Ngày 24/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Đảng ta gửi điện mừng tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào Lãnh đạo Đảng ta gửi điện mừng tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào
Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình
Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
Đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, bà Trần Thị Thu Thủy đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúc cho tình hữu nghị nhân dân giữa nhân dân Lào và nhân dân Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bà Trần Thị Thu Thuỷ cho biết VUFO, đặc biệt là các tổ chức thành viên phía Nam thường xuyên có nhiều hoạt động quan tâm, gắn bó với nhân dân Lào, đặc biệt là các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại đây. Phía Nam đã có 16 Hội hữu nghị Việt Nam-Lào và trong năm 2021 sẽ thành lập thêm hai Hội tại Tiền Giang và Tây Ninh. Dự kiến, nhiều chương trình giao lưu về văn hóa, giáo dục giữa người dân hai nước sẽ được thực hiện tại nhiều tỉnh phía Nam trong năm 2021, đặc biệt tăng cường hỗ trợ học bổng cho du học sinh Lào tại Việt Nam, tổ chức giao lưu sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào nhân ngày Tết cổ truyền của nhân dân Lào.

Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Đại diện phía Nam - VUFO đã đến thăm hỏi và chúc Tết, cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào cũng như những dự án hỗ trợ nhân dân Lào của VUFO và các tổ chức thành viên.

Bà Phimpha Keomixay đánh giá cao những nỗ lực trong công tác hòa bình, hữu nghị của VUFO và các tổ chức thành viên; nhấn mạnh, đây là một trong những nền tảng để gắn kết tình hữu nghị nhân dân hai nước. Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhiều địa phương phía Nam trong các công tác giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Nhân dịp năm mới bà Phimpha Keomixay gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến VUFO và các tổ chức thành viên ở các địa phương phía Nam; khẳng định tình hữu nghị nhân dân giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển, mãi mãi bền chặt.

Việt Nam bàn giao Nhà Quốc hội mới của Lào để phục vụ Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa IX Việt Nam bàn giao Nhà Quốc hội mới của Lào để phục vụ Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa IX
Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học
In bài viết

Truyền hình