Theo TTXVN, ngày 4/11, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp gặp gỡ các đại biểu kiều bào đến từ 13 quốc gia khu vực châu Âu trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại đây, nhóm kiều bào đến từ Italy đã trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước.
Nữ phiên dịch Việt Nam được trao giải vì hỗ trợ người lao động nhập cư tại Hàn Quốc Nữ phiên dịch Việt Nam được trao giải vì hỗ trợ người lao động nhập cư tại Hàn Quốc
Theo Korea Times, mới đây, nữ phiên dịch người Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc đã được trao tặng Giải thưởng Hy vọng dành cho người nhập cư ở Trung tâm Cư trú dành cho người nước ngoài Busan (Hàn Quốc).
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho kiều bào có thành tích xuất sắc trong phòng, chống COVID-19 Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho kiều bào có thành tích xuất sắc trong phòng, chống COVID-19
Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự sự kiện này có nhóm kiều bào đến từ Italy gồm: Chủ tịch Hội Tương trợ Italy-Việt Nam, ông Trần Minh Châu; Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Italy-Việt Nam Phạm Văn Hồng; Chủ tịch Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy-Việt Nam Lê Thị Bích Hường; bà Karen Nguyễn, Việt kiều, chuyên gia y tế và Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy Vũ Thị Bích Diệp.

Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước
Kiều bào khu vực châu Âu chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy Vũ Thị Bích Diệp gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất cho bà con và sinh viên Việt Nam trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19; bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những khó khăn của Chính phủ và nhân dân cả nước; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, hành động quyết liệt và kịp thời của Chính phủ sẽ sớm đưa đất nước trở lại trạng thái "bình thường mới," ổn định để phát triển kinh tế.

Đại diện cho đông đảo người Việt Nam tại Italy, nhóm nêu ý kiến đề xuất Chính phủ sớm phối hợp với các đối tác Italy tiến hành nghiên cứu, triển khai đường bay thẳng giữa hai nước. Trong cảnh đại dịch COVID-19 còn phức tạp, nhóm chuyên gia y tế do bác sỹ Karen Nguyễn đại diện đã trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước.

Cụ thể, nhóm sẽ cung cấp các khóa đào tạo miễn phí cho đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế tại Việt Nam; chuyển giao 1.000 bộ xét nghiệm nhanh 4 biến thể COVID-19; tặng 1.000 suất điều trị miễn phí tại Việt Nam do nhóm của bác sỹ Karen Nguyễn trực tiếp thực hiện.

Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước
Bác sỹ Karen Nguyễn trao tượng trưng quà ủng hộ công tác chống dịch ở Việt Nam, nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào ở châu Âu. (Ảnh: TTXVN)

Bà Lê Thị Bích Hường, Chủ tịch Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy-Việt Nam thay mặt Hiệp hội và Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Síp đã trao tặng 5.000 euro cho những trẻ em mồ côi do COVID-19 tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, nhiều đóng góp thiết thực về phòng chống COVID-19 của kiều bào tại Italy đã sớm được thể hiện thông qua những hình thức khác nhau. Đầu năm 2021, với sự vận động của Hội tương trợ Italy-Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Italy đã quyên góp được hơn 4.000 euro ủng hộ phòng chống dịch tại bệnh viện Đà Nẵng, hơn 11.000 euro tài trợ trùng tu 2 cơ sở giáo dục tại Quảng Bình và Quảng Trị.

Ngoài ra, trong hầu hết các hoạt động quảng bá văn hóa, tổ chức dạy và học tiếng Việt, khuyến khích phát triển võ thuật cổ truyền Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, hợp tác giáo dục... giữa Việt Nam và Italy đều có phần đóng góp quan trọng của các thế hệ kiều bào nơi đây.

Ấn Độ hỗ trợ 8 tỉnh Việt Nam xây dựng hạ tầng giáo dục, bảo trợ xã hội, tưới tiêu và cấp nước Ấn Độ hỗ trợ 8 tỉnh Việt Nam xây dựng hạ tầng giáo dục, bảo trợ xã hội, tưới tiêu và cấp nước
Tại cuộc họp trực tuyến ngày 27/10/2021, Đại sứ quán Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân (UBND) của 8 tỉnh tại Việt Nam gồm Hà Tĩnh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang để triển khai Dự án Tác động nhanh (QIP).
An Giang: Hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho nước bạn Campuchia An Giang: Hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho nước bạn Campuchia
Đoàn công tác của Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện An Phú, UBND xã Phú Hữu vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Hữu (Bộ đội Biên phòng An Giang) tổ chức hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho chính quyền xã Prek Chrey, Đồn Cảnh sát Bảo vệ biên giới số 3, Đại đội 1 Bộ đội Biên phòng và Việt Kiều đang sinh sống xã Prek Chrey, huyện Koh Thum, tỉnh Kandal, Campuchia.
In bài viết

Truyền hình