Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:42 | 07/05/2017 GMT+7

Nhân chứng kể lại giây phút 20 đối tượng cầm dao kiếm xông vào khống chế bác sĩ, truy sát nam bệnh nhân

aa
Đang ngồi ở cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, anh T. cùng một số người khác bàng hoàng khi thấy nhóm 20 đối tượng cầm theo hung khí tiến vào trong khống chế bác sĩ và bảo vệ bệnh viện rồi truy tìm nam bệnh nhân.

Liên quan đến vụ nhóm 20 đối tượng là thanh niên cầm theo dao kiếm vào bệnh viện khống chế bảo vệ và bác sĩ, truy sát bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chiều 7/5, chúng tôi đã đến tìm hiểu vụ việc. Tại đây nhiều người nhà bệnh nhân cũng như các bác sĩ ở bệnh viện vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.

Theo lời kể, nhóm côn đồ khoảng 20 đối tượng đi trên 7-8 xe máy, mang dao, kiếm tới truy sát một người bệnh vừa được đưa vào cấp cứu trước đó ít phút.

nhan chung ke lai giay phut 20 doi tuong cam dao kiem xong vao khong che bac si truy sat nam benh nhan

Khu vực bên ngoài bảo vệ trực bị nhóm đối tượng khống chế.

nhan chung ke lai giay phut 20 doi tuong cam dao kiem xong vao khong che bac si truy sat nam benh nhan

Khu vực nơi nhóm đối tượng vào tìm bệnh nhân truy sát.

Nhớ lại sự việc, anh T. người nhà của một bệnh nhân nằm tại Phòng Cấp cứu – Khoa Ngoại của Bệnh viện Đại học Y cho biết khoảng hơn 3h sáng 7/5, anh đang ngồi ngay cửa ra vào thì có 3 thanh niên đi taxi đưa một người bị thương, mặt bị chảy máu nghi do đánh nhau vào phòng cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ tại đây sơ cứu, lau rửa vết thương, nam thanh niên tiếp tục nằm tại phòng cấp cứu để theo dõi. Khi thấy bạn đã được các bác sĩ sơ cứu xong, 2 người bạn của nạn nhân đã lên taxi về, còn một người ngồi lại ngoài cửa.

Đến khoảng gần 4h sáng, có 20 đối tượng là thanh niên đi 7-8 xe máy, mang theo hung khí tới cửa phòng cấp cứu. Những đối tượng này quát hỏi nam thanh niên đưa bệnh nhân đi cấp cứu trước đó: "Thằng đấy nằm đâu?", nam thanh niên mặc áo trắng sợ quá liền bỏ chạy. Sau đó, các đối tượng xông vào phòng tìm kiếm.

nhan chung ke lai giay phut 20 doi tuong cam dao kiem xong vao khong che bac si truy sat nam benh nhan

Nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân bàng hoàng khi chứng kiến vụ việc.

"Lúc này, một bảo vệ rút điện thoại định bấm máy gọi thì bị 1 trong 20 đối tượng tiến lại ngăn cản. Tiếp đó 3 đối tượng, tay lăm lăm dao bầu, kiếm, mở cửa vào các giường những người mới được đưa vào cấp cứu tìm kiếm.

Khi phát hiện thanh niên chúng tìm đang nằm trên giường, 3 đối tượng liền lao vào dùng dao, kiếm đâm chém liên tiếp vào người, vào cổ nạn nhân. Chỉ đến khi nạn nhân bất động, các đối tượng mới rút đi", anh T. bàng hoàng nhớ lại.

Ngay khi các đối tượng ra khỏi phòng, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu cho nạn nhân, người giữ vết thương không cho máu chảy, người chụp, bơm ô xy cho nạn nhân.

nhan chung ke lai giay phut 20 doi tuong cam dao kiem xong vao khong che bac si truy sat nam benh nhan

Hiện bệnh nhân bị đâm trọng thương đang nằm ở phòng cách ly.

"Lúc đó tôi rất sợ, chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy, thật kinh hoàng! Các bác sĩ, bảo vệ lúc đó đều phải đứng yên, không ai dám động đậy vì các đối tượng rất côn đồ, hung hãn. Có 3 đối tượng cầm dao kiếm trực tiếp đâm, chém nạn nhân, còn những đối tượng khác thì đứng ngoài khống chế người bảo vệ và các y bác sĩ", anh T. thông tin.

Liên quan đến vụ việc trên, một bác sĩ trực chính của Bệnh viện Đại học Y cho biết, bệnh nhân bị các đối tượng đâm, chém nhiều nhát trên người. Đến thời điểm chiều 7/5, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch và phải nằm ở phòng cách ly.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa tích cực điều tra, đồng thời truy bắt các đối tượng gây ra vụ án.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động