Sáng 18/6, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 17 sinh viên Lào và 27 sinh viên Campuchia tốt nghiệp ngành Bác sĩ Y khoa và Y tế công cộng.
24 sinh viên Lào lần đầu tiên về sống với các gia đình Việt tại TP.Hồ Chí Minh Sinh viên Lào, Campuchia đón Tết ấm áp trên quê hương thứ hai Sinh viên Lào nhận lại tài sản bị đánh rơi tại Bệnh viện
44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi
Tiết mục văn nghệ do các em sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia biểu diễn

Dự lễ tốt nghiệp có: đại diện Đại sứ quán Lào, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình...

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học và sau đại học cho Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo bác sỹ Y khoa cho hai nước bạn CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm 1982. Đến nay đã có rất nhiều lưu học sinh tốt nghiệp bác sỹ Y khoa từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình về nước đóng góp lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiều người đã và đang giữ những cương vị và trọng trách lớn của Nhà nước và của ngành Y tế Lào và Y tế Campuchia.

Riêng năm 2019, có tổng số 44 lưu học sinh tốt nghiệp bác sĩ y khoa và cử nhân y tế công cộng, trong đó có 17 lưu học sinh Lào và 27 lưu học sinh Campuchia.

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi
PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Nhân dịp này, PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn tới Đại sứ quán Lào và Campuchia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam – Campuchia và Các câu lạc bộ quân tình nguyện, chuyên gia giúp Lào Campuchia của tỉnh Thái Bình và các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương đã luôn hỗ trợ quan tâm tới công tác đào tạo của nhà trường đối với các sinh viên 2 nước Lào – Campuchia.

Đặc biệt, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia của tỉnh Thái Bình đã nhận đỡ đầu cho 20 sinh viên Campuchia. Hoạt động này giúp các sinh viên không chỉ được huấn luyện chuyên môn mà còn nhận được tình cảm, kỉ niệm đẹp về Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi
Có 17 lưu học sinh Lào và 27 lưu học sinh Campuchia tốt nghiệp lần này.

PGS.TS Hoàng Năng Trọng hy vọng các lưu học sinh tốt nghiệp về nước, dù trên bất kỳ lĩnh vực công tác nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân hai nước Lào và Campuchia.

Đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, ông Op Sophy đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất của nhà trường dành cho lưu học sinh theo học tại đây. Đồng thời ông cũng rất trân trọng tình cảm mà thầy cô, bạn bè Việt Nam dành cho lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào, đã góp phần vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào.

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi
Bạn Preah Sophonarith – sinh viên Lào ngành Y dược Đa khoa bày tỏ lòng cảm ơn nhà trường

Về phía lưu học sinh, bạn Preah Sophonarith và bạn Bounpheng Lattamsathid đại diện cho các tân bác sĩ của Campuchia và Lào đã bày tỏ sự biết ơn đối với Chính phủ Việt Nam, Đảng ủy - Ban giám hiệu, các thầy cô giảng dạy, cán bộ viên chức Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã quan tâm sâu sắc giúp đỡ tận tình chu đáo trong suốt quá trình theo học để các em có được kết quả như ngày hôm nay. Về nước làm việc, dù trên lĩnh vực công tác nào các em vẫn luôn nhớ về mái trường Đại học Y Dược Thái Bình, đây chính là quê hương thứ hai đã gắn bó với các em 6 năm học với biết bao kỷ niệm.

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi
Các bạn lưu học sinh vui mừng khi nhận tấm bằng tốt nghiệp

Cũng tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã trao 10 triệu đồng cho bạn Sanout Sodarluk - một sinh viên Lào đang học tại Trường không may bị đột quỵ và đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình.

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi 24 sinh viên Lào lần đầu tiên về sống với các gia đình Việt tại TP.Hồ Chí Minh

Theo chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”, 13 gia đình người Việt tại TP.Hồ Chí Minh sẽ đón nhận 24 sinh viên ...

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi Sinh viên Lào, Campuchia đón Tết ấm áp trên quê hương thứ hai

Nếu như du học sinh Việt Nam thường bồi hồi nhớ bánh chưng xanh, cành đào thắm mỗi độ xuân về, thì những ngày giữa ...

44 sinh vien lao campuchia tot nghiep dai hoc y duoc thai binh nhung bac si cua tinh huu nghi Sôi nổi Cuộc thi sinh viên Lào hùng biện tiếng Việt lần thứ nhất

TĐO - Sáng ngày 26/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành ...

In bài viết

Truyền hình