"Người sói" Hugh Jackman và thông điệp gửi đến người hâm mộ trên Instagram sau khi bị ung thư da
Nam tài tử thủ vai người sói trong X-men đã lên tiếng về việc đã loại bỏ khối ung thư da thứ 6 của mình trên Instagram.
Nhân cơ hội này, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình với hơn 10 triệu người theo dõi:
"Tôi mắc một dạng ung thư tế bào đáy. Nhờ kiểm tra cơ thể thường xuyên và các bác sĩ tuyệt vời, tất cả đã ổn. Bị ung thư trông còn tệ hơn mặc áo chống nắng nhiều, hãy che chắn cẩn thận và bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Tôi thề đấy".
|
Hugh Jackman mới được loại bỏ khối ung thư da ngay trên mũi
Ung thư tế bào đáy (hay còn gọi là BCC) là một loại ung thư da chủ yếu do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Ung thư tế bào đáy là một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất, theo Skin Cancer Foundation (Qũy ung thư da), ở Mỹ có khoảng 3 triệu người mắc ung thư tế bào đáy mỗi năm.
Trong khi gần như không lan rộng ra khỏi khu vực bị tổn thương, khối ung thư tế bào đáy sẽ biến dạng nghiêm trọng nếu không điều trị sớm.
Jackman đã loại bỏ khối BBC đầu tiên vào năm 2013, sau khi vợ anh khuyên nên đi kiểm tra một nốt ruồi rất lạ trên mũi.
|
"Deb khuyên tôi nên đi kiểm tra cái nốt bất thường trên mũi. Cô ấy đã đúng! Tôi đã mắc ung thư tế bào đáy. Làm ơn đừng chủ quan như tôi. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe và DÙNG kem chống nắng!!!"
Từ đó đến nay, nam tài tử đã được phát hiện và điều trị thêm năm khối ung thư nữa, gồm một khối trên vai. Sau mỗi lần điều trị, Jackman đều đăng tải thông điệp khuyên mọi người nên bôi kem chống nắng.
Vào năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The People, "người sói" cho biết việc mình lớn lên tại Úc đã biến anh thành "ứng cử viên sáng giá" cho bệnh ung thư da và thừa nhận trước đó mình không bao giờ bôi kem chống nắng.
Theo Unilad
Long.J
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




