Hơn 100.000 khẩu trang N95 trong chiến dịch gây quỹ “100.000 khẩu trang N95 cho Sài Gòn" được nhóm Chung tay vì Việt Nam và Stay Strong Saigon phát động từ ngày 27/7 đã được vận chuyển từ Mỹ và Singapore về TP. HCM và trao tận tay cho các y bác sĩ của gần 100 bệnh viện, cơ sở y tế.
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng đã có thư gửi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Việt Nam trao tặng 100 bộ quần áo bảo hộ cho lực lượng y tế tuyến đầu Brunei Việt Nam trao tặng 100 bộ quần áo bảo hộ cho lực lượng y tế tuyến đầu Brunei
Trước diễn biến căng thẳng của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Brunei trong hai tháng qua, để hỗ trợ nỗ lực ứng phó với đại dịch của Chính phủ và nhân dân Brunei, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã trao tặng quà ủng hộ Bộ Y tế Brunei gồm 100 bộ quần áo bảo hộ cho lực lượng y tế tuyến đầu tại nước này.

Số khẩu trang này được mua từ khoản tiền gây quỹ hơn 85.000 USD của gần 1000 cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt kiều bào tại Mỹ, trong đó có các tổ chức như VietBay, Asia Partners, VNHelp, Quỹ sách hay... nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong nước.

Trong đó 43.200 khẩu trang y tế chuyên dụng loại N95-8210 trị giá hơn 32.000 USD, trên tổng số khẩu trang thuộc chiến dịch “100.000 khẩu trang N95 cho Sài Gòn" nhận được sự hỗ trợ vận chuyển và thông quan của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Mạng lưới đổi mới sáng tạo- Bộ Kế hoạch Đầu tư, và một số cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam trong và ngoài nước.

Người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp hơn 100.000 khẩu trang N95 gửi y bác sĩ tuyến đầu tại TP.HCM
43.200 khẩu trang y tế chuyên dụng loại N95-8210 được đưa về Việt Nam trên chuyến bay cứu trợ VN9 của Vietnam Airlines.

Từ ngày 27/8, đại diện Chung tay vì Việt Nam và Stay Strong Saigon tại TP.HCM tiếp nhận và tặng trực tiếp tới các y bác sĩ của các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Nhận được số khẩu trang của bà con kiều bào trao tặng, các bác sĩ đã rất xúc động trước tấm lòng của những nhà hảo tâm đã mang đến và cùng đồng hành với tuyến đầu chống dịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Trước đó, 46.000 USD đến từ chiến dịch "10.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam" do bà con người Việt ở trong và ngoài nước quyên góp đã được chuyển trực tiếp về Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam. Số tiền này là kết quả do 2 nhóm Chung tay vì Việt Nam và Support Young Scholars kêu gọi, quyên góp từ người Việt trên thế giới, đặc biệt người Việt ở Hoa Kỳ, thông qua rất nhiều hoạt động ý nghĩa và sự chung tay của đông đảo du học sinh, cựu du học sinh tại Mỹ.

Trong thời gian tới, nhóm “Chung tay vì Việt Nam” cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân gây quỹ mua khẩu trang hỗ trợ cho các y bác sĩ và các tình nguyện viên trong công tác phòng, chống COVID-19 tại TP. HCM và kêu gọi sự chung tay hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

VKBIA, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tặng 2.000 túi quà đến người dân TP.HCM VKBIA, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tặng 2.000 túi quà đến người dân TP.HCM
Ngày 30/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cùng Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, phối hợp với CLB Doanh nghiệp Doanh nhân họ Dương miền Nam, công ty TNHH Úc Việt, công ty TNHH Ngọc Thiên Bảo đã thực hiện chương trình “Tặng 2000 túi quà an sinh xã hội” đến bà con người dân TP.HCM còn đang gặp nhiều khó khăn.
Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà
Gia đình ca sĩ Hà Phương tiếp tục dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho người dân gặp khó khăn tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang (Khánh Hoà).
In bài viết

Truyền hình