Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
06:32 | 25/10/2020 GMT+7

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (26/10-1/11): Dầu thô giảm tiếp do nhu cầu tiêu thụ đi xuống, xăng trong nước sẽ được điều chỉnh

aa
Giá xăng dầu trên thị trường thế giới bất ngờ giảm trong phiên giao dịch cuối tuần và đang được dự báo giảm tiếp trong tuần sau. Trong khi đó, mặt hàng này tại thị trường trong nước sẽ được điều chỉnh trong tuần sau.
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (19/10-25/10): Dầu thô rớt giá khi nhu cầu đang cạn kiệt? Nhận định giá xăng dầu tuần tới (19/10-25/10): Dầu thô rớt giá khi nhu cầu đang cạn kiệt?
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (12/10-18/10): Dầu thô sẽ rớt xuống đáy do diễn biến đình công tại Na Uy? Nhận định giá xăng dầu tuần tới (12/10-18/10): Dầu thô sẽ rớt xuống đáy do diễn biến đình công tại Na Uy?

Ngân hàng thế giới (WB) vừa có báo cáo nhận định, đại dịch COVID-19 có thể tác động lâu dài đến nhu cầu dầu thông qua những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và việc làm. Chẳng hạn, việc di chuyển bằng đường hàng không có thể giảm vĩnh viễn, do các cuộc hội thảo, hội nghị, họp hành được chuyển sang hình thức trực tuyến nhiều hơn.

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (26/10 1/11):

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (26/10-1/11): Dầu thô giảm tiếp do nhu cầu tiêu thụ đi xuống, xăng trong nước sẽ được

điều chỉnh.

Báo cáo kết thúc tuần trước của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cũng cho thấy, nhu cầu tiêu thụ xăng cho ôtô giảm gần 9% so cùng kỳ năm ngoái. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức hội họp trực tuyến được áp dụng nhiều trong mùa dịch, lâu dần hình thành nên một thói quen mới mà đã được "thế giới chấp nhận". Như vậy, nhu cầu nhiên liệu bay, nhiên liệu ô tô cũng được dự báo khó hồi phục như trước.

Ngoài ra, cũng theo WB, COVID-19 đặt ra một thách thức đối với các nhà xuất khẩu hàng hóa, với các nhà hoạch định chính sách nếu đại dịch tiếp tục kéo dài. Đặc biệt, trong thế giới hậu Covid, các quốc gia phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ phải điều chỉnh nhiều trong chính sách để giảm phụ thuộc vào mỗi nguồn thu này.

Ở trong nước, trong tuần qua, số liệu được Tổng cục Hải quan cập nhật cho thấy, trong 3 quý đầu năm, lượng xăng dầu nhập về là 6,39 triệu tấn tương đương hơn 2,5 tỉ USD với giá nhập trung bình 396,3 USD/tấn. So cùng kỳ năm trước, xăng dầu nhập khẩu đã giảm cả về lượng, kim ngạch và giá lần lượt 10%, 42% và 35%.

Trong đó, nhập từ Nga có giá đắt nhất trong các thị trường, hơn 875 USD/tấn với 40.887 tấn, tương đương 35,8 triệu USD, tăng rất mạnh 240% về lượng và 391% về kim ngạch. Thứ 2 là nhập từ Hàn Quốc với 1,9 triệu tấn trị giá 786 triệu USD, giá trung bình 414,6 USD/tấn. So cùng kỳ, tăng 6% về lượng, nhưng giảm 33% kim ngạch và giảm 37% giá; chiếm 30% tổng lượng xăng dầu nhập khẩu của cả nước và 31% tổng kim ngạch.

Như vậy, giá xăng dầu thế giới đang có nguy cơ giảm sâu trong tuần tới do nhu cầu tiêu thụ đang đi xuống; ngoài ra còn được dự báo khó phục hồi như trước.

Trong tuần sau, giá bán lẻ xăng dầu trong nước vẫn duy trì theo bảng giá của Petrolimex công bố. Cụ thể, xăng E5 RON92 14.268 đồng/lít; xăng RON95 15.122 đồng/lít; dầu diesel 11.128 đồng/lít; dầu hỏa 9.594 đồng/lít; dầu mazut 10.921 đồng/kg.

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (19/10-25/10): Dầu thô rớt giá khi nhu cầu đang cạn kiệt? Nhận định giá xăng dầu tuần tới (19/10-25/10): Dầu thô rớt giá khi nhu cầu đang cạn kiệt?

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới trong tuần sau có xu hướng đi xuống bất chấp những cố gắng ngăn chặn nguồn ...

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (12/10-18/10): Dầu thô sẽ rớt xuống đáy do diễn biến đình công tại Na Uy? Nhận định giá xăng dầu tuần tới (12/10-18/10): Dầu thô sẽ rớt xuống đáy do diễn biến đình công tại Na Uy?

Theo Reuters, giá dầu rớt xuống đáy khi các công ty dầu mỏ Na Uy đã đạt thỏa thuận tiền lương với liên đoàn lao ...

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (5/10-11/10): Dầu thô sẽ giảm mạnh sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19 Nhận định giá xăng dầu tuần tới (5/10-11/10): Dầu thô sẽ giảm mạnh sau tin Tổng thống Trump mắc COVID-19

Thị trường dầu thô vừa trải qua 1 tuần giao dịch giảm mạnh hơn 7%, nguyên nhân được cho là tình hình COVID-19 ngày càng ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng sau 5 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng sau 5 lần tăng liên tiếp

Giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 752 đồng/lít, xuống còn 22.917 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 giảm 1.094 đồng/lít. Như vậy, giá xăng đã giảm sau 5 lần tăng liên tiếp.
Giá xăng, dầu tiếp tục tăng hơn 500 đồng/lít

Giá xăng, dầu tiếp tục tăng hơn 500 đồng/lít

Chiều nay, giá xăng E5 RON 92 trong nước được điều chỉnh tăng 573 đồng/lít lên 20.716 đồng/lít, giá xăng RON 95 cũng tăng thêm 548 đồng/lít.

Tin bài liên quan

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh sẽ nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn gạo trong thời gian tới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là hai bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Á này.
Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.
Giá xăng giảm mạnh, xoa dịu nỗ lo lạm phát

Giá xăng giảm mạnh, xoa dịu nỗ lo lạm phát

Trong kỳ điều hành xăng dầu ngày 21/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm sâu. Theo đó, giá xăng E5RON92 giảm 2.715 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 3.605 đồng/lít; cùng với đó các loại dầu cũng đã giảm từ 1.099 đồng cho tới 1.735 đồng/lít/kg.

Các tin bài khác

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt thêm 401 vùng trồng và 166 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam. Việc bổ sung số lượng lớn mã số mở rộng năng lực cung ứng sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, trong bối cảnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm thu hoạch.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động