Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch vừa tổ chức gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ
Người lao động được hưởng những khoản tiền nào vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương Người lao động được hưởng những khoản tiền nào vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Công đồng người Việt tại Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)
Công đồng người Việt tại Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị bày tỏ xúc động và vui mừng được gặp đồng bào người Việt Nam tại Đan Mạch ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ Đại sứ tại địa bàn.

Đại sứ cũng bày tỏ phấn khởi khi được biết cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch không ngừng lớn mạnh, được chính quyền sở tại đánh giá cao và ngày càng hướng về quê hương, đất nước. Qua đó, mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch tiếp tục đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, làm cấu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trong nhiều chủ trương, quyết sách thời gian qua như Kết luận 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Thay mặt cộng đồng có mặt tại buổi gặp mặt, ông Trần Hương Liên - người đã có hơn 40 năm sinh sống và làm việc tại Đan Mạch, bày tỏ xúc động được tham dự sự kiện hết sức có ý nghĩa do Đại sứ quán tổ chức, nhất là đúng dịp mọi người con đất Việt đều hướng về đất Tổ, tỏ lòng tri ân công đức các vua Hùng đã có công dựng nước.

Ông Trần Hương Liên khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn đau đáu hướng về cội nguồn dân tộc, chung tay góp sức xây dựng một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Đại diện cho các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam tại Đan Mạch, Tiến sĩ Lê Quý Vang, chuyên gia cao cấp của Đại học Aalborg, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số...

Tiến sĩ Lê quý Vang hy vọng, với nhiều chính sách thông thoáng, nhà nước Việt Nam sẽ có nhiều cơ chế để tạo điều kiện cho tầng lớp trí thức, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Đan Mạch nói riêng, đóng góp trí tuệ và cống hiến cho nền khoa học nước nhà, cùng nhau xây dựng đất nước với một xã hội ”dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”.

Cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch hiện có hơn 16.000 người, sống chủ yếu ở những thành phố lớn như Copenhagen, Aarhus, Aalborg, Odense... Tuy là cộng đồng trẻ so với các cộng đồng nhập cư khác tại Đan Mạch, cộng đồng người Việt Nam được đánh giá cao về học vấn và thành đạt trong nhiều lĩnh vực.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Dự báo thời tiết ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Bắc Bộ nắng nóng Dự báo thời tiết ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Bắc Bộ nắng nóng
In bài viết

Truyền hình