Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
![]() |
| Đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh. |
Nhân dịp này, bà Trần Thị Thu Thủy đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúc cho tình hữu nghị nhân dân giữa nhân dân Lào và nhân dân Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Bà Trần Thị Thu Thuỷ cho biết VUFO, đặc biệt là các tổ chức thành viên phía Nam thường xuyên có nhiều hoạt động quan tâm, gắn bó với nhân dân Lào, đặc biệt là các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại đây. Phía Nam đã có 16 Hội hữu nghị Việt Nam-Lào và trong năm 2021 sẽ thành lập thêm hai Hội tại Tiền Giang và Tây Ninh. Dự kiến, nhiều chương trình giao lưu về văn hóa, giáo dục giữa người dân hai nước sẽ được thực hiện tại nhiều tỉnh phía Nam trong năm 2021, đặc biệt tăng cường hỗ trợ học bổng cho du học sinh Lào tại Việt Nam, tổ chức giao lưu sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào nhân ngày Tết cổ truyền của nhân dân Lào.
Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Đại diện phía Nam - VUFO đã đến thăm hỏi và chúc Tết, cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào cũng như những dự án hỗ trợ nhân dân Lào của VUFO và các tổ chức thành viên.
Bà Phimpha Keomixay đánh giá cao những nỗ lực trong công tác hòa bình, hữu nghị của VUFO và các tổ chức thành viên; nhấn mạnh, đây là một trong những nền tảng để gắn kết tình hữu nghị nhân dân hai nước. Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhiều địa phương phía Nam trong các công tác giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Nhân dịp năm mới bà Phimpha Keomixay gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến VUFO và các tổ chức thành viên ở các địa phương phía Nam; khẳng định tình hữu nghị nhân dân giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển, mãi mãi bền chặt.
Tin bài liên quan
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ giao thông Berlin
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia
Các tin bài khác
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa





