Ngày 4/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Monaco Đinh Toàn Thắng (thường trú tại Paris, Pháp) đã tới thăm trụ sở Tổ chức Thủy đạc quốc tế (IHO) tại Monaco và gặp Tổng Thư ký IHO ông Mathias Jonas.
"Những ngày Việt Nam" lần thứ 7 - biểu tượng của hợp tác Nga - Việt
Vừa qua, tại Viện Hồ Chí Minh trực thuộc Khoa Phương Đông, Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg (SPbSU) và Đại học Quan hệ quốc tế Quốc gia Moskva (MGIMO) đã diễn ra sự kiện “Những ngày Việt Nam” nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
Việt Nam đóng góp vào các quyết định quan trọng của UNESCO Việt Nam đóng góp vào các quyết định quan trọng của UNESCO
Kỳ họp Hội đồng Chấp hành lần thứ 214 của UNESCO (30/3-13/4) đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, đã chia sẻ về kết quả của kỳ hội nghị cũng như những đóng góp của Việt Nam.

Trong trao đổi, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ vui mừng đến thăm IHO, khẳng định với tư cách là thành viên của IHO, Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Công ước Thủy đạc quốc tế, đóng góp vào lĩnh vực thủy đạc khu vực và thế giới, đồng thời sẽ làm hết sức mình để đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào các vấn đề đảm bảo an ninh và an toàn hàng hải của khu vực và thế giới, sẵn sàng hợp tác với các quốc gia thành viên Tổ chức Thủy đạc quốc tế với phương châm là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Tổng Thư ký IHO Mathias Jonas.

Tổng Thư ký IHO ông Mathias Jonas đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc nói chung, góp phần đảm bảo an toàn hàng hải, quản lý và bảo vệ môi trường biển, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên biển, cứu hộ cứu nạn, nghiên cứu khoa học, hàng hải quốc tế; mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực vào các công việc của IHO, góp phần vào công tác giữ gìn và bảo tồn bảo vệ biển và đại dương nói chung.

Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc
Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại buổi gặp Tổng Thư ký IHO Mathias Jonas.

Tổ chức Thủy đạc Quốc tế (IHO) được thành lập năm 1921, có trụ sở tại Công quốc Monaco. IHO có chức năng phối hợp với các quốc gia trong hoạt động thủy đạc; thống nhất các hải đồ và các tài liệu hàng hải; thực hiện và khai thác các nghiên cứu thủy đạc; phát triển trong lĩnh vực thủy đạc và các phương tiện khai thác nhằm mô tả các yếu tố hải dương học (thủy triều, mực nước biển và các loại hải đồ khác). Việt Nam gia nhập tổ chức IHO vào ngày 2/9/2015, là thành viên thứ 84 của tổ chức này.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh tham dự Lễ kỷ niệm 6 năm Hợp tác Mê Công - Lan Thương Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh tham dự Lễ kỷ niệm 6 năm Hợp tác Mê Công - Lan Thương
Ngày 25/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Tây đã tổ chức hoạt động giao lưu "Khơi nguồn sức mạnh, hướng tới tương lai" nhân kỷ niệm sáu năm khởi động hợp tác Mê Công - Lan Thương tại Nam Ninh.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ quyền con người Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ quyền con người
Bộ Ngoại giao công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị Việt Nam chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và thông tin về ứng cử của Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.
In bài viết

Truyền hình