Các nhà phân tích của IEA nhận định, nhu cầu tiêu thụ dầu vào cuối năm 2020 sẽ giảm nhiều hơn so với các dự báo trước đây. OPEC+ vẫn chưa thực hiện dứt điểm việc cắt giảm sản lượng, do đó giá dầu thô trong tuần tới vẫn có thể trượt dài.
Giá xăng dầu hôm nay (21/8): Dầu thô giảm mạnh Giá xăng dầu hôm nay (21/8): Dầu thô giảm mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu Brent mất mốc 45 USD/thùng Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu Brent mất mốc 45 USD/thùng

Giá dầu thế giới đang giảm do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường còn yếu. Sự phục hồi vẫn đang bị cản trở bởi đại dịch COVID-19, trong khi các nhà sản xuất dầu thô lớn tìm cách hạn chế nguồn cung.

Trong tuần tới (23/8-30/8), giá dầu được các nhà phân tích dự báo sẽ tiếp tục đi xuống do đại dịch COVID-19 đang diễn biến nặng nề hơn. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề liên quan đến OPEC+ vẫn chưa được giải quyết triệt để, đặc biệt là việc cắt giảm sản lượng.

nhan dinh gia xang dau tuan toi 248 308 dau tho co the truot dai giua dai dich covid 19
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (24/8-30/8): Dầu thô có thể trượt dài giữa đại dịch COVID-19.

Reuters dẫn một báo cáo nội bộ của OPEC+ cho biết, tổ chức này muốn dư cung từ tháng 5 đến tháng 7 sẽ được bù đắp bằng việc cắt giảm trong tháng này và tháng tới. Các thành viên sản xuất quá mức như Nigeria và Iraq đã cam kết tiếp tục cắt giảm sản lượng để bù đắp cho phần còn thiếu trong vài tháng qua

Hãng tin Argus cho hay, việc vi phạm thỏa thuận của Nigeria và Iraq khiến OPEC+ thừa khoảng 2,3 triệu thùng/ngày từ tháng 5 đến tháng 7.

Tại cuộc họp của ủy ban liên hợp giám sát việc tuân thủ, các thành viên của OPEC+ đã quyết định rằng tất cả những thành viên vi phạm phải đệ trình kế hoạch giải quyết việc cắt giảm bù chậm nhất vào ngày 28/8.

Báo cáo thị trường dầu hàng tháng mới nhất của OPEC cho thấy, sản lượng trung bình hàng ngày của Nigeria đạt 1,37 triệu thùng. Con số này giảm 38.000 thùng/ngày so với tháng 6 và thấp hơn mức 1,41 triệu thùng/ngày mà nước này được phép sản xuất theo thỏa thuận OPEC+.

Các nhà phân tích của IEA nhận định, nhu cầu tiêu thụ dầu vào cuối năm 2020 sẽ giảm nhiều hơn so với các dự báo trước đây. Trang tin Gazeta.ru đã có phân tích về khả năng thế giới có tiến tới một khủng hoảng giá dầu mới hay không và điều gì sẽ xảy ra với giá dầu trong tương lai gần.

Trong báo cáo tháng vừa được IEA công bố, cơ quan này nhận định, sụt giảm nhu cầu dầu trong năm 2020 sẽ nghiêm trọng hơn so với các dự báo trước đó. Nếu như trong tháng 7, IEA dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu năm 2020 sẽ giảm 7,9 triệu thùng/ngày thì trong dự báo mới nhất, con số này tăng lên 8,1 triệu thùng/ngày. Tổng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ đạt 91,9 triệu thùng/ngày. Dường như sự chênh lệch 200.000 thùng/ngày không đáng kể, song điều này không có nghĩa là thị trường dầu vẫn an toàn.

Một trong những vấn đề lớn nhất là các nhà sản xuất dầu chủ chốt của thế giới đang tăng dần sản lượng mặc dù không có lý do thực sự thuyết phục nào để kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ phục hồi nhanh như hiện nay.

Giá xăng dầu hôm nay (21/8): Dầu thô giảm mạnh Giá xăng dầu hôm nay (21/8): Dầu thô giảm mạnh

Giá xăng dầu thế giới đầu giờ giao dịch sáng nay (22/8) đi xuống đồng loạt so với cùng giờ giao dịch hôm qua. Một ...

Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu Brent mất mốc 45 USD/thùng Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu Brent mất mốc 45 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới trong phiên sáng 21/8 đồng loạt đi xuống. Đáng chú ý, dầu thô Brent đã chính thức mất mốc giá ...

Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn gần 10.000 tỷ đồng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn gần 10.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng ...

In bài viết

Truyền hình