Người đẹp đến từ hai tỉnh Luangprabang, Oudomxay (Lào) sẽ góp mặt trong Lễ hội Hoa ban 2019, sự kiện vừa khai mạc tối ngày 16/3 tại thành phố Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Lễ khai mạc đã đem tới cho khán giả một chương trình nghệ thuật hoành tráng với chủ đề “Hoa ban rạng rỡ đất trời Mường Thanh”, với các tiết mục đa dạng như múa, hát, hoạt cảnh tái hiện huyền tích. Chương trình đã phác họa vẻ đẹp thiên nhiên Điện Biên thơ mộng, hùng vĩ, con người Điện Biên đoàn kết, dung dị, mến khách, trọng tình.

nguoi dep lao gop mat trong le hoi hoa ban 2019

Lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban 2019. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Lễ hội Hoa ban năm 2019 nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Lễ hội diễn ra từ ngày 13-18/3 với các hoạt động chính như: giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian, liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ, trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch Tây Bắc.

Đặc biệt, nét mới trong lễ hội năm nay là chương trình “Phiên chợ vùng cao” tái hiện lại sinh hoạt đời sống đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban” lần 2 cũng là sự kiện được người dân và du khách mong chờ. Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay sẽ có sự góp mặt của khách mời đặc biệt là các người đẹp đến từ hai tỉnh Luangprabang, Oudomxay (Lào).

Mỹ An

In bài viết

Truyền hình