Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
11:15 | 24/05/2023 GMT+7

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

aa
Nguyễn Thị Oanh, "cô gái vàng" điền kinh sinh năm Ất Hợi, cũng vì thế, người hâm mộ yêu mến gọi cô với biệt danh Oanh “Ỉn”. Trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân, Oanh đã chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn, từ chiều cao khiêm tốn cho đến bệnh viêm cầu thận, để sống với đam mê, đem lại vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu
Ngày 21/5, tại thủ đô của nước Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực.
Chủ tịch nước biểu dương các Chủ tịch nước biểu dương các "gương mặt vàng" của Thể thao Việt Nam
Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao thành tích, ý chí quyết tâm và nhất là những khó khăn, vất vả trong tập luyện, thi đấu mà các nữ vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã kiên trì phấn đấu vượt qua.
Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

Phóng viên: Sinh ra trong gia đình nhà nông, lý do gì khiến Oanh lựa chọn trở thành vận động viên điền kinh?

Nguyễn Thị Oanh: Đến được với điền kinh là cái duyên của Oanh. Từ những ngày hè năm lớp 4, Oanh đã có những bước chạy đầu tiên. Dù chưa thể định hình, cũng như hiểu rõ các nội dung thi đấu nhưng Oanh vẫn quyết đi theo các anh chị trong nhóm chạy của câu lạc bộ xã. Chạy cùng mọi người rất vui dù chỉ trong một kỳ nghỉ hè.

Bẵng đi 4 năm đến lớp 8, Oanh bắt đầu tham gia các giải chạy của trường, huyện, tỉnh dưới sự dẫn dắt của người anh họ. Còn là một cô bé học sinh, Oanh cảm thấy rất vui khi khi được gặp gỡ nhiều người và thi đấu các giải thể thao. Đó là một môi trường vô cùng năng động.

Điền kinh đến với Oanh trước hết là đam mê. Sau này khi mà có cơ hội gắn bó và rèn luyện thì càng hiểu hơn và yêu thích bộ môn này.

Phóng viên: Khi 15 tuổi, Oanh suýt không được vào đội tuyển của tỉnh vì chiều cao khiêm tốn. Oanh có thể kể rõ hơn không?

Nguyễn Thị Oanh: Vào cuối năm lớp 9, đầu năm lớp 10, Oanh có một buổi tuyển chọn để xét tuyển vào đội điền kinh của Trường năng khiếu thể thao Bắc Giang (nay là Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang), song thời điểm này, thể hình của Oanh còn hạn chế vì chiều cao khá thấp.

Những gì Oanh nhận được là những cái lắc đầu. Ban tuyển chọn cho rằng cô bé với thân hình nhỏ nhắn như vậy thì không phù hợp với điền kinh để phát triển. Tuy nhiên, Oanh đã được các thầy cô huấn luyện viên trấn an tinh thần, bản thân thì nhắc nhở mình phải cố gắng thi thật tốt. Cuối cùng Oanh đã may mắn được chọn.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng
"Cô bé hạt tiêu" ngày nào nay đã trở thành nhà vô địch. (Ảnh: ĐN)

Phóng viên: Vào thời điểm cuối năm 2014 đến giữa năm 2015, Oanh đã phải nghỉ thi đấu. Vậy với một vận động viên điền kinh, việc quay trở lại đường chạy có khó khăn không?

Nguyễn Thị Oanh: Đây là câu hỏi mà Oanh nhận được rất nhiều. Nhiều đến mức mà Oanh có thể bình tĩnh hơn khi nhắc lại quãng thời gian đó. Cuối năm 2014, sau khi Oanh trở về từ Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc tại Nam Định thì phát hiện bản thân có những bất thường, đi khám mới phát hiện bị bệnh viêm cầu thận. Sau quãng thời gian điều trị khoảng 1 năm, Oanh được bác sĩ đồng ý cho phép trở lại tập luyện. Ban đầu Oanh rất vui, nhưng không ngờ khi quay trở lại mọi thứ lại “kinh khủng” như vậy.

Trong quá trình điều trị, Oanh đã sử dụng thuốc và vô tình dẫn đến teo cơ, ảnh hưởng xương khớp, cùng với chế độ ăn kiêng dẫn đến sức khỏe không thể bảo đảm, thiếu chất dinh dưỡng, cơ bắp không còn linh hoạt như trước. Oanh gần như trở về thể trạng yếu ớt.

Thực sự Oanh không thể quên được cảm giác chỉ chạy 1-2 vòng sân đã vô cùng mệt mỏi, toàn thân đau nhức. Lúc đó, Oanh nghĩ không biết liệu mình có thể quay trở lại và tiếp tục chạy, hay phải từ bỏ những mục tiêu còn dang dở trước khi bị bệnh.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng
Nguyễn Thị Oanh và mẹ.

Tuy nhiên, bản thân Oanh đã rất may mắn và nhận ra mình không hề cô đơn. Giữa những lúc khó khăn nhất, Oanh có được tình cảm, sự quan tâm của thầy cô, gia đình và bạn bè.Mọi người luôn bên cạnh, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho Oanh.

Nếu lúc đó chỉ có một mình vật lộn, có lẽ Oanh khó mà có thể quay trở lại. Mọi người đã giúp Oanh có được như ngày hôm nay. Chính vì thế, những thành tích, kết quả đã đạt được, cùng với nghị lực tiếp bước hành trình phía trước, đều là công lao to lớn mà mọi người đã mang đến cho Oanh. Oanh sẽ luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những điều đó.

Phóng viên: Bắt đầu từ năm 2017, Nguyễn Thị Oanh là một cái tên được nhiều người biết đến khi giành rất nhiều giải thưởng, vậy thì sau khi có được sự nổi tiếng, cuộc sống của Oanh đã thay đổi như thế nào?

Nguyễn Thị Oanh: Oanh luôn nhắc nhở bản thân cần tập trung cho chuyên môn - đó là ưu tiên số 1. Còn sau mỗi giải đấu với những thành tích, nhận được sự chúc mừng, quan tâm của người hâm mộ, Oanh rất vui và hạnh phúc. Oanh luôn lấy đó là động lực để bước tiếp, chinh phục những con đường phía trước.

Oanh tâm niệm rằng, mỗi người hãy làm tốt công việc của mình, hướng đến những mục tiêu, dự định của bản thân cùng với sự đồng hành của người thân và bạn bè. Cá nhân Oanh sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng sự kỳ vọng của mọi người. Với mỗi thành tích, Oanh muốn cống hiến cho thể thao tỉnh Bắc Giang nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

Phóng viên: Điền kinh đã mang lại cho Oanh rất nhiều thứ, vậy nó có lấy đi gì không?

Nguyễn Thị Oanh: Oanh không nghĩ quá nhiều về các vấn đề để cố gắng hướng tới những suy nghĩ tích cực. Oanh chỉ đơn giản cảm thấy hạnh phúc khi chạy. Đương nhiên, sẽ có những khoảng thời gian vất vả, những lúc yếu mềm, nản lòng, nhưng khi vượt qua được chúng, Oanh trở thành một con người bản lĩnh hơn, sẵn sàng đương đầu với những nghịch cảnh.

Thể thao mang lại cho Oanh nhiều giá trị để có thể lấp đầy “khoảng trống” mà mọi người thường nghĩ Oanh phải chịu thiệt thòi. Oanh cảm nhận được những giá trị của quá trình rèn luyện và thi đấu, chúng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của Oanh.

Phóng viên: Đã bao giờ Oanh muốn kết thúc sự nghiệp điền kinh?

Nguyễn Thị Oanh: Cũng có những thời điểm, Oanh nản lòng với ý nghĩ giải nghệ. Chẳng hạn như lúc mắc căn bệnh viêm cầu thận, Oanh nghĩ, chắc mình không còn cơ hội để sống với những khát khao nữa. Oanh cũng từng cho rằng bản thân yếu đuối, không thể vượt qua trở ngại này. Nhưng mọi người có thể thấy, Oanh đã tiếp bước khi nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và gia đình. Từ đó có thêm niềm tin để tiến lên phía trước.

Càng có nhiều khó khăn thì Oanh lại càng nhận ra giá trị mà điền kinh mang lại. Trải qua quá trình tập luyện thi đấu, Oanh phát triển và hoàn thiện bản thân hơn không chỉ về mặt chuyên môn, mà còn cả trong cuộc sống thường ngày - những điều mà Oanh có lẽ sẽ không bao giờ nhận được nếu không gắn bó với điền kinh.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng
Nhiều bằng khen, huy chương được "trưng bày" trên góc tường của gia đình Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh: Nguyễn Phương)

Phóng viên: Điền kinh có ý nghĩa như thế nào với Oanh?

Nguyễn Thị Oanh: Thực sự rất khó để nói hết cảm xúc của Oanh dành cho điền kinh. Nếu nói yêu không thôi thì không đủ, đó còn là một cơ duyên mà Oanh nghĩ không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Có những thời điểm Oanh không thể chạy, như trong khoảng thời gian nghỉ hay đơn giản hơn là sau mỗi giải đấu, Oanh luôn cảm thấy nhớ đường chạy, thiếu đi hương vị trong cuộc sống.

Oanh có thể không tập một buổi đầy đủ và bài bản theo quy trình, nhưng Oanh vẫn cần được chạy. Oanh mong rằng bản thân có thật nhiều sức khỏe để sống trọn với đam mê, đó là được chạy mỗi ngày.

Hiện tại công việc chính của Oanh vẫn là một vận động viên điền kinh. Đây là sứ mệnh để Oanh tập trung tập luyện, thi đấu và mang về thành tích, nhưng bên cạnh đó, chạy cũng giúp Oanh có một hình thể tự tin và năng động hơn. Tất cả điều đó rất có giá trị và có ích trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng
Ngày 23/5/2023, Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho Nguyễn Thị Oanh - vận động viên giành 12 Huy chương Vàng ở các nội dung cá nhân của 4 kỳ SEA Games liên tiếp. (Ảnh: Văn Hải)

Phóng viên: Quen đi giày thể thao, vậy khi đi giày cao gót, Oanh cảm thấy mình như thế nào?

Nguyễn Thị Oanh: Bên cạnh tập luyện với tư cách một vận động viên nữ, Oanh cũng giống các cô gái khác, đều thích làm đẹp và có những sở thích riêng. Trên đường chạy, Oanh quyết liệt và cứng cỏi. Nhưng khi mang trên mình đôi giày cao gót, hay những bộ trang phục điệu đà hơn thì Oanh hay bị trêu nhìn không giống vận động viên (cười).

Oanh cũng không biết đấy là thật hay mọi người trêu đùa khi thấy hình ảnh khác thường của Oanh so với hằng ngày. Nhưng Oanh cũng rất vui vì điều đó, bởi vì Oanh cũng là một người con gái có nhu cầu làm đẹp. Bên cạnh chạy, Oanh cũng có những sở thích khác cùng những bộ trang phục đa dạng.

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

Phóng viên: Sau thành tích tại SEA Games vừa qua cùng những đồng nghiệp, Oanh có niềm tin thế nào với điền kinh nữ Việt Nam?

Nguyễn Thị Oanh: Với mỗi một vận động viên không riêng gì nam hay nữ, họ đều có sự quyết tâm, cố gắng với công việc, nhiệm vụ hiện tại của mình. Nhưng để nói về khía cạnh các vận động viên nữ, thật sự các chị em đều rất bản lĩnh khi sống trọn với đam mê và nhiệt huyết. Có những chị đã có gia đình nhưng vẫn theo đuổi được thể thao khiến Oanh vô cùng ngưỡng mộ.

Bản thân Oanh nghĩ rằng, phụ nữ phải chịu rất nhiều tác động từ người thân, đặc biệt sau khi lập gia đình, nhưng Oanh thấy mọi người vẫn giữ vững được sự chuyên nghiệp và tập trung. Những điều đó đã giúp các chị đạt được những kết quả chuyên môn nhất định. Oanh mong rằng, các nữ vận động viên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn, để thêm phần tự tin và có tinh thần thoải mái nhất, qua đó có thể toàn tâm cống hiến cho nền thể thao Việt Nam.

Phóng viên: Xin cảm ơn Oanh vì cuộc trò chuyện!

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng
Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cùng phóng viên Báo Nhân Dân.
Những hình ảnh đẹp mắt tại Lễ khai mạc SEA Games 32 Những hình ảnh đẹp mắt tại Lễ khai mạc SEA Games 32
Tối 5/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) đã diễn ra hoành tráng trên sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Lễ khai mạc gồm 3 chương nghệ thuật chính với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc của nền văn hoá Angkor, tín ngưỡng Khmer kết hợp công nghệ ánh sáng hiện đại, hướng tới tinh thần của SEA Games 32 là "Thể thao: Sống trong Hoà bình".
Việt Nam - Campuchia tăng cường giao lưu nhân dân thông qua du lịch và thể thao Việt Nam - Campuchia tăng cường giao lưu nhân dân thông qua du lịch và thể thao
Ngày 5/5 tại Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến chào Samdech Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí chú trọng tăng cường giao lưu nhân dân, nhất là thông qua các hoạt động du lịch và thể thao như SEA Games, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đóng góp vào đoàn kết ASEAN.

Theo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước

Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước

Ngày 16/7, tại Quảng trường Hòa Bình, (TP Vị Thanh, Hậu Giang) hơn 9000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đã tham gia chinh phục cung đường của Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” - Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.
Giải Futsal HDBank 2023: Mở lối “ngôi vua”

Giải Futsal HDBank 2023: Mở lối “ngôi vua”

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Hơn 320 vận động viên tham gia Hội thao nghiệp vụ trên biển lần thứ 10

Hơn 320 vận động viên tham gia Hội thao nghiệp vụ trên biển lần thứ 10

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi (25-29/7), Hội thao nghiệp vụ thường niên trên biển lần thứ 10 năm 2022 thành công tốt đẹp.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ tiếp cận thị trường Mỹ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ tiếp cận thị trường Mỹ

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kết nối, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh đầu tư với đối tác Hoa Kỳ để đem lại lợi ích và thịnh vượng cho cả hai bên.
"Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden là một thành công lớn"

"Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden là một thành công lớn"

Chiều 14/9, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trả lời phỏng vấn báo chí về các nội dung liên quan đến chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden, từ ngày 10-11/9, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Sáng 5/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Lưu Kiến Siêu, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tô đậm dấu ấn Việt Nam trong ASEAN

Tô đậm dấu ấn Việt Nam trong ASEAN

Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia, nước Chủ tịch ASEAN năm 2023, Joko Widodo, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia, từ ngày 4 đến 7/9. Những thông điệp của đoàn đại biểu Việt Nam tại chuỗi các hội nghị sẽ truyền tải những thông điệp quan trọng của Đảng, Nhà nước đến bạn bè khu vực và quốc tế về một Việt Nam hòa hiếu, hợp tác và hội nhập, tham gia tích cực, chủ động và hiệu quả hơn vào các tiến trình khu vực.

Đọc nhiều

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 01/10, Đoàn công tác do ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) làm Trưởng đoàn đã đến thăm ...
Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng kết nối, tổ chức cho doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh. ...
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Ngày 3/10, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Phiên bản di động