Một người Việt ở Belarus nghi nhiễm COVID-19
![]() |
| Nhân viên y tế hỗ trợ một bệnh nhân tại Belarus (Ảnh: Belarusfeed) |
Ngày 18/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã thông tin về trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có liên quan tới người Việt tại quốc gia này.
Một nữ công dân tên là Hạnh, làm việc tại quán ăn gần chợ Komarovski ở thủ đô Minsk, có chồng là người Belarus, ông này bị sốt hơn một tuần qua và đến ngày 18/4 đã có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Hiện chị Hạnh không có triệu chứng như sốt, ho và cơ quan y tế sở tại đã yêu cầu chị ở nhà, hẹn tới ngày 20/4 sẽ khám và lấy mẫu xét nghiệm.
Hơn một tuần qua chị Hạnh nghỉ làm ở nhà, nhưng có gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với một số chị em người Việt tại Minsk mà không cho những người này biết về tình trạng sức khỏe của chồng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus lo ngại khả năng chị Hạnh cũng có thể bị lây nhiễm SARS-CoV-2 từ chồng. Lãnh đạo Đại sứ quán cho biết sẽ xác minh, làm rõ thông tin và tiếp tục theo dõi tình hình.
Đại sứ quán cũng khuyến cáo những ai đã gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với chị Hạnh trong 10 ngày qua nên tự cách ly ở nhà, không đi ra ngoài, không gặp gỡ tiếp xúc với người khác và đeo khẩu trang cả khi ở trong nhà để tránh rủi ro lây nhiễm cho người thân.
Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ... |
Đại diện Gapo cho biết mạng xã hội Gapo đã chính thức là đối tác cộng đồng của dự án âm nhạc “Việt Nam Ơi! ... |
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 8/3, cả nước ghi nhận 30 ca nhiễm tại 10 tỉnh, thành phố. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Đọc nhiều
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







