Trang chủ Hữu nghị
06:22 | 21/06/2023 GMT+7
Phóng viên Amiad Horowitz:

Nhà báo Mỹ đưa khoảnh khắc đời sống Việt ra thế giới

aa
Dù còn trẻ, phóng viên Amiad Horowitz đã có nhiều tác phẩm báo chí, chính luận về Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, làm cầu nối giúp cho bạn đọc quốc tế hiểu rõ hơn về Việt Nam, nhất là về đời sống của đất nước dân chủ xã hội chủ nghĩa.
The Travel: Ninh Bình là 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023 The Travel: Ninh Bình là 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới năm 2023
Người nước ngoài bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh Người nước ngoài bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Phóng viên Amiad Horowitz (sinh năm 1984, quốc tịch Mỹ-Israel) (Ảnh: NVCC).

Học giả tâm huyết với Việt Nam

Dù chính thức chuyển đến Việt Nam sống vào năm 2013 nhưng trước đó, năm 2011 đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của ông Amiad Horowitz (sinh năm 1984, quốc tịch Mỹ-Israel). Khi đó Amiad đang nghiên cứu về chiến tranh Mỹ tại Việt Nam nhưng vấp phải khó khăn do có quá nhiều thông tin sai sự thật, nguồn tài liệu tin cậy lại khan hiếm.

"Tôi sinh ra tại Israel, và sau đó lớn lên ở Mỹ. Khi học tại Đại học Bar Ilan (Israel), chuyên ngành của tôi là lịch sử. Đến khi học Thạc Sỹ, tôi muốn nghiên cứu về chiến tranh Mỹ ở Việt Nam. Khi bắt đầu tôi đã nhận thấy những thông tin mình tìm thấy chỉ là quan điểm từ phía Mỹ. Có nhiều nguồn thông tin không đúng. Lúc đó đã rất muốn hiểu Việt Nam nhiều hơn vì vậy năm 2011 tôi đã thực hiện một chuyến đi đến đây với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel," Amiad chia sẻ.

Ở Việt Nam, Amiad cho rằng mình luôn được sống trong môi trường truyền cảm hứng để tập trung nghiên cứu. Ông được trải nghiệm thực tế những gì mà trước đây chỉ biết đến qua báo đài. Đặc biệt, cũng từ nghiên cứu mà cơ hội đóng góp các sản phẩm báo chí được mở ra cho học giả này.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Phóng viên Amiad Horowitz và tủ sách tại nhà (Ảnh: NVCC)

Từ cuối năm 2022, ông bắt đầu làm việc tại Tạp chí Lý luận chính trị (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) với vai trò là Hiệu đính viên. Ngoài ra, ông đang trong kỳ học đầu tiên của bậc Tiến sĩ, chuyên ngành Triết học tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền, vì vậy lịch trình hàng ngày rất bận rộn.

"Một ngày của tôi chia làm hai buổi. Đầu ngày tôi làm các công việc của Đảng Cộng sản (ĐCS) Mỹ (với vai trò trong Ban Thư ký của Uỷ ban đối ngoại), viết bài cho báo của ĐCS Mỹ. Buổi còn lại tôi hiệu đính tiếng Anh cho Tạp chí Lý luận chính trị, công việc này tôi có thể làm linh hoạt tại nhà. Cuối tuần tôi đến lớp tại Học viện, nghe giảng và làm việc với thầy, cô để viết luận." Amiad nói về lịch trình cho việc nghiên cứu và viết báo.

Góc nhìn thực tế và khách quan

Theo Amiad, để cho ra đời những sản phẩm báo chí thể hiện đúng và đầy đủ về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cho bạn đọc bằng tiếng Anh, phải kết hợp những gì mình tìm hiểu được qua tài liệu cùng với thực tiễn những trải nghiệm của chính bản thân khi sống và làm việc ở Việt Nam.

Kể về bài báo đầu tiên viết về Việt Nam, phóng viên này cho biết mình chọn chủ đề đại dịch Covid-19. Đây là tác phẩm được đăng tải trên tạp chí "People's World" (báo của đảng cộng sản Mỹ), trong đó Amiad đã kể chi tiết những biện pháp ứng phó mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam chung tay thực hiện để ổn định cuộc sống giữa đại dịch.

Ông chia sẻ, ở Mỹ có rất ít thông tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam nên khi đó tôi nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ bạn bè và người thân hỏi thăm. Họ đều thắc mắc tại sao Amiad lại gọi Việt Nam là "đất nước an toàn nhất" vào giai đoạn bùng phát đại dịch. Bài viết của ông đã trả lời cho câu hỏi đó bằng những ví dụ thực tế và khách quan.

"Đầu năm 2020, Chính phủ bắt đầu có hành động rõ ràng. Các trường học vẫn đóng cửa do các gia đình vẫn ở nhà trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch... Chính phủ đã ra mắt một trang web và ứng dụng di động để mọi người báo cáo lịch sử du lịch và tình hình sức khỏe hiện tại của họ. Đáng chú ý, chi phí y tế của tất cả công dân Việt Nam đều do chính phủ chi trả và bất kỳ ai trong diện cách ly đều được cung cấp thực phẩm tươi miễn phí hàng ngày. Khẩu trang và nước rửa tay miễn phí được cung cấp trên toàn quốc." Amiad đã viết.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài
Ông Amiad phát biểu tại Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Lý luận chính trị đầu năm 2023 (Ảnh: NVCC).

Cũng trong bài, ông nhận xét: "Trên mọi phương diện, ba tháng sau cuộc chiến này, Việt Nam đã là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới."

Từ bài viết đầu tiên vào tháng 4/2020, Amiad cho ra nhiều bài báo với các chủ đề đa dạng, đưa những góc nhìn, cảm nhận của một người ngoại quốc về quá trình bầu cử công khai, dân chủ hay về chính sách ngoại giao ở Việt Nam.

Amiad cho biết một trong những chủ đề ông quan tâm nhất là chính sách ngoại giao, nên đã dành nhiều tháng nghiên cứu. Bài báo mới nhất của ông trên trang "People's World" cũng chính là về chủ đề này. Trước khi viết, ông kết hợp tìm đọc tài liệu, sách tham khảo cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ông cũng nói chuyện với các thầy, cô hướng dẫn ở Học viện Báo chí - Tuyên truyền nơi ông đang theo học Tiến sĩ để có được ý kiến chuyên gia. Những người bạn xung quanh cũng như sự giúp đỡ từ các tổ chức, hiệp hội như các Hội hữu nghị đã cho ông nhiều thông tin hữu ích để hoàn thành bài viết.

"Chính sách ngoại giao của Việt Nam xác định rõ ba trụ cốt chính là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, và đặc biệt đề cao giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, cùng chung sống giữa các quốc gia. Việt Nam có vị thế quốc tế ngày càng cao, nhận được sự tôn trọng từ khắp nơi trên thế giới." Amiad chia sẻ về nội dung chính trong bài viết.

Góc nhìn của phóng viên người nước ngoài

Tác giả Amiad Horowitz nhận giải A tại Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022 (Ảnh: NVCC).

Từ nay đến hết năm 2023, Amiad đặt ra mục tiêu trước mắt là đạt kết quả tốt trong kỳ thi trình độ tiếng Việt. Để tiến xa hơn trong sự nghiệp báo chí, ông cũng có một mục tiêu dài hạn trong học và làm việc tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền. Đối với phóng viên người Mỹ này, Việt Nam đáng yêu, thân thiện và là "miền đất hứa". Được tận mắt sống và cảm nhận về đất nước, con người nơi đây là một điều may mắn và qua đó sẽ đưa hình ảnh Việt Nam chân thực, sống động nhất lên trang báo để phục vụ bạn đọc quốc tế.

"Lý do tôi tích cực làm báo một phần vì việc này khiến cá nhân tôi trở thành một Đảng viên tốt hơn. Hơn nữa, thật tuyệt vời khi được giúp những người trẻ, nhất là những Đảng viên trẻ các quốc gia, đóng góp những nguồn thông tin về Việt Nam cho họ.". Amiad chia sẻ.

Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nông nghiệp với các nước Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nông nghiệp với các nước
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam lọt top 5 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài năm 2025

Việt Nam lọt top 5 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài năm 2025

Theo Báo cáo Expat Insider 2025 do tổ chức InterNations công bố, Việt Nam xếp hạng 5 trong số 46 quốc gia được đánh giá là điểm đến tốt nhất dành cho người nước ngoài.
Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin sắt son, hy vọng tràn đầy vào Báo chí Cách mạng Việt Nam với tinh thần "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", "thép trong bút, lửa trong tim"; trong hành trình vươn mình, phát triển mạnh mẽ của dân tộc, Báo chí Cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, khơi dậy, thổi bùng và lan tỏa khát vọng phát triển, biến thành ý chí, quyết tâm và hành động, kiến tạo những giá trị mới cao đẹp và vĩ đại hơn cho đất nước.
130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), sáng 19/6/2025, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động