưu đãi trên hàng loạt trang mạng xã hội ở Trung Quốc, mà đặc biệt là ứng dụng WeChat để cho các du khách ham rẻ có thể lựa chọn trước khi vi vu sang trời Tây.
|
Nhiều du khách Trung Quốc đã khiến các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Úc đang phải chịu thiệt hại hàng triệu USD mỗi năm. (Ảnh minh họa)
Vậy là mỗi năm, có tới hàng nghìn người dân Trung Quốc từng vô tư ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Úc bằng hình thức mua vé bất hợp pháp như vậy.
Chính hành động ham của rẻ này đã khiến nhiều đơn vị quản lý rơi vào cảnh thất thu, thậm chí phải "sứt đầu mẻ trán" trong quá trình xử lý các giao dịch trái phép với hệ thống ngân hàng.
Bên cạnh hoàn việc trả toàn bộ số tiền vé, họ còn lĩnh nhận thêm khoản phạt lên đến 70 USD (tương đương khoảng 1 triệu 600 ngàn đồng) cho mỗi giao dịch lỗi.
|
Hàng nghìn người dân Trung Quốc từng vô tư ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Úc bằng hình thức mua vé bất hợp pháp - (Ảnh minh họa).
Trong ba tháng đầu năm, 9 đơn vị kinh doanh bán vé ra vào tại những địa điểm du lịch hút khách nhất bang Victoria đã phải chi trả hơn 400.000 USD để hoàn lại tiền cho các giao dịch từ tài khoản thẻ tín dụng bị đánh cắp.
"Rõ ràng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Con số này sẽ còn lớn hơn nữa nếu tính trên quy mô toàn quốc", ông Mark Stone - giám đốc Hội đồng Thương mại và Công nghiệp bang Victoria chia sẻ.
Đồng thời, ông Max Futeran - giám đốc phụ trách mảng tài chính của BridgeClimb, đơn vị quản lý Cầu cảng Sydney cũng cho biết tổng thiệt hại mà hành vi lừa đảo ấy gây ra có thể lên tới hàng triệu USD mỗi năm.
Tuy nhiên, nhiều đơn vị kinh doanh vẫn chưa ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.
|
Các du khách tới từ Trung Quốc phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân và thẻ tín dụng tại các địa điểm bán vé thăm quan tại Úc. (Ảnh minh họa)
Theo ông John Forman, đại diện của đơn vị quản lý của Eureka Skydeck (Melbourne), trong tháng 3 vừa qua, công ty của ông đã phải hoàn trả tới 13% doanh thu bán vé trực tuyến từ những giao dịch được thực hiện bởi thẻ tín dụng bị đánh cắp.
Và con số này vẫn đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây.
"Mặc dù việc hoàn trả vé cũng không gây ảnh hưởng quá lớn tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi, thế nhưng nó sẽ khiến cho các đơn vị nhỏ hơn gặp khó khăn đáng kể, hoặc thậm chí còn dẫn tới phá sản", ông John Forman nhấn mạnh.
Vì vậy, nhiều cơ sở bán vé thăm quan tại Úc đã đặc biệt yêu cầu các du khách tới từ Trung Quốc phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân và thẻ tín dụng từng dùng để thanh toán nhằm đối chiếu trước khi cho họ ra vào cửa.
Vũ Uyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




