Chiều ngày 4/1, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ tổ chức Lễ tiếp nhận và bàn giao hàng viện trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của TP Okayama, Nhật Bản và tỉnh Jeollanamdo, Hàn Quốc tặng TP Cần Thơ.
T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch
Hợp tác y tế, quản lý biên giới cùng phòng, chống dịch COVID-19 Hợp tác y tế, quản lý biên giới cùng phòng, chống dịch COVID-19

Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối với Văn phòng đại diện tỉnh Jeollanamdo tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế. Về phía đơn vị tài trợ có ông Jeong Jong Gyun - Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Jeollanamdo tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ vật tư y tế giúp Cần Thơ phòng, chống dịch COVID-19
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và Sở Y tế TP tiếp nhận bảng tượng trưng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của TP Okayama, Nhật Bản và tỉnh Jeollanamdo, Hàn Quốc tặng.

Khoản viện trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 nói trên bao gồm: 10.000 tấm chắn giọt bắn và 50.000 khẩu trang y tế với trị giá khoảng 470 triệu đồng. Khoản viện trợ này sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển đến Sở Y tế TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - cho biết: Thời gian qua, với quyết tâm và tinh thần đoàn kết nỗ lực chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhân dân TP Cần Thơ đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ vật tư y tế giúp Cần Thơ phòng, chống dịch COVID-19
Ông Jeong Jong Gyun - Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Jeollanamdo tại TP. Hồ Chí Minh – đại diện nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Hiển, từ khi đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đến nay, TP Cần Thơ đã tiếp nhận các khoản viện trợ gồm: trang thiết bị y tế, kit test nhanh, tấm chắn giọt bắn, khẩu trang y tế của các địa phương bạn với tổng trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng; trong đó có khoản viện trợ của tỉnh Jeollanamdo, Hàn Quốc và TP Okayama, Nhật Bản. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các khoản hỗ trợ của các địa phương bạn nước ngoài không chỉ là sự ủng hộ về vật chất cho công tác phòng, chống dịch của TP mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp TP Cần Thơ có thêm điều kiện phòng, chống dịch và tiến tới đẩy lùi dịch COVID-19. “Hoạt động này còn thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị của các nước đối với Việt Nam nói chung và với TP Cần Thơ nói riêng thông qua các địa phương bạn nước ngoài”, ông Hiển nhấn mạnh.

Thay mặt nhà tài trợ, ông Jeong Jong Gyun - Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Jeollanamdo tại TP. Hồ Chí Minh - cho rằng những vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 chứa đựng tình cảm của 1,9 triệu người dân tỉnh Jeollanamdo gửi đến TP Cần Thơ. Ông Jeong Jong Gyu cũng đánh giá cao các nỗ lực của chính quyền TP Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua; đồng thời kỳ vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để người dân TP Cần Thơ và tỉnh Jeollanamdo có thể kết nối lại các hoạt động giao lưu hữu nghị đã được 2 địa phương ký kết trước đây.

Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Chiều 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức FHI360 và Tổ chức AVPN tài trợ thông qua Tổ chức WWO đến các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của các đơn vị.
An Giang: Hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Campuchia An Giang: Hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Campuchia
Ngày 16/11, tại Cột mốc 275 (Tịnh Biên - Phnom Den), Đoàn công tác tỉnh An Giang đã đến trao hỗ trợ kinh phí và vật tư y tế các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia.
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.

In bài viết

Truyền hình