Nhật Bản “ủng hộ tối đa” cho Việt Nam để đảm nhiệm thành công vị trí Chủ tịch Hội nghị NPT RevCon
Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Đỗ Hùng Việt cùng Đại sứ Phạm Quang Hiệu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã đến chào Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Iwaya Takeshi.
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Iwaya Takeshi đánh giá cao việc Việt Nam sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội nghị NPT RevCon, một trọng trách đầy thách thức trong bối cảnh hiện nay. Nhấn mạnh sự coi trọng của Nhật Bản, nước duy nhất từng hứng chịu sự tàn phá của vũ khí hạt nhân, đối với tiến trình NPT và Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11, Bộ trưởng Iwaya Takeshi cho biết Nhật Bản sẽ dành sự “ủng hộ tối đa” cho Việt Nam để đảm nhiệm thành công vị trí này, sẵn sàng phối hợp, nỗ lực thúc đẩy hợp tác, đối thoại để Hội nghị đạt kết quả.
![]() |
| Đại sứ Đỗ Hùng Việt đến chào Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Iwaya Takeshi. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) |
Bày tỏ vui mừng được đến thăm Nhật Bản, Đại sứ Đỗ Hùng Việt trân trọng cảm ơn lập trường của Chính phủ Nhật Bản, khẳng định vai trò quan trọng của NPT và Tiến trình kiểm điểm NPT trong bối cảnh hiện nay. Nhấn mạnh hai nước chia sẻ mục tiêu chung trong việc hướng tới một thế giới phi vũ khí hạt nhân, Đại sứ Đỗ Hùng Việt đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Hội nghị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị vào năm tới. Cũng tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi tình hình và một số biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hùng Việt đã đến chào Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản Funakoshi Takehiro, làm việc về Hội nghị Kiểm điểm NPT với ông Kimitake Nakamura, Tổng Vụ trưởng vụ Giải trừ quân bị và Chống phổ biến vũ khí Bộ Ngoại giao và các cán bộ liên quan, tiếp một số học giả Nhật Bản nguyên là cán bộ ngoại giao, hiện là thành viên của Nhóm “Những Nhân vật nổi bật vì một thế giới phi vũ khí hạt nhân” (IGEP).
![]() |
| Đại sứ Đỗ Hùng Việt đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Hội nghị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị vào năm tới. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) |
Cũng trong khuôn khổ chuyển thăm, tại thành phố Hiroshima, Đại sứ Đỗ Hùng Việt đã tham dự “Lễ tưởng niệm 80 năm vụ nổ bom nguyên tử” tổ chức ngày 06/8 tại thành phố Hiroshima với sự tham dự của Thủ tướng và các quan chức cấp cao của Nhật Bản, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc về giải trừ quân bị Izumi Nakamitsu, ngoại giao đoàn và các khách mời quốc tế, gặp Thị trưởng thành phố Hiroshima và đại diện một số tổ chức phi chính phủ về chống phổ biến vũ khí hạt nhân tại Nhật Bản.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam - Venezuela: 36 năm đồng hành từ lý tưởng độc lập đến khát vọng phát triển
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh
Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








