Một người đàn ông gốc Việt ở Nam California đã qua đời vì nhiễm Covid-19. Trước đó, vợ anh được thông báo rằng huyết tương từ người khỏi bệnh có thể là cơ hội cuối cùng để cứu sống anh.
nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong Một người Việt ở Belarus nghi nhiễm COVID-19
nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong Đến sáng 19/4, Việt Nam 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Theo Abc7, người tử vong là Ted Le, 37 tuổi. Anh bị rơi vào tình trạng nguy kịch do nhiễm Covid-19 và đã dùng máy thở trong gần 4 tuần ở Bệnh viện Pomona Valley, Nam California, Mỹ.

Vợ của Ted Le - Chloe Nguyễn được bác sĩ thông báo rằng huyết tương từ người khỏi bệnh có thể là cơ hội cuối cùng để cứu sống chồng cô. Huyết tương có chứa kháng thể chống virus, khi truyền vào cơ thể bệnh nhân sẽ phát huy tác dụng, hỗ trợ diệt virus.   

"Chúng tôi và các bác sĩ đã cố gắng liên lạc khắp nơi, nhưng tôi không biết", người phụ nữ gốc Việt khóc khi kể lại. "Tôi hy vọng chồng mình có thể trụ thêm một thời gian nữa".

nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong
Gia đình Ted Lê, Chloe Nguyễn và con trai. (Ảnh: Abc7)

Chloe cũng dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng. Cô đang tự cách ly với con trai mới 2 tuổi rưỡi.    

Người vợ gốc Việt muốn chia sẻ câu chuyện của mình nhằm khuyến khích mọi người hiến huyết tương thông qua Hội Chữ Thập đỏ, dù đối với chồng cô, mọi thứ đã quá muộn.

"Nếu họ không thể giúp chồng tôi thì ít nhất họ cũng có thể giúp tất cả những bệnh nhân đang ở trong tình cảnh như chồng tôi, vì tôi không biết chúng tôi có bao nhiêu thời gian. Mọi người đang cố gắng làm mọi thứ. Các bác sĩ và y tá đang cố hết sức".

Hôm 16/4, cô được gặp chồng lần đầu tiên sau gần một tháng, nhưng chỉ qua cửa kính.

"Tôi thậm chí không thể chạm vào anh ấy. Máy móc, các đường ống vây quanh anh ấy. Anh ấy trông thoải mái vì đang hôn mê. Tôi không muốn anh ấy ra đi", cô nói.

Lúc đó, các bác sĩ đã nói với Chloe rằng thận của chồng cô đã ngừng hoạt động và đã đến lúc đưa ra quyết định quan trọng. Hôm 17/4, chồng cô qua đời. Tháng trước, hai người gốc Việt đầu tiên cũng qua đời vì mắc Covid-19, gồm một phụ nữ 74 tuổi và một người đàn ông 72 tuổi, đều ở bang Washington.

Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Đến nay, dịch khiến hơn 2,3 triệu người trên toàn thế giới nhiễm bệnh, hơn 160.000 người đã tử vong, gần 600.000 người đã hồi phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 730.000 ca nhiễm và gần 40.000 ca tử vong. 

nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong COVID-19: Thế giới có 2,3 triệu ca bệnh, châu Âu có trên 100.000 người tử vong

Theo thống kê, tính đến 6h sáng 19/4 (giờ Việt Nam), trên thế giới đã có hơn 2,3 triệu người mắc COVID-19, trong đó gần ...

nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong Nghỉ dịch COVID-19, C. Ronaldo vẫn được "mưa" lời khen

Mehdi Benatia khẳng định CR7 rất thông minh, có thể làm được mọi thứ trên sân và ngay cả đời thường cũng rất đàn ông.

nguoi goc viet o my tu vong vi covid 19 trong khi cho huyet tuong Hà Nội: 610 mẫu xét nghiệm COVID-19 của các tiểu thương đều âm tính

Qua xét nghiệm, 610 mẫu test sàng lọc COVID-19 nhanh của tiểu thương tại các chợ đầu mối ở Hà Nội (tính đến 12h ngày ...

Truyền hình