Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:58 | 29/01/2024 GMT+7

Người Việt ở Bỉ tạo dựng cộng đồng bền chặt bằng tấm lòng hướng về quê hương

aa
Báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch Tổng hội về những hoạt động gắn kết cộng đồng người Việt tại Bỉ.
Nón lá Việt Nam gây ấn tượng tại Séc
Cơ hội xây dựng các dự án chung mang lại lợi ích cho nhân dân Việt Nam và Hungary
Người Việt ở Bỉ tạo dựng cộng đồng bền chặt bằng tấm lòng hướng về quê hương
Ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam ở Bỉ. (Ảnh: NVCC)

- Thưa ông, Tết là dịp những người con xa quê hương hướng về nguồn cội, đất nước. Tết Giáp Thìn năm nay, Tổng hội người Việt Nam ở Bỉ đã có những hoạt động nào thể hiện tấm lòng của người con hướng về quê hương?

Tổng hội Người Việt Nam ở Bỉ được thành lập vào tháng 10/2013. Hơn 10 năm phát triển với nhiều khó khăn và thách thức nhưng Ban quản trị Tổng hội cùng các thành viên luôn đoàn kết và động viên nhau cùng tiến lên phía trước với một mục tiêu duy nhất là xây dựng cộng đồng người Việt tại Bỉ ngày một lớn mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng hội viên chính thức của Tổng hội đã lên tới 250 thành viên với thành phần rất phong phú như: Sinh viên, công chức và doanh nhân... Đây là một lợi thế không nhỏ để Tổng hội xây dựng và phát triển hoạt động trong tương lai.

Trong 10 năm qua, hàng trăm hoạt động thường xuyên được Tổng hội tổ chức nhằm gắn kết cộng đồng cũng như đáp ứng nhu cầu gặp gỡ, giao lưu văn hóa thể thao của kiều bào tại Bỉ.

Trong đó, việc tổ chức Tết Nguyên đán có ý nghĩa nhân văn nhất đối với bà con người Việt tại Vương quốc Bỉ và các nước lân cận. Đây là hoạt động thường niên thu hút số lượng lớn kiều bào tham dự. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Đại sứ quán Việt Nam và Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng hội đã mời nhiều nghệ sĩ sang biểu diễn phục vụ kiều bào. Đây cũng là dịp để cộng đồng đến chung vui và thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc. Số lượng tham gia sự kiện hàng năm khoảng 400 - 600 người.

Tết Giáp Thìn, Tổng hội đã và đang có nhiều đổi mới rất tích cực. Sau thành công của Đại hội Tổng hội lần thứ ba diễn ra ngày 17/12/2023, một ban Quản trị mới được ra đời kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm của các bậc lão thành, khơi thông mạch hoạt động tích cực của chị em phụ nữ trong cộng đồng.

Hôm qua (28/1), Tổng hội đã tổ chức sự kiện "Gói bánh chưng xanh - Đón Xuân như ý". Đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu sự ra mắt Ban Phụ nữ thuộc Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ. Đây cũng là lần đầu tiên Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức hoạt động ý nghĩa này nhằm giúp kiều bào cũng như các hội viên ngày càng gắn bó và cùng đón Tết Giáp Thìn đông vui, đầm ấm.

Người Việt ở Bỉ tạo dựng cộng đồng bền chặt bằng tấm lòng hướng về quê hương
Các gia đình người Việt tại Bỉ học cách gói bánh chưng. (Ảnh: TTXVN)

Đặc biệt, ngày Mùng hai Tết (tức 11/2), Tổng hội sẽ tổ chức Chương trình “Đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 cùng Tổng hội người Việt Nam ở Bỉ". Chương trình sẽ có nhiều đổi mới với những tiết mục đặc sắc của các ca sỹ và nhạc sỹ được đông đảo bà con mến mộ đến từ Bỉ, Pháp, và Hà Lan. Một nét đặc sắc nữa là chương trình Hát cho nhau nghe, Karaoke, Khiêu vũ sẽ sôi động và đậm chất lễ hội hơn các năm trước. Chúng tôi hi vọng bằng những kinh nghiệm tổ chức thế này, chương trình Tết của các năm tới sẽ đậm đà và thu hút nhiều bà con Việt kiều hơn nữa.

- Thưa ông, Tổng hội đã có những kết nối gì để hỗ trợ người Việt ở Bỉ cũng như ở Việt Nam?

Trong hành trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển của Tổng hội chúng tôi đã triển khai hàng trăm hoạt động cho bà con Việt kiều tại Vương quốc Bỉ cũng như hỗ trợ cho các đoàn công tác các cấp của Việt Nam sang làm việc với Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU).

Thứ nhất, Tổng hội luôn tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ, từ đó nhận được sự hỗ trợ từ thành công của các hoạt động này tới cộng đồng bà con người Việt tại Bỉ.

Đại diện của Tổng hội luôn có mặt tại các sự kiện đón tiếp các đoàn công tác của Đảng, Nhà nước Việt Nam khi sang Bỉ làm việc. Những ý kiến góp ý của Tổng hội để nâng cao vị thế của người Việt tại châu Âu cũng như những điều chỉnh trong chính sách tạo điều kiện cho kiều bào về đầu tư và sinh sống tại Việt Nam được các đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao.

Ngoài ra, chúng tôi tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp tại các sự kiện bên lề các chuyến thăm cấp cao nhằm xúc tiến thương mại và tăng cường giao lưu, trao đổi về khoa học công nghệ cũng như văn hóa. Chúng tôi cũng phối hợp với các hội và tổ chức bạn như Liên minh Bỉ-Việt (BVA), Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (INEU)… để thúc đẩy các hoạt động trao đổi kinh tế, khoa học công nghệ và văn hóa.

Sau một thời gian xây dựng, Tổng hội có mối liên hệ gắn kết với Ủy ban người Việt Nam tại nước ngoài. Qua đó cập nhật các thông tin qua lại cũng như những thay đổi liên quan đến chính sách đối với kiều bào, truyền tải thông tin nhanh nhất đến cộng đồng tại Bỉ.

Ban quản trị đã chủ động liên hệ và mở rộng quan hệ với Hội người Việt Nam tại các nước như Đức, Séc, Pháp, Hà Lan... thông qua các buổi gặp mặt cũng như đóng góp trực tiếp vào các hoạt động của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Đây là một kênh quan trọng đóng góp vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của bà con Việt kiểu tại Bỉ cũng như các nước trong EU.

Thứ hai, đối với chính quyền và các doanh nghiệp sở tại, Tổng hội luôn cố gắng duy trì mối quan hệ đối ngoại tốt, nhờ đó thường xuyên nhận được tài trợ từ các tổ chức này cho cộng đồng. Ban quản trị cũng xác định việc đối ngoại và tăng cường hợp tác với các tổ chức của nước sở tại cũng hết sức quan trọng. Tổng hội đã có nhiều cuộc gặp gỡ với chính quyền sở tại (như quận Ixelles) và nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ để triển khai các hoạt động cộng đồng.

Tổng hội cũng mở rộng hợp tác với các tổ chức của người Việt tại châu Âu để tăng cường việc trao đổi thông tin trong cộng đồng. Ví dụ như việc kết hợp và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Kênh Việt, một kênh thông tin do người Việt xây dựng tại Bỉ và châu Âu.

Người Việt ở Bỉ tạo dựng cộng đồng bền chặt bằng tấm lòng hướng về quê hương
Tiết mục văn nghệ do Ban Phụ nữ Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trình bày tại sự kiện "Gói bánh chưng xanh - Đón Xuân như ý". (Ảnh: TTXVN)

- Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc kết nối cộng đồng người Việt ở Vương quốc Bỉ cũng như gìn giữ văn hóa Việt, hướng về quê hương, đất nước?

Ngay từ những ngày đầu, tôi cùng các anh chị em đại diện cho các hội đoàn đã cùng nhau bàn bạc và rất may mắn khi tìm được tiếng nói chung cho hoạt động của cộng đồng người Việt tại Bỉ. Câu chuyện về sự phát triển của Tổng hội bắt đầu từ đó.

Tôi và các thành viên trong Ban quản trị của Tổng hội luôn xác định, chỉ khi nào chúng ta có tổ chức tốt, đoàn kết và đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết thì kiều bào mới có tiếng nói tại nước sở tại và cộng đồng chúng ta mới có thể phát triển bền vững.

Tôi rất may mắn khi có nhiều anh chị em với bầu nhiệt huyết cùng đồng hành trong mọi hoạt động. Nhờ đó, những sự kiện do Tổng hội tổ chức đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Qua đó, người Việt tại Bỉ đoàn kết hơn, văn hóa Việt được duy trì và phát triển ngay tại trung tâm của châu Âu.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam
Đó là phát biểu của ông Phạm Quang Hiệu, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản tại chương trình Tết Cộng đồng - Xuân quê hương Giáp Thìn 2024 diễn ra ngày 21/1 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức.
Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Tây Ban Nha và Hoa Kỳ Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Tây Ban Nha và Hoa Kỳ
Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Hoa Kỳ vừa tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Giáp Thìn 2024 với sự có mặt của đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Lần đầu tiên sách tiếng Việt hiện diện tại thư viện lớn nhất thủ đô Bỉ

Lần đầu tiên sách tiếng Việt hiện diện tại thư viện lớn nhất thủ đô Bỉ

Góc Việt đầu tiên được thiết lập tại thư viện Muntpunt ở Brussels (Bỉ) mang đến cho trẻ em Việt Nam tại Bỉ cơ hội đọc, học và giữ gìn tiếng mẹ đẻ.
Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ vui Tết, hướng về quê hương

Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ vui Tết, hướng về quê hương

Ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Ất Tỵ), Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) đã tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán, thu hút đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc tại Bỉ cũng như từ các quốc gia lân cận đến chung vui.
Ba nữ ứng viên gốc Việt tranh cử tại Bỉ

Ba nữ ứng viên gốc Việt tranh cử tại Bỉ

Ngày 13/10, cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp tại Bỉ diễn ra với sự tham gia của ba nữ ứng viên gốc Việt tại thủ đô Brussels, Bỉ. Ba ứng viên này đại diện cho ba đảng khác nhau, bao gồm Quynh Iris Nguyen - de Prelle (đảng Les Engagés, quận Woluwe-Saint-Lambert), Hằng Nguyễn (đảng MR-GM-Engagés, quận Watermael-Boitsfort) và Lê Janssens de Bisthoven Kim Bi (đảng DÉFI, quận Woluwe-Saint-Pierre).

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động