Ngày 27/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Đài Loan sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh.
Doanh nghiệp Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương Doanh nghiệp Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương
Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện cơ - Điện tử Đài Loan đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư và kết nối đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Điều này thể hiện sự quan tâm, trân trọng và tin tưởng của các doanh nghiệp Đài Loan nói chung và các doanh nghiệp đi trong đoàn nói riêng đối với môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An; đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp đến từ Đài Loan - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn).

Thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được các doanh nghiệp đầu tư ở một số lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, trong đó có 4 dự án lớn: Goertek, Everwin, JuTeng, Luxshare ICT. Đặc biệt là nhà đầu tư Juteng đến từ Đài Loan với dự án nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, máy tính và thiết bị ô tô tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD, xây dựng trên diện tích 120 ha đất, sẽ tạo việc làm cho 6.000-9.000 lao động.

Tỉnh Nghệ An rất hoan nghênh các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến từ Đài Loan đầu tư vào tỉnh ở các lĩnh vực: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ... những lĩnh vực là thế mạnh của doanh nghiệp Đài Loan cũng như là lĩnh vực tỉnh Nghệ An lựa chọn thu hút và khuyến khích đầu tư. Phía tỉnh cam kết, đồng hành cùng với nhà đầu tư hướng tới sự thành công bền vững và hiệu quả của hai bên. Sự thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh Nghệ An.

Ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện cơ, Điện tử Đài Loan trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của UBND tỉnh dành cho Đoàn, đồng thời cũng bày tỏ ấn tượng khi được đến thăm mảnh đất và con người Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển của Nghệ An trong tương lai.

Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện cơ Điện tử Đài Loan bày tỏ ấn tượng khi được đến thăm mảnh đất và con người Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn).

Giới thiệu về lịch sử hình thành Hiệp hội Điện cơ – Điện tử Đài Loan, ông Hứa Giới Lập cho biết, được thành lập từ năm 1948, đến nay, Hiệp hội có hơn 3 nghìn hội viên, giá trị sản xuất, xuất khẩu của Hiệp hội chiếm hơn ½ giá trị sản xuất, xuất khẩu của Đài Loan. Ngành điện cơ và điện tử đều nằm trong Hiệp hội, đây cũng là hiệp hội ngành lớn nhất của Đài Loan.

Việt Nam có nhiều đặc điểm phát triển có lợi cho các hội viên của Hiệp hội như về dân số, vị trí địa lý... chính vì vậy Việt Nam là địa điểm đầu tiên trong thực hiện chính sách phát triển mới mà Hiệp hội tiến hành khảo sát. Qua khảo sát trực tiếp tại 02 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, với quy hoạch hạ tầng về đường cao tốc, cảng nước sâu, vị trí địa lý, nguồn nhân lực... Đoàn nhận thấy và tin tưởng vào tương lai phát triển của Nghệ An và những kết quả tốt đẹp khi đến đầu tư tại Việt Nam, Nghệ An.

Theo đại diện Tập đoàn Juteng, khi đến tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An, doanh nghiệp đã được đón nhận sự nhiệt tình, thân thiện của lãnh đạo tỉnh và các ngành, các cấp. Tỉnh Nghệ An đã sẵn sàng để công nghiệp hóa, khu công nghiệp mà tập đoàn lựa chọn là Hoàng Mai 1, ở đây hạ tầng được đầu tư khá hoàn chỉnh, mặt bằng đảm bảo, đặc biệt hệ thống giao thông vận tải rất thuận lợi, nhất là khi đường bộ cao tốc Bắc Nam được hoàn thành.

Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Đại diện Tập đoàn Quốc tế Juteng tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào tỉnh Nghệ An, đó là minh chứng rõ nét nhất về thành quả của việc cải thiện môi trường đầu tư và nỗ lực xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn).

Trong quá trình thực hiện dự án, tập đoàn đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các cấp, các ngành, đặc biệt đã có lúc lãnh đạo tỉnh đã xuống gặp gỡ trực tiếp với người dân để trao đổi và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận giúp cho dự án triển khai theo đúng dự định.

Phía tỉnh nhận thức những nỗ lực, những cam kết của tỉnh về môi trường thu hút đầu tư chỉ thực sự hiệu quả khi được nhà đầu tư ghi nhận và thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh Nghệ An.

Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp đến từ Đài Loan - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn).

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tin tưởng mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp đến từ Đài Loan đối với tỉnh Nghệ An sẽ đạt được hiệu quả thiết thực trong thời gian tới. Đây là sự kết hợp tốt đẹp giữa năng lực tài chính, kinh nghiệm, thị trường, công nghệ của các doanh nghiệp Đài Loan đối với tiềm năng, lợi thế và con người Nghệ An

Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh
Nhiều triển vọng về hợp tác và phát triển du lịch quốc tế giữa Nga với tỉnh Phú Yên Nhiều triển vọng về hợp tác và phát triển du lịch quốc tế giữa Nga với tỉnh Phú Yên
In bài viết

Truyền hình