Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tuần hành trên khắp nước Mỹ để phản đối kết quả bầu cử sau khi ứng viên đảng Dân chủ được thông báo là người chiến thắng.
Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống, ông Trump một mực khẳng định sẽ "tìm kiếm sự thật" Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống, ông Trump một mực khẳng định sẽ "tìm kiếm sự thật"
Ông Trump bất bình với kết quả bầu cử, một số lãnh đạo đảng Cộng hòa đồng loạt im lặng Ông Trump bất bình với kết quả bầu cử, một số lãnh đạo đảng Cộng hòa đồng loạt im lặng

Theo The Hill, ngày 7/11 (giờ Mỹ), các nhóm ủng hộ ông Trump đã gây náo loạn tại các bang chiến địa Georgia, Michigan và Wisconsin. Đây là những nơi ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng hoặc chiếm được nhiều phiếu.

Nguồn: Twitter

Cụ thể, khoảng 200 người biểu tình đã tập trung phía trước toà nhà nghị viện bang Georgia ở Atlanta để phản đối kết quả bầu cử. Trong nhóm người biểu tình có cả nghị sĩ mới đắc cử Marjorie Taylor Greene. Nghị sĩ này cam kết sẽ giúp Tổng thống Donald Trump đòi kiểm lại phiếu bầu.

Cùng thời điểm, nhiều người biểu tình cũng tập trung tại Harrisburg - thủ phủ bang Pennsylvania để phản đối kết quả. Huffington Post ghi nhận, đám đông hô vang USA và một số người biểu tình dường như được vũ trang.

Người ủng hộ ông Trump cũng tập trung ở Madison, bang Wisconsin. Ở Salem, Oregon, hàng trăm người tập trung bên ngoài toà nhà nghị viện bang để tuần hành với cùng mục đích. Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra ở bang Michigan.

Tượng sáp của ông Trump bất ngờ được thay trang phục đúng ngày thất cử trước đối thủ Biden Tượng sáp của ông Trump bất ngờ được thay trang phục đúng ngày thất cử trước đối thủ Biden
Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ
In bài viết

Truyền hình