Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:53 | 10/05/2022 GMT+7

Báo chí ASEAN đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam

aa
Truyền thông ASEAN đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31).
Đoàn Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31 Đoàn Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31
Đoàn Thể thao Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31 sau khi Ngô Phương Mai giành HCĐ nội dung Đơn nữ cầu mềm 1m và Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh giành HCB nội dung Đôi nam cầu mềm 3m .
Festival thanh niên Đông Nam Á – rực rỡ sắc màu chào mừng SEA Games 31 Festival thanh niên Đông Nam Á – rực rỡ sắc màu chào mừng SEA Games 31
Ngày 7-5, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, ngày hội Thanh niên Đông Nam Á 2022 chào mừng SEA Games 31 chính thức khai mạc, quy tụ nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trưng bày đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh thủ đô mến khách của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo hãng tin Bernama, Malaysia, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam đang nỗ lực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra hai năm một lần và sự kiện lần này đã bị trì hoãn vì dịch Covid-19. SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 23 tháng 5 tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh, thành lân cận. Tuy nhiên, một số môn thể thao như bóng đá, nhảy cầu, lặn… đã diễn ra trước ngày khai mạc. Trước đó khoảng một tuần, một số công trình cải tạo và làm đẹp cơ sở hạ tầng đang được hoàn thành tại một số địa điểm.

Báo chí ASEAN đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam
SEA Games 31 đã sẵn sàng. Ảnh:PLVN

Phóng viên của hãng tin Bernama đã có mặt tại Trung tâm Báo chí Chính phục vụ SEA Games (MPC) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Việt Nam tuần trước và ghi nhận các công việc làm đẹp nơi đây đang dần được hoàn thành. Lực lượng hỗ trợ đang dọn dẹp và hoàn tất lắp đặt các thiết bị cần thiết.

MPC có thể chứa hơn 100 nhân viên truyền thông, báo chí cùng một lúc, được đánh giá là đã được bố trí hợp lý, Hàng trăm máy tính xách tay cũng đã được chuẩn bị để hỗ trợ lực lượng báo chí, truyền thông trong suốt SEA Games.

Tại MPC cũng có một góc thư giãn cho các đội ngũ truyền thông, báo chí sau một ngày bận rộn với công việc. MPC cũng sẽ cung cấp đồ ăn và thức uống miễn phí tại đây.

Phóng viên của hãng Bernama cũng đã có mặt tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tuần trước và nhận thấy công tác chuẩn bị xung quanh địa điểm này đã đi vào ổn định. Việc hoàn thiện về cơ sở vật chất đi vào bước cuối cùng trước thềm môn lặn được tổ chức vào Chủ nhật tuần qua. Phóng viên hãng tin này phấn khởi khi thấy bể bơi và bể lặn nằm tách biệt nhưng trong cùng một tòa nhà, và cả hai bể đều được trang bị thiết bị mới và được coi là nơi thi môn lặn tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Sân vận động Thiên Trường, Nam Định, nơi tổ chức các trận bóng đá bảng B được giới truyền thông và các HLV nước ngoài đặc biệt chú ý.

Ngay trong cuộc họp các lãnh đạo những đội bóng bảng B, HLV đội Campuchia, ông Ryu Hirose đánh giá cao sự chuẩn bị ban tổ chức địa phương, đặc biệt là sân Thiên Trường. Ông Ryu Hirose cũng đánh giá tốt về mặt cỏ sân thi đấu và các cơ sở vật chất.

HLV Michael Weis của đội U-23 Lào cho biết ông rất ngạc nhiên với thông tin Hội Cổ động viên bóng đá Nam Định sẽ in cờ và mặc áo mang quốc kỳ Lào đến sân cổ vũ cho các cầu thủ của ông và tin rằng đấy là động lực lớn để thầy trò ông thi đấu tốt.

HLV Brad Maloney của U-23 Malaysia và HLV Nazri Nasir của Singapore thì cho rằng thường môn bóng đá SEA Games đặc biệt là sân không có chủ nhà sẽ thi đấu ở sân rất sơ sài, tuy nhiên lần này các đội bảng B lại thi đấu ở một sân có khán đài nhiều chỗ ngồi và rất chuyên nghiệp.

500 phóng viên nước ngoài đến Việt Nam đưa tin

Ông Đoàn Khắc Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết theo con số thống kê, đến nay đã hỗ trợ cấp phép đăng ký cho khoảng gần 500 phóng viên nước ngoài, hầu hết là đăng ký qua Ủy ban Olympic quốc gia; một bộ phận đăng ký trực tiếp qua kênh của website Ban tổ chức.

Bên cạnh đó ông Việt cũng cho biết, SEA Games 31 cũng là một cơ hội rất lớn và quý báu cho Việt Nam. Lý do là vì sau thời gian khá dài đại dịch, nước ta có ít rất ít cơ hội để đón các bạn bè quốc tế, nhất là báo chí các nước đến trực tiếp tham quan, tham dự các sự kiện và trải nghiệm cuộc sống cũng như tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam. Qua đó truyền tải những hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong nỗ lực mở cửa và quyết tâm phục hồi sau đại dịch.

Quảng Ninh rực rỡ chào đón SEA Games 31 Quảng Ninh rực rỡ chào đón SEA Games 31
Ngày khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang đến rất gần. Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu SEA Games 31 tại: Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Nhà thi đấu 5.000 chỗ phường Đại Yên (TP Hạ Long), Khu Nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí), Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả).
Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị cho SEA Games 31
Về cơ bản công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã được hoàn tất.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động