Nhật Bản tặng tỉnh Gia Lai 24 cây hoa Anh đào biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị
Chương trình “Gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản 2022" diễn ra từ ngày 22/5/2022-23/5/2022 nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai. Đây là sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với Nhật Bản.
![]() |
| Tổ chức Lễ trồng 24 cây hoa Anh Đào do Nhật Bản trao tặng - Ảnh gialai.gov.vn |
Đây cũng là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương của Nhật Bản; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước; giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp và đẩy mạnh giao lưu văn hoá nhân dân. Nhân dịp này, phía Nhật Bản đã tặng tỉnh Gia Lai 24 cây hoa Anh đào biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên bày tỏ sự vui mừng đón nhận món quà ý nghĩa này để trồng trên mảnh đất Pleiku anh hùng, thuỷ chung và đầy khát vọng. Hoa Anh đào sẽ phát triển và nở hoa, mãi mãi là biểu tượng của tỉnh đoàn kết của hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.
![]() |
| Ngài Shimonischi Kyoshi – Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên trồng hoa Anh Đào tại Quảng trường Đại Đoàn Kết - Ảnh gialai.gov.vn |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý Quảng trường Đại Đoàn Kết có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ các cây hoa Anh đào thật tốt, mỗi người dân cần bảo vệ nâng cao ý thức chăm sóc hoa, cây xanh bảo vệ môi trường; tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, quan tâm thu hút đầu tư xây dựng trở thành điểm nhấn để phát triển du lịch, hướng đến xây dựng thành phố Pleiku – Cao nguyên xanh vì sức khoẻ.
Tại buổi lễ, Ngài Sho Shiratori, Giám đốc Trung tâm giao lưu Nhật – Việt tại Việt Nam cho biết, hoa Anh đào là loài hoa tượng trưng cho tinh thần, sức mạnh, văn hoá của con người Nhật Bản; biểu tượng của đức tính khiêm nhường, là niềm tự hào của người Nhật Bản. Ngài Sho Shiratori mong rằng thông qua món quà này sẽ gắn kết thêm tình hữu nghị đối với tỉnh Gia Lai và tăng thêm sự hiểu biết và mối quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Đọc nhiều
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






