Từ ngày 6-8/9, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng đã có chuyến công tác đến Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đầu tư, tài chính, giáo dục và y tế.
Thúc đẩy hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương Hàn Quốc
Từ ngày 1-4/9, tại Công viên Bờ Đông Cầu Rồng (TP. Đà Nẵng), Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc. Đây là sự kiện văn hoá, đối ngoại quan trọng, đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran
Ngày 30/8 (giờ địa phương), tại trụ sở Trung tâm Xúc tiến thương mại Iran (TPO), Đại sứ Lương Quốc Huy đã có buổi làm việc với Thứ trưởng, Chủ tịch TPO Alizera Payman Pak về các vấn đề thúc đẩy hợp tác kinh tế và tăng cường trao đổi thông tin hỗ trợ doanh nghiệp hai nước.

Trọng tâm của chuyến công tác là buổi tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” tại thủ đô London. Đây là hoạt động do đoàn công tác thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá, kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực thương mại, du lịch và giới thiệu một số dự án trọng điểm của thành phố Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng.

Tham dự buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh kiêm nhiệm Ireland, cùng đại diện của các hiệp hội, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn KPMG, Ngân hàng Barclay, PLP Architecture, KI Partnerships, Versehub, E&P Legal, CFTE Fintech Start-up London...

Tại buổi tọa đàm, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết thành phố đã đạt được nhiều kết quả khích lệ về phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau dịch bệnh COVID-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable”
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” (Ảnh: www.danang.gov.vn).

Tính đến nay, thành phố có 933 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 3.922 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ có 21 dự án của các nhà đầu tư Vương quốc Anh với tổng vốn đăng ký hơn 1,9 triệu USD. Để tăng cường kết nối hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch với Vương quốc Anh, thành phố Đà Nẵng đã mời gọi các doanh nghiệp, kiều bào đến buổi tọa đàm để tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, du lịch tại Đà Nẵng.

Các lĩnh vực mà doanh nghiệp Anh có thế mạnh cũng chính là những lĩnh vực mà thành phố Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư như công nghệ thông tin, công nghệ cao, tài chính, giáo dục, du lịch...

Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định “Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có và một chính quyền năng động luôn hỗ trợ nhà đầu tư, Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Vương quốc Anh… Cá nhân tôi và Đại sứ quán cam kết sẽ kết nối, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành của thành phố để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm hiểu, triển khai các dự án và mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp, kiều bào đến khám phá, du lịch tại thành phố biển xinh đẹp”.

Các đại biểu tham dự cũng trao đổi, kết nối tìm hiểu thông tin về cơ hội đầu tư và du lịch của thành phố. Các nhà đầu tư, kiều bào đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn đầu tư, phát triển du lịch, hợp tác giáo dục đến Đà Nẵng, cũng như sẵn sàng làm kênh trung gian, hỗ trợ quảng bá thành phố Đà Nẵng tại thị trường Anh.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định chính quyền thành phố sẽ nỗ lực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung phát triển các lĩnh vực trọng điểm trong thời gian tới để Đà Nẵng phát triển hơn, trở thành địa điểm đầu tư, du lịch hấp dẫn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng cũng có buổi làm việc với Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO) để xúc tiến tổ chức Đại hội du lịch golf châu Á-Thái Bình Dương tại Đà Nẵng vào năm 2024 vào ngày 6/9.

Dự kiến, Đại hội du lịch golf Châu Á - Thái Bình Dương sẽ bao gồm các hoạt động là Giải thi đấu golf, các buổi kết nối kinh doanh, hội nghị/hội thảo bên lề với sự tham dự của khoảng 250 doanh nghiệp, đại lý, nhà cung ứng lĩnh vực du lịch dịch vụ golf đến từ Châu Á – Thái Bình Dương và các quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, vào ngày 8/9, đoàn công tác có buổi làm việc với Tổ chức Facing The World (Tổ chức phi chính phủ của Anh, hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh miễn phí và giáo dục đào tạo về y tế) và Trường Đại học Tây Anh.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam
Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý, chính quyền tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) tin rằng, các doanh nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh cùng doanh nghiệp Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác toàn diện, có chiều sâu giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương Ấn Độ Thúc đẩy hợp tác toàn diện, có chiều sâu giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương Ấn Độ
Ngày 30/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (07/01/1972-07/01/2022) nhằm thúc đẩy quá trình hợp tác toàn diện ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương Ấn Độ.
In bài viết

Truyền hình