Trang chủ Kinh tế
20:58 | 27/03/2020 GMT+7

Người nghỉ việc tạm thời vì Covid-19 được hưởng lương gần 4,5 triệu/tháng

aa
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các doanh nghiệp trên địa bàn hướng dẫn về việc chi trả lương, trợ cấp cho người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc vì dịch Covid-19.    
nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang Miễn 2 tháng tiền trọ cho gần 400 người, bà chủ xinh đẹp "đốn tim" cư dân mạng
nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang
Người lao động tạm thời nghỉ việc vì dịch Covid-19 sẽ được hưởng lương thấp nhất 3,9 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh việc chi trả lương ngừng việc do tác động của dịch Covid-19 sẽ được thực hiện theo khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động. Theo đó, tiền lương do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Như vậy, mức lương tối thiểu vùng tại TP Hồ Chí Minh được áp dụng tại vùng I là 4.420.000 đồng/tháng, đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các quận và các huyện Củ Chi, huyện Hóc môn, Bình Chánh, Nhà Bè; vùng II là mức 3.920.000 đồng/tháng, đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên vật liệu, thị trường dẫn tới không bố trí đủ việc làm, người sử dụng lao động có thể tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động.

Sở Lao động cũng thông tin, nếu thời gian ngừng việc kéo dài ảnh hưởng đến khả năng chi trả của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 32 Bộ luật Lao động.

Nếu doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, dẫn tới giảm chỗ làm việc thì thực hiện sắp xếp lao động theo Điều 38 hoặc Điều 44 Bộ luật Lao động.

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương bình và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp có thắc mắc thì ưu tiên sử dụng các hình thức trao đổi qua điện thoại, thư tín, email,… hạn chế liên hệ trực tiếp với các sở, ngành, UBND quận, huyện.

nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang Miễn 2 tháng tiền trọ cho gần 400 người, bà chủ xinh đẹp "đốn tim" cư dân mạng

Bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương) vừa miễn phí tiền trọ cho gần 400 người lao động đang ở 80 phòng trọ của ...

nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang Vì dịch COVID-19, 25 triệu người trên toàn cầu có thể mất việc

Theo đánh giá mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), dịch COVID-19 có thể gây ra khủng hoảng kinh tế và lao ...

nguoi nghi viec tam thoi vi covid 19 duoc huong luong gan 45 trieuthang Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp 2 tháng đầu năm

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hà Nội (Trung tâm) cho biết trong 2 tháng đầu năm 2020, Trung tâm tiếp nhận 6.945 người ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tham gia Hội chợ Châu Á lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Assima và phối hợp với siêu thị cao cấp Monoprix.
LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa LPF FUND và GOLDEN GATE BCE mở ra cơ hội mới cho dòng vốn xanh quốc tế vào Việt Nam
Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo, một công ty thuộc PayU và là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp bảo mật thanh toán, đã hé lộ sản phẩm Wibmo Agentic Risk Intelligence Assistant (ARIA), một nền tảng dựa trên trí tuệ nhân tạo được thiết kế để chuyển đổi các hoạt động chống tội phạm tài chính, tại sự kiện hàng đầu của ngành mang tên "Bảo mật thanh toán kỹ thuật số: Đổi mới, Trí tuệ & Niềm tin" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Jio World, Mumbai.
Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động