Hòa trong không khí vui chung đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức những hoạt động cho cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia và Australia vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

nguoi viet nam tai saudi arabia va australia vui don xuan ky hoi 2019

Tết cộng đồng là hoạt động thường niên được đông đảo người Việt tại Saudi Arabia nhiệt tình hưởng ứng. Ảnh baoquocte.vn.

*Ngày 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tổ chức Tết cộng đồng cho người lao động Việt Nam và bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Saudi Arabia.

Với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”, buổi gặp mặt được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán ở thủ đô Riyadh với sự có mặt của gần 500 người.

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng đã chia sẻ với bà con những thành công nổi bật ở trong nước trong năm 2018, động viên bà con phát huy tinh thần tự lực, vượt khó, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, nhắc nhau nghiêm túc tuân thủ pháp luật của Saudi Arabia, làm thật tốt công việc của mình.

Đại sứ nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để bà con “luôn nhận được sự bảo hộ, hỗ trợ chính đáng theo đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam”.

Chương trình đón Xuân mới năm nay còn có các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do đại diện các công ty xuất khẩu lao động và người lao động biểu diễn màn đầy màu sắc xuân, cuốn hút với những tà áo dài truyền thống hiếm thấy ở nước sở tại.

Một số bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Saudi Arabia đến chung vui đã bày tỏ sự thích thú trước không khí vui tươi, ấm áp, cảnh sắc được trang trí rực rỡ và các điệu múa, lời ca do người lao động Việt Nam biểu diễn cùng những món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam…

*Ngày 19/1 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia ở Canberra (Australia), Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp mặt bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Australia chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con Việt kiều đến từ nhiều bang ở Australia, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Australia.

nguoi viet nam tai saudi arabia va australia vui don xuan ky hoi 2019

Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam. Ảnh Tuấn Anh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Australia là nhân tố quan trọng tạo nên sự gắn kết bền vững giữa hai dân tộc và là tài sản chung vô giá của hai nước.

Chính sách của Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia luôn coi công tác cộng đồng là một trong những ưu tiên cao nhất và nỗ lực hết mình để bảo hộ quyền lợi hợp pháp của bà con Việt kiều.

Thay mặt bà con Việt kiều tại Australia, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, cho biết các buổi gặp mặt mừng Xuân hằng năm luôn là dịp để bà con cảm thấy gần gũi, gắn bó với quê hương hơn, động viên tinh thần của bà con, nhắc nhở bà con thường xuyên giáo dục con cháu trọng việc giữ gìn truyền thống, bản sắc dân tộc.

Trong không khí ấm áp, vui tươi của buổi gặp mặt, bà con cộng đồng người Việt đã được thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi của đoàn nghệ thuật Khát vọng Việt Nam (Vietnam Charming) ở Sydney và các nghệ sỹ đoàn ca múa nhạc Thăng Long từ Hà Nội sang biểu diễn.

Theo TTXVN

Truyền hình