Hòa cùng không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, Israel, Anh, Mexico đã tổ chức Tết cộng đồng trong không khí đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sắc Xuân.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Tiết mục văn nghệ của đoàn công tác Trung ương Đoàn tại Ấn Độ (Ảnh: TTXVN)

*Tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã trang trọng tổ chức chương trình Tết Cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019, trong bầu không khí ấm cúng đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Phạm Sanh Châu khẳng định Đại sứ quán đã dành nhiều tâm sức để tổ chức Tết Cộng đồng dành cho những người Việt Nam xa xứ cảm nhận được không khí quê hương, cảm thấy như được sống trong tình thân gia đình, tình bằng hữu ấm áp trên đất nước bạn.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ mong muốn bà con người Việt Nam tại Ấn Độ luôn hướng về Tổ quốc, tuân thủ pháp luật sở tại, nỗ lực phát huy vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ cùng bạn bè sở tại được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ phong phú, đặc sắc, được dàn dựng công phu với sự tham gia của các cán bộ, tăng ni, sinh viên, chiến sỹ… đang học tập và làm việc tại Ấn Độ, và đến cuối chương trình còn có tiết mục nhảy sạp đầy sôi động, rộn vang tiếng cười.

Sau chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa, mọi người tham gia buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, giò, chả...

*Tối 27/1 tại TP Tel Aviv, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc người Việt tại Israel đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Đỗ Minh Hùng thông báo khái quát với bà con về tình hình nổi bật của Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam-Israel trong năm qua cũng như định hướng quan hệ giữa hai nước trong năm tới.

Theo Đại sứ, cộng đồng người Việt tại Israel tuy không đông, nhưng luôn đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và hội nhập tốt với sở tại.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Israel tiếp tục là cầu nối cho quan hệ Việt Nam-Israel đang ngày càng phát triển và đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã gửi lời chúc toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe an khang thịnh vượng, nhiều may mắn và đặc biệt cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Israel ngày càng lớn mạnh.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An phát biểu tại Tết cộng đồng (Ảnh: TTXVN)

*Ngày 27/1 tại Anh, đông đảo bà con Việt kiều, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh đã tham dự Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi trong không khí đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sắc Xuân trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại London.

Phát biểu tại Tết cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam tại Anh đối với việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong năm qua và kêu gọi mỗi người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Anh hãy cùng phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực và quyết tâm xây dựng cộng đồng người Việt tại Anh ngày càng đoàn kết và phát triển vững mạnh; góp phần đưa quan hệ Việt-Anh lên tầm cao mới.

Về phần mình, một số đại diện bà con Việt kiều và sinh viên đã chia sẻ cảm xúc được đón Xuân quê hương tại Đại sứ quán, cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của Đại sứ quán dành cho cộng đồng, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp tham gia vào các hoạt động của cộng đồng hướng về Tổ quốc.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Cộng đồng người Việt tại Mexico chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTXVN)

*Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, với một không khí thật ấm áp, thiêng liêng và nhiều ý nghĩa, cộng đồng người Việt tại Mexico đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh, đón một mùa Xuân mới đang về, cộng đồng người Việt tại nước sở tại cùng hướng về Tổ quốc thân yêu với niềm vui và tự hào về những thành quả quan trọng, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực mà đất nước ta đã đạt được trọng năm qua, tạo nền tẳng vững chắc cho sự nghiệp đổi mới và hội nhập thành công.

Đại sứ khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời khỏi khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh cộng đồng người Việt cùng nhau tiếp tục tích cực làm việc, đoàn kết, chấp hành tốt luật pháp, hội nhập cuộc sống-xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Mexico.

Trong không khí đầm ấm, đại gia đình người Việt tại Mexico đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, cùng thưởng thức những giai điệu về quê hương và những món ăn truyền thống mừng Xuân về./.

Hoàng Nam (t/h)

Truyền hình