Bị phạt 6 tháng tù do môi giới bán dâm, Nguyễn Phương Thảo xin giảm án. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã bác kháng cao.
Anh sẽ phạt tù người khai gian dối khi nhập cảnh Anh sẽ phạt tù người khai gian dối khi nhập cảnh
Những người cố ý khai báo gian dối để khỏi bị phát hiện đưa đi cách ly sẽ đối mặt với mức án tù tối đa là 10 năm, kèm số tiền phạt tối đa là 10.000 GBP. Quy định có hiệu lực từ ngày 15/2/2021.
Phạt tới 15 năm tù nếu tự chế pháo nổ đốt Phạt tới 15 năm tù nếu tự chế pháo nổ đốt
Theo ý kiến của luật sư, người tự chế tạo pháo nổ có thể bị phạt tiền 10 triệu đồng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở khung hình phạt tối đa 15 năm tù.

Ngày 29/9, TAND TP Hà Nội xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hưởng án treo của Nguyễn Phương Thảo (22 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Môi giới mại dâm.

Cuối tháng 3, Thảo bị TAND quận Long Biên phạt 6 tháng tù giam về tội danh trên. Căn cứ đơn kháng án và quá trình xét xử phúc thẩm, HĐXX thấy bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để lượng hình nên bác kháng cáo.

Người môi giới cho HLV thể hình bán dâm nhận án 6 tháng tù
Bị cáo tại phiên tòa sáng 29/9 (ảnh CAND)

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Phương Thảo bị tạm giữ hình sự từ ngày 4/8/2020. Đến ngày 13/8/2020, bị cáo được tại ngoại cho đến nay.

Theo bản án, Thảo quen Trần Duy Tùng và cô gái tên Linh qua mạng xã hội. Tháng 8/2020, nhóm này môi giới cho D.T.H. (31 tuổi, huấn luyện viên thể hình ở Hà Nội) bán dâm cho một cô gái 23 tuổi với giá 18 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận với vị huấn luyện viên mức giá bán dâm là 3 triệu, Thảo đã bố trí để H. gặp khách mua dâm ở một khách sạn tại quận Long Biên.

Chiều 4/8/2020, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên bắt quả tang D.T.H. và khách mua bán dâm. Khi sự việc bại lộ, Nguyễn Phương Thảo đến cơ quan công an đầu thú.

Đối với Tùng và Linh, cơ quan điều tra đã ra thông báo truy tìm từ tháng 8/2020, khi làm rõ sẽ xử lý.

Liên quan vụ án này, Công an quận Long Biên đã xử phạt 2 đối tượng mua bán dâm là D.T.H. 200.000 đồng theo quy định tại Khoản 1, Điều 23 Nghị định 167/2013. Còn cô gái mua dâm bị phạt 1 triệu đồng theo Khoản 1 Điều 22 của Nghị định này.

Xét xử trực tuyến là xu hướng tất yếu nhưng phải bảo đảm đúng pháp luật Xét xử trực tuyến là xu hướng tất yếu nhưng phải bảo đảm đúng pháp luật
Xét xử trực tuyến chỉ là biểu hiện cụ thể của xét xử trực tiếp với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, yêu cầu của phiên tòa phải bảo đảm đúng pháp luật.
Xét xử nhóm đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Xét xử nhóm đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Sáng 16/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trịnh Văn Hùng, (SN 1973, trú tại khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang) về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Hoãn phiên xét xử vụ án Hoãn phiên xét xử vụ án "đưa, nhận hối lộ" để bảo kê logo ''xe vua''
Trước khi diễn ra phiên xử này, quá trình nghiên cứu hồ sơ, Hội đồng xét xử đã từng một lần đưa ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Việc trả hồ sơ này nhằm tiến hành điều tra, làm rõ một số nội dung trong vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm.
In bài viết

Truyền hình