Nhiều cơ hội học nghề, làm việc và học tập tại Đức
![]() |
| Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 25/5, tại Viện Goethe Hà Nội. |
Đại sứ quán Đức tại Hà Nội phối hợp với Viện Goethe sẽ tổ chức “Ngày hội việc làm - Khám phá tương lai” vào ngày 25/5 tới đây, nhằm giới thiệu các cơ hội học nghề, làm việc và học tập tại Đức.
“Ngày hội việc làm - Khám phá tương lai” nhằm mục đích cung cấp các thông tin hữu ích và cơ hội cho những người muốn gây dựng sự nghiệp tại Đức, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nhập cư công bằng vào Đức. Đây là sự kiện để kết nối với các chuyên gia và nhà tuyển dụng tiềm năng dành cho các sinh viên tương lai, người lao động có tay nghề và bất kỳ ai quan tâm đến đào tạo nghề.
Ngày hội việc làm sẽ cung cấp thông tin toàn diện và hỗ trợ cho các cá nhân quan tâm đến chương trình đào tạo nghề, làm việc theo diện lao động có tay nghề hoặc giáo dục đại học tại Đức. Sự kiện này có sự đóng góp của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Viện Goethe Hà Nội. Các tổ chức này sẽ giới thiệu hàng loạt các chương trình miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sang làm việc tại Đức.
Các điểm nổi bật của sự kiện gồm: Các phiên tư vấn cá nhân, hội thảo tương tác, tư vấn xin cấp thị thực, thông tin du học, phỏng vấn tuyển dụng... Bên cạnh các hoạt động này, hai cuộc thảo luận chuyên đề gồm “Luật mới về nhập cư lao động có tay nghề” và “Tuyển dụng công bằng và có đạo đức” sẽ được tổ chức tại hội trường của Viện Goethe.
Tham gia thảo luận có các đại diện của Đại sứ quán Đức, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Viện Goethe, GIZ, Cục Lao động ngoài nước/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi (các viện dưỡng lão) và Tổ chức Phát triển kinh tế bang Thüringen. Sau các phiên thảo luận là phần hỏi đáp, tạo cơ hội cho người tham dự tương tác trực tiếp với các chuyên gia.
| Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Đức tiếp tục phát triển mạnh mẽ Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng thống CHLB Đức Frank-Walter Steinmeier và Phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 23 đến 24/1. |
| Cộng đồng Việt Nam tại CHLB Đức: 2023 - nhiều dấu mốc đáng nhớ Tối 27/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức) đã tổ chức Tết Cộng đồng đón Năm Mới Giáp Thìn 2024. |
Tin bài liên quan
Phát huy trí tuệ của thanh niên trong ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu
Hợp tác để tạo ra một tương lai bền vững từ bảo vệ rừng
Phát động thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức
Các tin bài khác
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







