Trang chủ Việt kiều
16:18 | 05/01/2020 GMT+7

Cộng đồng người Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Canh Tý

aa
Ngày 4/1/2020 tại Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức đón Tết Canh Tý cho cộng đồng người Việt Nam tại Australia. Tiết mục múa lân đặc sắc, biểu diễn nhạc dân tộc và món ăn truyền thống đậm đà bản sắc quê hương... đã làm cho hàng trăm người Việt tại đây được sống trong những phút giây thật ý nghĩa.
cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Cộng đồng người Việt Nam tại Philippines tổ chức giải bóng đá chào Xuân Canh Tý 2020

Nhằm kết nối và tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho cộng đồng người Việt tại Philippines, giải bóng đá cộng đồng người Việt ...

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Cộng đồng người Việt đem Giáng sinh ấm áp tới với người cao tuổi Hungary

Trong không khí ấm áp của mùa Giáng sinh, cộng đồng người Việt Nam đã trao tặng những món quà ý nghĩa tới 4 Câu lạc bộ ...

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc)

Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 vào ngày ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đã chia vui cùng bà con Việt kiều, những người Việt Nam sống tại Australia nhân dịp bà con chuẩn bị bước vào một năm mới với nhiều kỳ vọng và niềm vui chung. Đồng thời điểm lại một số thành tựu qua một năm hoạt động, công tác, học tập của bà con Việt kiều, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và du học sinh tại địa bàn.

Đại sứ đã nâng ly chúc Tết cộng đồng người Việt tại buổi lễ.

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty
Đại sứ Ngô Hướng Nam

Cộng đồng người Việt tại Australia cũng đón tin vui khi được thông báo tập đoàn kinh tế lớn như VinGroup, TH TrueMilk, FPT, Vietjet Air, Bamboo Airlines đang xúc tiến những dự án trị giá hàng tỷ USD ở Australia, hứa hẹn tăng cường kết nối giao thương giữa hai nước và tạo việc làm cho hàng nghìn lao động sở tại… Trước đó, tháng 9/2019, trái nhãn của Việt Nam lần đầu tiên cũng đã có mặt tại Australia, được đông đảo khách hàng ưa thích. Thời gian tới, dự kiến sẽ còn nhiều loại trái cây, sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam có mặt tại quốc gia này.

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty
Cán bộ nữ và các phu nhân trong trang phục áo dài truyền thống
cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty
Tiết mục múa lân chuyên nghiệp trong tiếng trống sôi động.

Đại sứ Ngô Hướng Nam nhấn mạnh: các hoạt động về giao lưu văn hóa, giáo dục và du lịch giữa Việt Nam và Australia cũng nở rộ, trải dài trong 12 tháng của năm 2019.

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty
Hoa đào, hoa mai, câu đối Tết và bánh pháo có đầy đủ tại Góc Việt Nam.
cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty
Chương trình bốc thăm trúng thưởng với 2 giải đặc biệt là vé khứ hồi về Việt Nam.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Australia, Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra cũng được trao bằng khen về những đóng góp to lớn đối với Việt Nam và một số du học sinh Việt Nam đã có thành tích học tập tốt trong năm 2019 trong đợt này.

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Đào Nhật Tân xuống phố đón Tết Canh Tý 2020 sớm cùng người dân thủ đô

Chỉ từ 100.000 đồng, người dân thủ đô Hà Nội sẽ có trong tay một cành đào Nhật Tân nhỏ xinh vừa đủ để trưng ...

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Chiêm ngưỡng Chuột vàng ôm tiền vàng "gánh" lộc đón Tết Canh Tý 2020

Có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tượng chuột mạ vàng 24k đã xuất hiện trên thị trường quà Tết Canh Tý ...

cong dong nguoi viet nam tai australia ron rang don tet canh ty Lễ xuất quân, vận chuyển quà Tết Canh Tý ra huyện đảo Trường Sa

Chiều 21/12, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ xuất quân, vận chuyển quà, thăm và chúc Tết tại huyện đảo Trường Sa.

Phan Hoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động