Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:23 | 12/04/2022 GMT+7

Người Việt tại Đan Mạch tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng

aa
Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch vừa tổ chức gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ
Người lao động được hưởng những khoản tiền nào vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương Người lao động được hưởng những khoản tiền nào vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Công đồng người Việt tại Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)
Công đồng người Việt tại Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị bày tỏ xúc động và vui mừng được gặp đồng bào người Việt Nam tại Đan Mạch ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ Đại sứ tại địa bàn.

Đại sứ cũng bày tỏ phấn khởi khi được biết cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch không ngừng lớn mạnh, được chính quyền sở tại đánh giá cao và ngày càng hướng về quê hương, đất nước. Qua đó, mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch tiếp tục đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, làm cấu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trong nhiều chủ trương, quyết sách thời gian qua như Kết luận 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Thay mặt cộng đồng có mặt tại buổi gặp mặt, ông Trần Hương Liên - người đã có hơn 40 năm sinh sống và làm việc tại Đan Mạch, bày tỏ xúc động được tham dự sự kiện hết sức có ý nghĩa do Đại sứ quán tổ chức, nhất là đúng dịp mọi người con đất Việt đều hướng về đất Tổ, tỏ lòng tri ân công đức các vua Hùng đã có công dựng nước.

Ông Trần Hương Liên khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn đau đáu hướng về cội nguồn dân tộc, chung tay góp sức xây dựng một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Đại diện cho các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam tại Đan Mạch, Tiến sĩ Lê Quý Vang, chuyên gia cao cấp của Đại học Aalborg, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số...

Tiến sĩ Lê quý Vang hy vọng, với nhiều chính sách thông thoáng, nhà nước Việt Nam sẽ có nhiều cơ chế để tạo điều kiện cho tầng lớp trí thức, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Đan Mạch nói riêng, đóng góp trí tuệ và cống hiến cho nền khoa học nước nhà, cùng nhau xây dựng đất nước với một xã hội ”dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”.

Cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch hiện có hơn 16.000 người, sống chủ yếu ở những thành phố lớn như Copenhagen, Aarhus, Aalborg, Odense... Tuy là cộng đồng trẻ so với các cộng đồng nhập cư khác tại Đan Mạch, cộng đồng người Việt Nam được đánh giá cao về học vấn và thành đạt trong nhiều lĩnh vực.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Dự báo thời tiết ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Bắc Bộ nắng nóng Dự báo thời tiết ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Bắc Bộ nắng nóng
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

Chiều 15/6, tại Trụ sở Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương, với nghi thức trang nghiêm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Các tin bài khác

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động