Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
18:43 | 15/05/2024 GMT+7

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

aa
"Thủ tướng Lý Hiển Long là một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người, đồng bào mình và bạn bè quốc tế…", ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp nhà lãnh đạo Singapore chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng hành cùng chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng với các đối tác Singapore

Ngày 15/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã từ nhiệm sau 20 năm, chuyển giao chức vụ cho người kế nhiệm, Đại sứ có thể chia sẻ về lý do và bối cảnh nhà lãnh đạo Singapore quyết định chuyển giao quyền lực vào thời điểm này?

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi đối thoại với Lãnh đạo Trẻ tiêu biểu Việt Nam - Singapore, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, tháng 8/2023.

Sự chuyển giao lãnh đạo ở Singapore luôn diễn ra một cách bài bản, trật tự xuất phát từ yêu cầu bên trong và những cơ hội, thách thức mới từ bên ngoài. Từ vị Thủ tướng đầu tiên Lý Quang Diệu (1959 – 1990) qua Thủ tướng Ngô Tác Đống (Goh Chok Tong 1990 – 2004), Thủ tướng Lý Hiển Long (2004 – 2024) và đến nay là Thủ tướng Hoàng Tuần Tài (Lawrence Wong) thuộc thế hệ lãnh đạo thứ Tư của Singapore.

Chuyển giao quyền lực lãnh đạo ở Singapore dựa trên các nguyên tắc nhất quán, bao gồm: Tài năng quản lý toàn diện đất nước về chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng; Phẩm chất đạo đức của một nhà lãnh đạo và là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc trong một xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc.

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore (1996-2000).

Những thế hệ lãnh đạo trước đã hoàn thành sứ mệnh đưa Singapore từ một cảng cá nghèo nàn trở thành một thành phố toàn cầu, một con rồng của Đông Á. Ngày nay, sứ mệnh lịch sử của Chính phủ Thủ tướng Lawrence Wong là bảo đảm sự hài hoà giữa phát triển kinh tế và kết nối xã hội, thu hẹp khoảng cách trong thu nhập của công dân, bảo đảm môi trường tự nhiên bền vững trong biến đổi khí hậu và bảo đảm an sinh xã hội trước xu hướng già hoá dân số.

Hơn thế nữa, cũng như các Chính phủ tiền nhiệm, một ưu tiên chiến lược với mục tiêu xuyên suốt là tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng và tinh thần kinh doanh (entrepreneurship) nhằm duy trì vai trò, uy tín của một trung tâm năng động hàng đầu về kinh tế - tài chính - thương mại của châu Á và thế giới, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng trong khu vực và trên thế giới.

Theo Đại sứ, di sản lớn nhất mà Thủ tướng Lý Hiển Long để lại cho Singapore là gì?

Thủ tướng Lý Hiển Long trong suốt hai thập kỷ lãnh đạo đất nước luôn gắn những chính sách của Chính phủ với lợi ích của người dân và của quốc gia cả về phát triển kinh tế và quan hệ đối ngoại. Facebook của ông thường xuyên có 1,7 triệu người quan tâm theo dõi, đặc biệt là các bạn trẻ thế hệ Gen Z. Ông hết sức chú trọng những chính sách an sinh xã hội bao trùm và đã thành công đưa Singapore hội nhập vào quá trình Toàn cầu hoá, nhanh chóng tiếp cận và thích ứng với những tiến bộ phát triển mới của công nghệ.

Về đối ngoại, đường lối xuyên suốt của Singapore nói chung cũng như của Chính phủ Lý Hiển Long là “một nước nhỏ như Singapore cần phải có một mạng lưới bạn bè". Tinh thần này đã được Thủ tướng nhắc lại trong phát biểu tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Singapore năm 2016.

Theo đó, Thủ tướng Lý Hiển Long đã thúc đẩy lợi ích quốc gia, dân tộc bằng nhiều hoạt động phong phú, linh hoạt vừa là một thành viên tích cực, xây dựng của Cộng đồng quốc tế vừa biết chia sẻ lợi ích chung với láng giềng và với những nước lớn. Coi ASEAN là hòn đá tảng trong chính sách đối ngoại, Thủ tướng Lý Hiển Long đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị, gắn bó láng giềng thân thiện với Malaysia, Indonesia và những nước thành viên khác trong gia đình ASEAN.

Với các nước lớn, Singapore xây dựng quan hệ hợp tác có tầm nhìn dài hạn với Mỹ, tạo dựng quan hệ thực chất và hướng về tương lai với Trung Quốc, trong đó mọi khác biệt đều có thể giải quyết theo tinh thần tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Những thành tựu nào trong quan hệ Việt Nam-Singapore dưới thời Thủ tướng Lý Hiển Long mà Đại sứ ấn tượng nhất, trong đó có việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, cây cầu nối hữu nghị giữa hai nước, thưa Đại sứ?

Trong 20 năm trên cương vị lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Lý Hiển Long đã để lại dấu ấn và đóng góp to lớn vào sự kết nối cùng phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Viêt Nam và Singapore: năm 2004 hai bên ra Tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác toàn diện trong thế kỷ 21.

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó
Trong 20 năm trên cương vị lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Lý Hiển Long đã để lại dấu ấn và đóng góp to lớn vào sự kết nối cùng phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Viêt Nam và Singapore. Trong chuyến thăm Việt Nam tháng 8/2023, hai Thủ tướng tiếp tục chứng kiến hai nước ký kết 7 văn kiện hợp tác quan trọng. Trong đó có Thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao về Chương trình nghiên cứu theo chuyên đề dành cho cán bộ cao cấp Đảng Cộng sản Việt Nam (giai đoạn 2024-2026) do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan ký kết.

Năm 2013 hai bên thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), câu chuyện thành công của hợp tác giữa hai nước từ một VSIP đầu tiên ở tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương) đến nay đã mở rộng ra hơn 10 VSIP trên khắp lãnh thổ Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Sự trùng hợp về tầm nhìn xa của lãnh đạo hai nước đối với vận mệnh mỗi nước và tương lai khu vực, về lợi ích chiến lược của mỗi nước trong bối cảnh những biến chuyển mạnh mẽ về địa - chính trị, địa - kinh tế, về tinh thần tự lực tự cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của hai dân tộc đã là mẫu số chung, là động lực to lớn tạo ra những bước đi vững chắc trong quan hệ hai nước suốt nửa thế kỷ qua, đặc biệt trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 21.

Trong bối cảnh đó, năm 2014 Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore (VSFA) được thành lập và năm 2017 Thủ tướng hai nước đã chứng kiến lễ ký MOU giữa Hội Hữu nghị Viêt Nam – Singapore và Quĩ phát triển Singapore (SIF) xác định hành lang pháp lý cần thiết tạo thuận lợi cho hoạt động đối ngoại nhân dân đóng góp thiết thực vào tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước nói chung và thực sự đã tạo đà cho đối ngoại nhân dân với Singapore phát triển mạnh mẽ và ngày cảng mở rộng.

Các chương trình và hoạt động giao lưu nhân dân của VSFA trên cơ sở thực hiện những Thoả thuận hợp tác với nhiều dự án cụ thể trên các lĩnh vực từ thiện nguyện, nhân đạo, giáo duc, y tế, giao lưu văn hoá đến hỗ trợ tổ chức các diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư kết nối doanh nghiệp hai bên vừa nhằm không ngừng tăng cường hiểu biết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước vừa bám sát phục vụ thiết thực nhất các chương trình và những ưu tiên phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và các địa phương nói riêng, góp phần lầm sâu sắc thêm nội dung quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đại sứ có kỷ niệm hay câu chuyện thú vị nào không với cá nhân Thủ tướng Lý Hiển Long với vai trò là Đại sứ Việt Nam tại Singapore (1996-2000) cũng như trong vai trò Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore hiện nay?

Tôi không có may mắn được làm việc trực tiếp với Thủ tướng Lý Hiển Long, song nhìn vào những thành tựu trong sự nghiệp chính trị của ông và đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Singapore, tôi luôn nghĩ rằng, Ông là người kế tục xứng đáng sự nghiệp của các vị Thủ tướng Singapore tiền nhiệm.

Tuy nhiên, trong những dịp hiếm hoi được gặp và trao đổi với Thủ tướng Lý Hiển Long khi ông đi thăm Việt Nam hoặc trong những hội nghị ASEAN, ASEM do Singapore chủ trì mà tôi có cơ hội được tham dự, tôi nhìn thấy ở Thủ tướng Lý Hiển Long một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người đối thoại sắc sảo luôn tìm ra những giải pháp “cùng thắng" cho những vấn đề khó.

Đồng thời, ông cũng là một người bình dị hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người- đồng bào mình và bạn bè quốc tế.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Thủ tướng Singapore thưởng thức ẩm thực, đi dạo phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm Thủ tướng Singapore thưởng thức ẩm thực, đi dạo phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm
Ông Tharman Shanmugaratnam trở thành tổng thống Singapore Ông Tharman Shanmugaratnam trở thành tổng thống Singapore
Theo Thế giới & Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam và Singapore đã tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hạ tầng số, quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và an ninh mạng, góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chung của ASEAN trong kỷ nguyên số hóa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động