Chùa Nhân Hòa tại Ba Lan vừa long trọng tổ chức Lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm.
Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt
Ngày 24/2, trước nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cộng đồng có thể lây lan ra một số tỉnh thành của Campuchia ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh sự về các biện pháp phòng tránh dịch và các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Đại lễ Thượng nguyên, ngày rằm đầu tiên trong năm là một nghi lễ tâm linh truyền thống của người Việt. Từ nhiều năm nay, người Việt tại Ba Lan năm nào cũng tổ chức trọng thể ngày lễ này.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh của cộng đồng, năm nay chùa Nhân Hòa Ba Lan vẫn tổ chức lễ Thượng Nguyên nhưng với hình thức đáp ứng các qui định phòng dịch của chính phủ Ba Lan.

Cộng đồng người Việt vào chùa đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong buổi lễ. Để tránh tập trung đông người, ngoài buổi lễ chính được tổ chức vào chiều ngày 15 tháng giêng năm Tân Sửu, nhà chùa còn tổ chức các buổi lễ khác vào các ngày thứ bẩy, chủ nhật tiếp theo.

Người Việt tại Ba Lan cầu an đầu năm Tân Sửu 2021
Hình ảnh Lễ Thượng nguyên Tân Sửu tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan. Ảnh: Quê Việt

Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa, chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cùng một số Phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa. Đông đảo bà con không có điều kiện đến chùa cũng tham gia buổi lễ với hình thức trực tuyến.

Sau hồi chuông trống bát nhã, Đại đức Thích Trung Đạt cùng bà con tụng kinh dược sư cầu an và một số bài kinh khác, Đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan dâng sớ cầu an cho bà cộng đồng.

Người Việt tại Ba Lan cầu an đầu năm Tân Sửu 2021
Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa phát lộc chùa cho bà con. Ảnh: Quê Việt

Sau buổi lễ, Đại đức Thích Trung Đạt và nhà chùa đã tặng lộc cho người tham dự được các Phật tử trong chùa chuẩn bị chu đáo từ trước.

Việc tổ chức buổi lễ trang trọng, an toàn phòng ịch cho bà con là cố gắng lớn của Đại đức Thích Trung Đạt và các Phật tử chùa Nhân Hòa, Ba Lan.

Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan
Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức talkshow trực tuyến Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Hà Lan.
Khai mạc triển lãm tranh quảng bá về đất nước, con người và văn hoá Việt Nam tại Hungary Khai mạc triển lãm tranh quảng bá về đất nước, con người và văn hoá Việt Nam tại Hungary
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hoá vì nước Hungary đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh khổ lớn quảng bá về đất nước, con người và văn hoá Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình