Trang chủ Hữu nghị
09:00 | 29/01/2019 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, Israel, Anh, Mexico vui Tết cộng đồng đón Xuân 2019

aa
Hòa cùng không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ, Israel, Anh, Mexico đã tổ chức Tết cộng đồng trong không khí đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sắc Xuân.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Tiết mục văn nghệ của đoàn công tác Trung ương Đoàn tại Ấn Độ (Ảnh: TTXVN)

*Tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã trang trọng tổ chức chương trình Tết Cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019, trong bầu không khí ấm cúng đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Phạm Sanh Châu khẳng định Đại sứ quán đã dành nhiều tâm sức để tổ chức Tết Cộng đồng dành cho những người Việt Nam xa xứ cảm nhận được không khí quê hương, cảm thấy như được sống trong tình thân gia đình, tình bằng hữu ấm áp trên đất nước bạn.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ mong muốn bà con người Việt Nam tại Ấn Độ luôn hướng về Tổ quốc, tuân thủ pháp luật sở tại, nỗ lực phát huy vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ cùng bạn bè sở tại được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ phong phú, đặc sắc, được dàn dựng công phu với sự tham gia của các cán bộ, tăng ni, sinh viên, chiến sỹ… đang học tập và làm việc tại Ấn Độ, và đến cuối chương trình còn có tiết mục nhảy sạp đầy sôi động, rộn vang tiếng cười.

Sau chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa, mọi người tham gia buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, giò, chả...

*Tối 27/1 tại TP Tel Aviv, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc người Việt tại Israel đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Đỗ Minh Hùng thông báo khái quát với bà con về tình hình nổi bật của Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam-Israel trong năm qua cũng như định hướng quan hệ giữa hai nước trong năm tới.

Theo Đại sứ, cộng đồng người Việt tại Israel tuy không đông, nhưng luôn đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và hội nhập tốt với sở tại.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Israel tiếp tục là cầu nối cho quan hệ Việt Nam-Israel đang ngày càng phát triển và đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã gửi lời chúc toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe an khang thịnh vượng, nhiều may mắn và đặc biệt cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Israel ngày càng lớn mạnh.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An phát biểu tại Tết cộng đồng (Ảnh: TTXVN)

*Ngày 27/1 tại Anh, đông đảo bà con Việt kiều, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh đã tham dự Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi trong không khí đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sắc Xuân trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại London.

Phát biểu tại Tết cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam tại Anh đối với việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong năm qua và kêu gọi mỗi người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Anh hãy cùng phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực và quyết tâm xây dựng cộng đồng người Việt tại Anh ngày càng đoàn kết và phát triển vững mạnh; góp phần đưa quan hệ Việt-Anh lên tầm cao mới.

Về phần mình, một số đại diện bà con Việt kiều và sinh viên đã chia sẻ cảm xúc được đón Xuân quê hương tại Đại sứ quán, cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của Đại sứ quán dành cho cộng đồng, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp tham gia vào các hoạt động của cộng đồng hướng về Tổ quốc.

cong dong nguoi viet tai an do israel anh mexico vui tet cong dong don xuan 2019

Cộng đồng người Việt tại Mexico chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTXVN)

*Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, với một không khí thật ấm áp, thiêng liêng và nhiều ý nghĩa, cộng đồng người Việt tại Mexico đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh, đón một mùa Xuân mới đang về, cộng đồng người Việt tại nước sở tại cùng hướng về Tổ quốc thân yêu với niềm vui và tự hào về những thành quả quan trọng, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực mà đất nước ta đã đạt được trọng năm qua, tạo nền tẳng vững chắc cho sự nghiệp đổi mới và hội nhập thành công.

Đại sứ khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời khỏi khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh cộng đồng người Việt cùng nhau tiếp tục tích cực làm việc, đoàn kết, chấp hành tốt luật pháp, hội nhập cuộc sống-xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Mexico.

Trong không khí đầm ấm, đại gia đình người Việt tại Mexico đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, cùng thưởng thức những giai điệu về quê hương và những món ăn truyền thống mừng Xuân về./.

Hoàng Nam (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến thăm và làm việc, tặng quà tại các tỉnh của Lào. Ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, chuyến công tác có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Hội trong gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động