Những ai có thói quen nhá cơm, hôn môi trẻ có lẽ phải giật mình vì không ngờ hai hành động này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
Sai lầm dạy con của nhiều cha mẹ Nhật trong mắt tiến sĩ giáo dục 2 kiểu cha mẹ bất tài nhưng ép con phải giỏi Vì sao cha mẹ nên chấm dứt cù lét con?

Nhá cơm là thói quen thiếu vệ sinh nhưng lại khá phổ biến ở nhiều gia đình. Đây là hình thức người chăm trẻ nhai cơm hoặc thức ăn cho trẻ trước khi đút cho trẻ ăn.

Nhiều người có thói quen nhá cơm cho trẻ vì nghĩ rằng như thế là tốt. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo việc nhá cơm như vậy có thế gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe của trẻ, đặc biệt là làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP. Ngoài ra hành động hôn môi trẻ tưởng như là thể hiện tình yêu với trẻ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

nha com hon moi tre va nhung nguy co tiem an benh tat
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin VTV ghi nhận, tại bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày tiếp nhận 20-30 trẻ đến khám có dấu hiệu đau dạ dày, trong đó tỷ lệ nhiễm HP ở bệnh nhi viêm dạ dày chiếm tới 90%. Đáng nói vi khuẩn này hầu hết đều kháng thuốc kháng sinh thông thường.

PGS.TS Trần Thanh Tú – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vi khuẩn HP là loại vi khuẩn gây viêm dạ dày và có thể tiến triển thành ung thư.

Hầu hết bệnh nhi nhiễm vi khuẩn HP đều có biểu hiện đau bụng, phụ huynh chủ quan cho rằng con bị rối loạn tiêu hóa nên đưa con đi khám muộn.

nha com hon moi tre va nhung nguy co tiem an benh tat
(Ảnh minh họa)

Cha mẹ nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với trẻ. Đặc biệt không nhá cơm, hôn môi trẻ, bởi miếng cơm khi chuyển từ miệng người lớn vào miệng trẻ không còn là miếng cơm nữa mà kèm theo một số vi khuẩn nguy hiểm.

Ngoài ra việc nhá cơm, hôn môi trẻ còn có thể lây cho trẻ các bệnh xã hội như bệnh lậu, bệnh do vi rút Herpes ở miệng, bệnh sùi mào gà. Vì thế cần chấm dứt thói quen nguy hiểm này.

Xem thêm:

nha com hon moi tre va nhung nguy co tiem an benh tat Hành trình Thiện Nhân: Từ cậu bé bị bỏ rơi đến nụ cười tỏa nắng sau 13 năm

13 năm kể từ ngày bị bỏ rơi trong vườn hoang với tình trạng một chân phải và bộ phận sinh dục bị mất, Thiện Nhân ...

nha com hon moi tre va nhung nguy co tiem an benh tat Chuyện cổ tích có thật về người thầy nhận nuôi cậu bé tí hon 10 tuổi nặng 3,9 kg

Câu chuyện về người thầy đã cưu mang chăm sóc cậu bé tí hon 10 tuổi chỉ nặng 3,9 kg thực sự gây xúc động ...

nha com hon moi tre va nhung nguy co tiem an benh tat Mong bố mẹ có tuổi già thanh bình, chàng trai trẻ biến sân thượng nhỏ thành vườn hồng đẹp như mơ

Anh Hưng tự tay thiết kế sân thượng thành khu vườn trồng đủ loại hồng ngoại. Ước mong bố mẹ được hưởng tuổi già vui ...

In bài viết

Truyền hình