Đại sứ Ukraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias hy vọng Ukraina sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong thời gian tới.
Trại hè thanh niên, sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019: Cùng nhau hướng tới tương lai Thanh niên Việt toàn Ukraina sẽ có mùa hè không internet, không mạng xã hội Ghi nhận những đóng góp cho hợp tác hai nước của Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam tỉnh Lviv
ky niem 28 nam quoc khanh ukraina cong dong nguoi viet hoc tap va lam viec tai ukraina chia vui
Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tối ngày 26/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ukraine (26/8/1991 - 26/8/2019).

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraine cùng nhiều Đại sứ, đại diện Đại sứ quán tại Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, các hội viên Chi hội Kiev-Việt Nam và các thế hệ bà con người Việt Nam đã và đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ukraina.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đã cùng tham gia kỷ niệm Ngày Độc lập của Ukraina. Đó là ngày đánh dấu sự tự do mà đất nước Ukraine đã dành được trong lịch sử hiện đại.

Chia sẻ về tình hình đất nước Ukraina hiện nay, Đại sứ Oleksiy Shovkoplias cho biết: Vào tháng 4/2019, người dân Ukraina đã bầu Tổng thống thứ 6 kể từ khi Ukraina khôi phục nền độc lập của mình và bầu một quốc hội mới. Nội các mới sẽ được hình thành trong tương lai gần.

Ông Oleksiy Shovkoplias bày tỏ lòng biết ơn những người bạn Việt Nam đã chân thành giúp đỡ và hỗ trợ ông trong 9 năm đảm nhiệm cương vị Đại sứ tại Việt Nam. Ông hy vọng Ukraina sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong thời gian tới.

ky niem 28 nam quoc khanh ukraina cong dong nguoi viet hoc tap va lam viec tai ukraina chia vui
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (trái), Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng (giữa) chúc mừng Đại sứ Oleksiy Shovkoplias nhân dịp Quốc khánh Ukraina.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể lãnh đạo và nhân dân Ukraina nhân dịp kỷ niệm 28 năm Quốc khánh.

Đồng thời, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng và chúc mừng những bước phát triển tích cực mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua. Trong lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 404 triệu USD, tăng 11% so với năm 2017. Hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như khoa học và nhân văn từng bước được mở rộng. Kết quả này có được là nhờ đóng góp của các Bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp đối với sự phát triển quan hệ hai nước của Đại sứ Oleksiy Shovkoplias, người đã đồng hành với Việt Nam và quan hệ hai nước suốt 9 năm qua.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Ukraina sẽ còn được tiếp tục củng cố và phát triển trong thời gian tới.

ky niem 28 nam quoc khanh ukraina cong dong nguoi viet hoc tap va lam viec tai ukraina chia vui “Bông hồng lai” 17 tuổi hút hồn cộng đồng mạng nhờ nét đẹp Việt – Ukraina

Sở hữu nét đẹp lai Việt – Ukraina, 10X Hà thành Diana Bagnenko luôn nổi bật giữa đám đông và được nhiều người yêu mến ...

ky niem 28 nam quoc khanh ukraina cong dong nguoi viet hoc tap va lam viec tai ukraina chia vui Duy trì tiếng Việt cho con em kiều bào tại Ukraina

TĐO - Hưởng ứng chủ trương của nhà nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phát động "Năm tiếng Việt 2017", ngày 4/6/2017, ...

ky niem 28 nam quoc khanh ukraina cong dong nguoi viet hoc tap va lam viec tai ukraina chia vui Kiều bào Ukraina quyên góp xây dựng khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma

TĐO - Ngày 15/08, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đã tổ chức Lễ tiếp nhận ...

In bài viết

Truyền hình