Người Việt tại Mông Cổ tổ chức bữa cơm gia đình đón Tết 2020
Đầu năm mới người Mông Cổ cũng đón Tết. Họ mời bạn bè đến ăn cơm cùng gia đình. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên Mông Cổ (thường lạnh từ âm 20 - âm 40 độ) bữa tiệc chào đón năm mới trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, nhất là với những lao động Việt Nam xa nhà.
![]() |
| Anh Nguyễn Xuân Bảy quê Cầu Diễn, Hà Nội thấy ấm lòng khi dự tiệc tại nhà bạn bè (Ảnh: Pnvnnuocngoai) |
Phong tục đầu năm của người Mông Cổ cũng giống Việt Nam. Trước tết người Mông Cổ dọn dẹp, trang trí nhà, sắm sửa các vật dụng cần thiết. Mọi người đến thăm hỏi nhà nhau, chúc tụng và tặng quà.
Bữa tiệc năm mới thường đan xen giữa món Việt và món Mông Cổ.
![]() |
| Anh Hoàng Anh quê Nam Định - có vợ là người Mông Cổ (Ảnh: NVCC) |
"Chính trong những ngày này mà chúng tôi có dịp ngồi lại, trao đổi với nhau về phong tục tập quán hai nước. Nếu như ở Việt Nam mừng tuổi trẻ em thì người Mông Cổ lại hay mừng người lớn tuổi nhất" - anh Nguyễn Thế Ngọc trải lòng nhân ngày đầu năm mới.
Có thể nói cộng đồng người Việt tại Mông Cổ mong muốn gìn giữ và phát huy những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc, để người Việt dẫu sinh sống ở quốc gia nào trên thế giới cũng luôn hướng về nguồn cội.
Hòa cùng không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, ... |
TĐO - Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Lào, tối 12/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt ... |
Hội chợ nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ dịp Tết Bính Thân sẽ diễn ra từ 15/1 – 5/2 tại Hàng Da Galleria ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU
Đọc nhiều
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á







