Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:31 | 27/09/2021 GMT+7

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)

aa
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka vừa diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần gắn bó, tương trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước của những người con xa xứ.
Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19
Cộng hòa Séc là một trong số các quốc gia có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhất là dưới tác động của làn sóng dịch bệnh lần thứ ba.
TLSQ Việt Nam tại Fukuoka tặng bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì xây dựng cộng đồng người Việt TLSQ Việt Nam tại Fukuoka tặng bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì xây dựng cộng đồng người Việt
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka vừa trao bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì những đóng góp cho sự nghiệp đào tạo du học sinh người Việt Nam nói riêng và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka. Học viện Nhật ngữ GAG vinh dự khi là ngôi trường hiếm hoi tại Nhật Bản được nhận quyết định khen thưởng này.

Đại hội có sự tham dự của trên 80 đại biểu tại hai điểm cầu chính là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ) và Học viện Nhật ngữ GAG tại Fukuoka, Nhật Bản, kết nối trực tuyến với các hội viên khác và khách mời gồm đại diện lãnh đạo của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản… và lãnh đạo các hội đoàn, tổ chức của người Việt Nam trong khu vực lãnh sự.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch AVF khóa I Đỗ Phú Sơn bày tỏ tự hào về những kết quả Hội đã đạt được từ khi được thành lập cách đây tròn hai năm. Thay mặt Ban Chấp hành Hội (BCH), ông Đỗ Phú Sơn đã cảm ơn sự đóng góp của các hội viên của Hội, gồm hội viên đăng ký và hội viên cộng đồng, đặc biệt sự vận động, hướng dẫn đưa đến sự thành lập của Hội cách đây tròn hai năm và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, bất cứ khi nào Hội cần sự hỗ trợ, của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trong suốt hai năm qua.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Quang cảnh Đại hội tại địa điểm TLSQ địa điểm TLSQ.

Các báo cáo tổng kết của Thường vụ BCH và các tham luận do các ủy viên BCH Khóa I trình bày tại Đại hội đã đánh giá: sự ra đời của Hội đã đáp ứng mong muốn chảy bỏng của nhiều thế hệ người Việt Nam, có một tổ chức đại diện chính thức của cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh Fukuoka và khu vực.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, dù tuổi đời non trẻ, chưa có kinh nghiệm, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng, gây được tiếng vang tại khu vực Kyushu, như: tổ chức Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2020, sự kiện lớn nhất trong cồng đồng ở khu vực với gần 8.000 lượt người tham dự; Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh lần thứ I; Hội chợ từ thiện Nụ cười, trích tiền bán hàng trao tặng cho các lưu học sinh Việt Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Giải bóng đá và phong trào thể thao mang tên Stronger Việt Nam; phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19... Hội cũng là một trong số ít những tổ chức đầu tiên của ngưởi Việt Nam tại Nhật Bản đăng ký pháp nhân Tổ chức phi lợi nhuận (NPO) với chính quyền địa phương.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Tổng Lãnh sự Vũ Bình chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội khóa II.

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với các hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng từng bước lớn mạnh, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đóng góp vào quan hệ hai nước và hướng về quê hươn.

Cụ thể: xây dựng website cũng như các mạng xã hội lớn khác của Hội để mở rộng kênh kết nối và hỗ trợ cộng đồng đa dạng, linh hoạt hơn; chú trọng hơn công tác phát triển hội viên và bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên nói riêng và cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh và khu vực nói chung, đặc biệt là hỗ trợ các thực tập sinh, lưu học sinh gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19; định hướng kỹ năng và hành trình tìm việc tại Nhật Bản cho sinh viên đại học và sau đại học, hỗ trợ người dân tổ chức các phòng trào văn hóa thể thao lành mạnh cho các bạn thanh niên, góp phần giảm các điều “không hay” trong cộng đồng…

Đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam và các cơ quan, chính quyền địa phương. Đại hội nhất trí thông qua các báo cáo và ý kiến đóng góp tại Đại hội và giao Đoàn Chủ tịch Đại hội cùng BCH nhiệm kỳ 2021-2023 trên cơ sở đó xây dựng thành các nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đã bầu ra 18 Ủy viên Ban chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2023. Ông Nguyễn Duy Anh, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội khóa I, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Tổng Lãnh sự Vũ Bình tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Nguyễn Duy Anh.

Trong nghi lễ ra mắt của Ban chấp hành mới tại Đại hội, tân Chủ tịch Hội Nguyễn Duy Anh cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành của Tổng Lãnh sự quán và cá nhân Tổng Lãnh sự Vũ Bình, cam kết sẽ nỗ lực hết sức, đoàn kết nhất trí, cùng tập thể Ban chấp hành Hội lãnh đạo Hội trong nhiệm kỳ 2021 - 2023 triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đại hội và tiến hành các hoạt động thực chất, hiệu quả hơn theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội là đoàn kết rộng rãi cộng đồng người Việt Nam, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt - Nhật tại Fukuoka và khu vực.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình chúc mừng Ban chấp hành AVF khóa I và các hội viên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có ý nghĩa lâu dài đối với cộng đồng gần 20.000người Việt Nam tại Fukuoka mặc dù là nhiệm kỳ hoạt động đầu tiên của Hội và hai năm vừa qua là hai năm đầy khó khăn, thách thức to lớn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình nêu lên những nhiệm vụ trọng yếu được đặt ra với Ban lãnh đạo nhiệm kỳ thứ II và với Hội. Ông bày tỏ tin tưởng và chúc BCH mới sẽ xây dựng được các chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ, các nghị quyết đã được toàn thể các đại biểu thông qua, góp phần có ý nghĩa vào việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ổn định, phát triển, ngày càng vững mạnh, trở thành điểm tựa hỗ trợ cho đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Fukuoka và khu vực, xứng đáng với niềm tự hào dân tộc và trở thành một cầu nối văn hóa giữa bạn bè Nhật Bản với người Việt Nam.

Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới được ban hành ngày 12/8/2021, sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Ngày 3/7/2026, tại trụ sở Liên đoàn Kinh tế Kyushu (Kyukeiren), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)Trịnh Thị Mai Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Kyukeiren Kazuhiro Ikebe nhằm trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu.

Các tin bài khác

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Tối 4/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề "Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình". Từ vùng đất từng hứng chịu nhiều đau thương của chiến tranh, lễ hội tiếp tục lan tỏa thông điệp về đối thoại, hòa giải, hợp tác và khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển bền vững.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động