Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang vừa chính thức thông tin về nguyên nhân nước sông Cái Lơn đen ngòm ảnh hưởng đến sinh hoạt khoảng 6.000 hộ dân tại địa bàn TX.Long Mỹ và huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang).
Gạo chất lượng cao Việt Nam có mặt trên hệ thống thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc Nước sông đen ngòm ở Hậu Giang: Chờ kết luận nguyên nhân trong tuần này! Vì sao sông ở miền Tây bất ngờ chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối?

Từ phản ánh của người dân và theo dõi, khảo sát của các cơ quan bảo vệ môi trường tỉnh thời gian từ ngày 22/3 đến 2/5, trên sông Cái Lớn và các kênh nhánh đã xảy ra 4 đợt ô nhiễm môi trường nước mặt, ô nhiễm hữu cơ làm nước có màu đen và phát sinh mùi hôi.

UBND tỉnh Hậu Giang đã báo cáo về Bộ Tài nguyên và Môi trường để xin ý kiến chỉ đạo các vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ.

nguyen nhan nuoc song cai lon o hau giang den ngom
Một đoạn sông nối với sông Cái Lớn (tại thị xã Long Mỹ) nguồn nước đen bốc mùi. Ảnh chụp hôm 1/5.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang “chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp các các đơn vị hữu quan và chính quyền địa phương rà soát các nguồn thải, thu thập, xác minh dữ liệu chuyên ngành về môi trường và các kênh nhánh bị ô nhiễm hữu cơ bởi các nguồn thải dọc sông Cái Lớn. Trong đó nguyên nhân chính là từ hoạt động xả thải của Nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường, cồn Long Mỹ Phát” - thông cáo nêu rõ.

Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang cũng thông tin đã chỉ đạo công an tỉnh xem xét các hành vi vi phạm của nhà máy trong công tác bảo vệ môi trường, để xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thanh tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Long Mỹ Phát.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo UBND thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ thống kê toàn diện thiệt hại và có phương án giải quyết phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

nguyen nhan nuoc song cai lon o hau giang den ngom
Thông cáo báo chí UBND tỉnh Hậu Giang công bố

Như Báo Thời Đại đã thông tin, những ngày cuối tháng 4/2019, nhiều hộ dân sống dọc theo sông Cái Lớn thuộc huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ vô cùng hoang mang khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng khiến thủy sản của bà con chết. Đỉnh điểm của tình trạng ô nhiễm môi trường là tình trạng cúp nước sinh hoạt ảnh hưởng khoảng 6.000 hộ dân tại khu vực này.

Xem thêm

hau giang cong bo nguyen nhan nuoc song cai lon den ngom Quỹ Dariu trao tặng hơn 300 máy tính cho 18 trường học tỉnh Hậu Giang

Quỹ Dariu đã đầu tư, hỗ trợ 332 máy tính xách tay cho 18 trường tiểu học và THCS thuộc địa bàn huyện Vị Thủy ...

hau giang cong bo nguyen nhan nuoc song cai lon den ngom Nước sông đen ngòm ở Hậu Giang: Chờ kết luận nguyên nhân trong tuần này!

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt khoảng 6.000 hộ dân tại địa bàn TX.Long Mỹ và huyện ...

hau giang cong bo nguyen nhan nuoc song cai lon den ngom Hậu Giang lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hậu Giang hiện có 37 dự án chậm tiến độ, trong đó đã chấm dứt hoạt động 12 dự án vi phạm do các nhà ...

In bài viết

Truyền hình