Nhà Trắng đã gửi thư cho 18 quan chức được ông Trump bổ nhiệm vào thời điểm cuối của nhiệm kỳ, kêu gọi họ chủ động từ chức hoặc sẽ bị sa thải.
Trump tái xuất ở Alabama để tổ chức cuộc vận động giữa lúc bang này ban bố tình trạng khẩn cấp Trump tái xuất ở Alabama để tổ chức cuộc vận động giữa lúc bang này ban bố tình trạng khẩn cấp
Taliban lại gửi 'tối hậu thư' cho quân đội Mỹ Taliban lại gửi 'tối hậu thư' cho quân đội Mỹ

Theo hãng tin AP và CNN, Cathy Russell – Giám đốc Văn phòng nhân sự Nhà Trắng cho biết, ngày 8/9, Nhà Trắng đã gửi thư cho 18 người được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào ban cố vấn của Học viện Không quân, Học viện Quân sự và Học viện Hải quân. Nội dung thư kêu gọi những người này từ chức vào cuối ngày 8/9, hoặc sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Được biết, trong số những người nhận được tối hậu thư có một số quan chức cấp cao thời Tổng thống Donald Trump như cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway (Học viện Không quân), cố vấn an ninh quốc gia H.R McMaster (Học viện Quân sự) và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russell Vought (Học viện Hải quân).

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã xác nhận các thông tin trên.

Nhà Trắng ra tối hậu thư cho các quan chức được bổ nhiệm thời ông Trump
Cựu Tổng thống Trump và cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng Kellyanne Conway. Nguồn: AFP

"Mục đích của Tổng thống (Joe Biden) cũng giống như mục đích của bất cứ tổng thống nào đó là đảm bảo những ứng viên, những người đang làm việc trong các ban cố vấn này là những người đủ năng lực. Đó là lý do chúng tôi đưa ra đề nghị này", bà Psaki nói với New York Post

Được biết, trước khi mãn nhiệm, ông Trump đã bổ nhiệm hàng loạt đồng minh thân cận vào hội đồng cố vấn của các học viện quân sự. Ngoài bà Conway, ông McMaster và Spicer, ông Trump cũng bổ nhiệm bà Heidi Stirrup - một cựu quan chức Nhà Trắng làm nhiệm vụ liên hệ với Bộ Tư pháp vào hội đồng cố vấn Học viện Không quân.

Bà Stirrup cũng từng bị coi là "tai mắt của ông Trump tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ" để tiếp cận các thông tin nhạy cảm liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử hồi tháng 12/2020.

Đề nghị các cựu quan chức thời ông Trump rút khỏi những hội đồng cố vấn học viện quân sự diễn ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc gần đây "thay máu" các hội đồng cố vấn khác.

Phản ứng về đề nghị của chính quyền Tổng thống Joe Biden, một số cựu quan chức trong diện cảnh báo cho biết, họ không có ý định từ chức khỏi các hội đồng cố vấn này.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa ra 'tối hậu thư' cho ông Biden Nghị sĩ đảng Cộng hòa ra 'tối hậu thư' cho ông Biden
Truyền thông Mỹ đòi ông Biden phải ra tối hậu thư cho Nga Truyền thông Mỹ đòi ông Biden phải ra tối hậu thư cho Nga
In bài viết

Truyền hình