Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).
Kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ukraina: cộng đồng người Việt học tập và làm việc tại Ukraina chia vui Quốc khánh năm nay (2/9/2019) được nghỉ bao nhiêu ngày?
nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap 29
Đại diện Chính quyền sở tại, Ngoại giao đoàn và đông đảo cộng đồng người Việt ở Mozambique tham dự buổi lễ.

Hơn 400 người Việt và bạn bè quốc tế tại Mozambique quy tụ mừng Quốc khánh Việt Nam

Tại buổi lễ với sự tham dự của hơn 400 đại biểu là cộng đồng người Việt tại Mozabique và bạn bè quốc tế, Đại sứ Lê Huy Hoàng nêu bật ý nghĩa trọng đại của Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, điểm lại chặng đường 74 năm vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong đó có những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng, mở rộng quan hệ đối ngoại. Đại sứ khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế của Việt Nam, là đối tác có trách nhiệm và tin cậy của cộng đồng quốc tế, nhấn mạnh những đóng góp tích cực của Việt Nam đối với hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới, trong đó có việc Việt Nam tham gia nhiều hoạt động gìn giữ hòa bình tại châu Phi và đang chuẩn bị để đảm nhiệm vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Về tình hình Biển Đông, Đại sứ thông tin về những diễn biến gần đây và nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam hợp tác với các nước để giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Về quan hệ 2 nước, Đại sứ chúc mừng những thành tựu nhiều mặt của Mozambique trong đó có việc ký kết Hiệp định Hòa bình và hòa giải Maputo gần đây và khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống với Mozambique. Đại sứ mong muốn 2 nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thực chất nhiều mặt, trong đó có các lĩnh vực 2 bên ưu tiên như viễn thông, nông nghiệp, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, khai khoáng, trao đổi chuyên gia.

Trong không khí đầm ấm của Tết Độc lập, các vị khách sở tại cùng bà con người Việt vui mừng thưởng thức các hoạt động chiếu phim, quảng bá giới thiệu văn hóa, danh lam thắng cảnh và nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam.

Thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap 29
Các đại biểu và khách mời nâng ly chúc mừng 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh; TTXVN

Trong diễn văn khai mạc, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã điểm lại lịch sử hào hùng của nhân dân Việt Nam kể từ khi giành độc lập dân tộc cách đây 74 năm, những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật trong quá trình đổi mới đưa Việt Nam ngày càng phát triển hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới.

Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản được đánh dấu bằng sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2018 đã mở ra trang mới trong quan hệ hai nước. Đại sứ hy vọng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong thời kỳ mới Lệnh Hòa (Reiwa) của Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu đều bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, xã hội tới an ninh, quốc phòng. Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Takashi Yamashita cho biết hiện đã có hơn 330.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, trong đó, thực tập sinh là hơn 130.000 người. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nguồn nhân lực. Việt Nam trở thành quốc gia cung cấp nguồn nhân lực thực tập sinh lớn nhất cho Nhật Bản. Với Luật Quản lý nhập cư trú mới có hiệu lực từ tháng 4/2019, người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản sẽ có cuộc sống hài hòa.

Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thắm tình hữu nghị Việt – Nhật.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh

nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap 29
Đại sứ Vũ Quang Minh cùng Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cùng nâng ly với các đại biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Vietnam+

Tối 29/8 tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam.

Sau diễn văn của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, các vị khách tham dự chiêu đãi cùng xem một video clip nêu bật những thành tựu kinh tế-xã hội và ngoại giao to lớn của Việt Nam sau 74 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đoạn phim ngắn đã nhấn mạnh về những hồi ức đáng ghi nhớ của cả hai dân tộc, trong đó có những việc làm có ý nghĩa của cố Quốc vương Norodom Sihanouk đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap 29
Các vị khách tham dự chiêu đãi cùng xem một video clip nêu bật những thành tựu kinh tế-xã hội và ngoại giao to lớn của Việt Nam. Ảnh: Vietnam+

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

phong phu cac hoat dong cua nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap Từ 2/9, thị thực lao động kỳ nghỉ của người Việt tại Australia lên tới 1.500 trường hợp

Theo thông tin từ Bộ Di trú Australia, số lượng công dân Việt Nam được phép sang Australia làm việc kết hợp du lịch theo ...

phong phu cac hoat dong cua nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap Kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ukraina: cộng đồng người Việt học tập và làm việc tại Ukraina chia vui

Đại sứ Ukraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias hy vọng Ukraina sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của Nhà nước và ...

phong phu cac hoat dong cua nguoi viet tren the gioi mung tet doc lap Tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào: đổi mới về giáo trình, nội dung

Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt lần thứ 6 do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Giáo ...

In bài viết

Truyền hình