Ngày 26/8/2021, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tiếp và làm việc với Ban Lãnh đạo Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) và Hội Ái hữu Pháp - Việt (AASFV).
Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên cung cấp vaccine cho Việt Nam nhanh nhất, sớm nhất Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên cung cấp vaccine cho Việt Nam nhanh nhất, sớm nhất
Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động ngoại giao vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư gửi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các nước Trung Đông và Việt Nam: đẩy mạnh phối hợp triển khai các nhóm giải pháp trong 4 lĩnh vực ưu tiên Các nước Trung Đông và Việt Nam: đẩy mạnh phối hợp triển khai các nhóm giải pháp trong 4 lĩnh vực ưu tiên
Chiều 19/8/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tiến hành họp trực tuyến với các Đại sứ và Đại biện các quốc gia Trung Đông thường trú và không thường trú tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động tích cực của hai Hội đóng góp vào sự phát triển quan hệ Việt Nam-Pháp, nhất là trong kết nối hợp tác kinh tế và hỗ trợ phát triển ở các địa phương, cũng như góp phần tăng cường phong trào chung của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Người Việt tại Pháp và bạn bè Pháp ưu tiên tìm kiếm nguồn vaccine giúp Việt Nam vượt đại dịch
Toàn cảnh buổi tiếp.

Đại sứ bày tỏ mong muốn hai Hội phát huy thế mạnh về kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ, đối tác để đóng góp hơn nữa, hỗ trợ tìm kiếm nguồn cung cấp vaccine và trang thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Lãnh đạo hai Hội cho biết, tuy đại dịch COVID-19 đã tác động nhiều đến hoạt động Hội, nhưng hai Hội vẫn cố gắng duy trì tổ chức trao đổi, kết nối với các đối tác bằng nhiều hình thức, trong đó có hình thức trực tuyến.

Hai Hội cũng rất quan tâm theo dõi tình hình dịch bệnh trong nước và đang thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó ưu tiên tìm kiếm nguồn vaccine và thiết bị y tế cần thiết.

Được biết, ABVietFrance và AASFV là hai trong rất nhiều hội đoàn tại Pháp với nòng cốt là người Việt và bạn bè Pháp đang tích cực hoạt động hỗ trợ Việt Nam.

ABVietFrance thành lập năm 2010, với mục đích liên kết các nguồn lực của cộng đồng người Việt tại Pháp và bạn bè nước ngoài nhằm phát triển trao đổi thương mại và thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa Pháp, các nước châu Âu với Việt Nam. Hội có khoảng 400 hội viên và 600 đối tác, đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Pháp và Việt Nam.

AASFV thành lập năm 1994 nhằm hỗ trợ trang thiết bị cho một số bệnh viện tại Hà Nội và hiện nay vẫn duy trì các hoạt động như tổ chức thăm khám bệnh cho bà con dân tộc thiểu số, hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện, mở lớp dạy tiếng Pháp cho y bác sỹ…

Ngoài các hoạt động trên, Hội đang thực hiện một số dự án tại xã Phước Lâm, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ tiếp cận nước sạch, xây dựng nhà ăn trong trường học, thu gom rác, phát triển dịch vụ khám bệnh miễn phí…

Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
Lee's Sandwiches chung tay đóng góp nguồn lực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Lee's Sandwiches chung tay đóng góp nguồn lực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch
Lee's Sandwiches - chuỗi nhà hàng đồ ăn Việt tại Mỹ cùng cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ và khách hàng trên toàn thế giới, chung tay đóng góp nguồn lực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch COVID-19 qua chương trình thiện nguyện "Thương lắm Sài Gòn ơi" được tổ chức từ ngày 8-15/8/2021.
In bài viết

Truyền hình