Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
![]() |
| Đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh. |
Nhân dịp này, bà Trần Thị Thu Thủy đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúc cho tình hữu nghị nhân dân giữa nhân dân Lào và nhân dân Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Bà Trần Thị Thu Thuỷ cho biết VUFO, đặc biệt là các tổ chức thành viên phía Nam thường xuyên có nhiều hoạt động quan tâm, gắn bó với nhân dân Lào, đặc biệt là các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại đây. Phía Nam đã có 16 Hội hữu nghị Việt Nam-Lào và trong năm 2021 sẽ thành lập thêm hai Hội tại Tiền Giang và Tây Ninh. Dự kiến, nhiều chương trình giao lưu về văn hóa, giáo dục giữa người dân hai nước sẽ được thực hiện tại nhiều tỉnh phía Nam trong năm 2021, đặc biệt tăng cường hỗ trợ học bổng cho du học sinh Lào tại Việt Nam, tổ chức giao lưu sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào nhân ngày Tết cổ truyền của nhân dân Lào.
Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Đại diện phía Nam - VUFO đã đến thăm hỏi và chúc Tết, cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào cũng như những dự án hỗ trợ nhân dân Lào của VUFO và các tổ chức thành viên.
Bà Phimpha Keomixay đánh giá cao những nỗ lực trong công tác hòa bình, hữu nghị của VUFO và các tổ chức thành viên; nhấn mạnh, đây là một trong những nền tảng để gắn kết tình hữu nghị nhân dân hai nước. Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhiều địa phương phía Nam trong các công tác giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Nhân dịp năm mới bà Phimpha Keomixay gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến VUFO và các tổ chức thành viên ở các địa phương phía Nam; khẳng định tình hữu nghị nhân dân giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển, mãi mãi bền chặt.
Tin bài liên quan
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Các tin bài khác
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







