Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:48 | 20/09/2020 GMT+7

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 5

aa
Theo thống kê, bão số 5 đã khiến gần 100 người thương vong ở Thừa Thiên - Huế. Tại các địa phương khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, cơn bão cũng gây thiệt hại không nhỏ.
Video: Thót tim xem công an đu dây giải cứu người dân giữa dòng lũ Video: Thót tim xem công an đu dây giải cứu người dân giữa dòng lũ
Sóng lớn đánh tan hoang bờ biển Hội An Sóng lớn đánh tan hoang bờ biển Hội An
1743 baoso5 16004076141002012921704
Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả bão số 5 (Ảnh: Gia đình&Xã hội)

Thống kê chính chức tại Thừa Thiên - Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 95 người bị thương, hơn 21.290 ngôi nhà bị sập, tốc mái (10 nhà sập).

Toàn tỉnh có 1.130ha rừng bị gãy đổ do bão. Diện tích cây ăn quả bị thiệt hại 300ha. Sóng lớn đã làm bờ biển TT-Huế tiếp tục sạt lở nặng, ăn sâu vào đất liền từ 5 đến 10m, dài khoảng hơn 6,2 km.

Mặt khác, cơn bão lớn nhất kể từ đầu năm 2020 cũng gây mất điện diện rộng toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, ảnh hưởng hơn 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ, đường dây điện bị đứt, hệ thống trạm biến áp hư hỏng.

cac tinh mien trung no luc khac phuc hau qua bao so 5
Thuyền là phương tiện duy nhất để người dân xã Sơn Tiến đi lại (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại Hà Tĩnh, dù trời không còn mưa, bão đã đi qua, song đến đầu giờ sáng 20/9, nước lũ tiếp tục chia cắt nhiều địa phương miền núi như xã Sơn Tiến, An Hòa Thịnh, Sơn Bằng... thuộc huyện Hương Sơn.

Một số đoạn đường bị ngập sâu từ 1 - 1,5m khiến các phương tiện, kể cả ô tô cũng không thể đi lại. Người dân bị cô lập và phải dùng thuyền di chuyển khi cần thiết.

Ông Phan Xuân Đức, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Hương Sơn, cho biết trên Báo Hà Tĩnh: Những địa phương đang có tuyến đường bị ngập chủ yếu là vùng thấp trũng, hầu hết người dân đã quen "sống chung với lũ".

Theo nhận định của một số người dân địa phương, nếu trời không mưa, tình trạng ngập úng vẫn sẽ kéo dài khoảng 4-5 ngày tới. Do đó, các tuyến đường có thể tiếp tục bị chia cắt, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

cac tinh mien trung no luc khac phuc hau qua bao so 5
Trâu bị đất vùi lấp chết la liệt (Ảnh: Dân Sinh)

Trong khi đó, ở Nghệ An, tối 19/9, ông Lầu Bá Chỏ - Phó Chủ tịch UBND xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra hiện tượng sạt lở đất ở nhiều điểm khiến giao thông ách tắc và vật nuôi của người dân bị thiệt hại.

Cụ thể, khoảng 4h sáng 19/9, một lượng đất trên núi đã sạt lở xuống khu vực km8, đường biên giới, đoạn qua bản Buộc Mú, (xã Na Ngoi). Vụ sạt lở đất này đã vùi lấp một chuồng trâu 8 con của gia đình ông Xồng Pà Rê. Ước tính thiệt hại gây nên là hơn 200 triệu đồng.

Nhận được tin báo, chính quyền và người dân đã có mặt tại hiện trường, cùng hỗ trợ gia đình tìm kiếm đàn trâu, đào đất để giải phóng giao thông.

Trước tình trạng đất sạt lở gây ách tắc giao thông, chính quyền xã Na Ngoi và cơ quan chức năng đã huy động lực lượng đến giải phóng đất đá để giao thông được thông suốt.

Hơn 6.000 cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục, sửa chữa 4.265 ngôi nhà

Ngày 19/9, Lực lượng vũ trang Quân khu 4 tiếp tục huy động 4.629 bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, 33 xe ô tô cùng phương tiện các loại khẩn trương giúp nhân dân các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.

Các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 đã giúp nhân dân trên địa bàn bị thiệt hại khắc phục, sửa chữa 4.265 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; 12 trường học; 3 nhà văn hóa cộng đồng và 16km đường dân sinh.

Hơn 110 người thương vong do ảnh hưởng Bão số 5 Hơn 110 người thương vong do ảnh hưởng Bão số 5

Theo báo cáo của BCH PCTT&TKCN các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng tính đến 8h sáng ...

Bão số 5: 3 người bị nước cuốn trôi tại Hà Tĩnh, 1 người tử vong Bão số 5: 3 người bị nước cuốn trôi tại Hà Tĩnh, 1 người tử vong

Sự việc xảy ra lúc 5h ngày 19/9, tại cầu tràn Đập Quát ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Chỉ 2 người ...

Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung

Bão số 5 đã khiến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại nặng. Theo báo cáo ban ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp tốc triển khai các văn bản chỉ đạo và ban hành Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU, tạo ra một chiến dịch toàn diện, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.
Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 13 (Kalmaegi) đã suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để HĐND Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố

Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để HĐND Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố

Chiều ngày 10/11, tại Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố, Thành ủy Hà Nội đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời giới thiệu để HĐND Thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động