Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng đang gây sự chú ý đặc biệt không chỉ bởi dự án có quy mô lớn, hình thành trên khu đất có lịch sử liên quan tới Vũ "Nhôm" mà còn bởi cái mác T&T khiến nhiều người lầm tưởng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư.
Mượn mác T&T để bán hàng

Nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng được thiết kế là tòa tháp đôi cao 50 tầng có mặt tiền hướng ra biển Mỹ Khê. Dù chỉ mới chính thức khởi công ngày 9/5/2018 nhưng trước đó đã được nhiều sàn chào bán với mức giá cao ngất ngưởng từ 55 - 75 triệu đồng/m2.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Tòa tháp đôi cao 50 tầng T&T Twin Towers Đà Nẵng.


Có một điều đáng nói đó là dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng có tên thương mại gắn với thương hiệu của T&T Group khiến nhiều người cho rằng đây là dự án do T&T Group là chủ đầu tư, còn ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, trả lời báo chí mới đây, tập đoàn T&T Group chính thức khẳng định về mối liên quan đến dự án này rằng, T&T Group không phải là chủ đầu tư của dự án này. Tuy nhiên, T&T Land - công ty thành viên của T&T Group hiện nay là đơn vị phân phối sản phẩm tại 2 tòa CT1 và CT2 thuộc dự án Times Square Đà Nẵng (tên thương mại là T&T Twin Towers).

Sự xuất hiện của chữ "T&T" là bởi hai bên đã có thỏa thuận và T&T Group cho phép chủ đầu tư sử dụng yếu tố T&T trong tên dự án để nâng cao giá trị thương hiệu.

Công trình tháp đôi 50 tầng do Coteccons là tổng thầu thi công, được khởi công xây dựng vào 9/5 vừa qua. Theo giới thiệu của nhà thầu, công trình được xây dựng trên khu đất gần 5.300 m², tổng diện tích sàn xây dựng 112.651 m², gồm 2 tầng hầm và 2 khối tháp cao 50 tầng, có quy mô 1.254 căn hộ condotel. Dự án có tổng giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành xây thô vào cuối năm 2019.

Sau nhiều đồn đoán về ông chủ của dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng thì tại lễ khởi công dự án này hôm 9/5, Công ty Cổ phần Kim Long Nam được giới thiệu là Chủ đầu tư dự án.

Kim Long Nam Group có mối liên hệ thế nào với Tập đoàn Phương Trang?

Theo thông tin trên tờ báo Nhà đầu tư, Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.

Ban đầu Công ty có tên là Công ty cổ phần ô tô Kim Long Nam, có trụ sở trên đường Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán ô tô.


nhap nhang danh va loi giua kim long nam va tt group tai sieu to hop tt twin towers da nang

Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015.Từ mức vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, sau hơn hai năm hoạt động doanh nghiệp này đã tăng vốn lên mức 2.000 tỷ đồng và trụ sở công ty cũng được chuyển vào Đà Nẵng tại tầng 2, Tòa nhà Danang Plaza, số 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Điều trùng hợp là đây cũng là địa chỉ của một số công ty thuộc Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.

Không những thế dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng hiện nay đang nằm trên khu đất ký hiệu CT4, CT5 là của Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.


Năm 2006, TP Đà Nẵng chuyển nhượng Khu đất này cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Vũ “nhôm” chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá chuyển nhượng là 581,526 tỷ đồng (thu chênh lệch 495,374 tỷ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty cổ phần đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỷ đồng.

Năm 2017, Công ty Phương Trang đã xin chuyển mục đích sử dụng lô đất trên từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở đô thị diện tích 3.445m2 (xây dựng căn hộ khách sạn).

Như vậy, lô đất mà Kim Long Nam Group đang thực hiện dự án thuộc sở hữu của Công ty Phương Trang.


Vậy câu hỏi đặt ra là "Phương Trang đã bán lại lô đất trên cho Kim Long Nam Group hay Kim Long Nam Group chính là một coogn ty "con" của Phương Trang?".

Cách đây không lâu, trả lời trước báo giới một lãnh đạo của Phương Trang từng khẳng định, Kim Long Nam Group là đại lý của Công ty Phương Trang nhằm phân phối dự án Kim Long City – Tiểu khu E thuộc dự án dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại mối quan hệ giữa hai đơn vị này vẫn còn là ẩn số.

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

In bài viết

Truyền hình