Theo thông tin từ Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy/Dự án RENEW (NPA/RENEW), đội quản lý hoạt động của dự án vừa bàn giao cho chính quyền thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái và thôn Huỳnh Công Tây, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị gần 4 triệu mét vuông đất đã được rà sạch vật liệu nổ.
Medipeace (Hàn Quốc) hỗ trợ trị liệu cho trẻ em khuyết tật tại Quảng Nam Medipeace (Hàn Quốc) hỗ trợ trị liệu cho trẻ em khuyết tật tại Quảng Nam
Từ ngày 6-27/11/2021, tổ chức Medipeace (Hàn Quốc) tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Châu Á vun đắp ước mơ năm 2021” cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Tiên Thọ (huyện Tiên Phước) và xã Bình Lâm (huyện Hiệp Đức) tỉnh Quảng Nam. Hoạt đồng nằm trong khuôn khổ dự án phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2023.
GNI hỗ trợ vật tư y tế trị giá trên 110 triệu đồng cho các trường học Hòa Bình GNI hỗ trợ vật tư y tế trị giá trên 110 triệu đồng cho các trường học Hòa Bình
Ngày 15/11/2021, tổ chức tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 110 triệu đồng cho 14 trường tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, nhận được thông tin về việc hơn 1.700 hộ dân ở thôn Thái Lai và thôn Huỳnh Công Tây gặp khó khăn trong lao động, sản xuất vì diện tích đất canh tác trên địa bàn còn sót lại nhiều vật liệu nổ sau chiến tranh, NPA/RENEW đã xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ người dân. Sau quá trình làm việc nghiêm túc, nỗ lực, các đội rà phá của NPA/RENEW đã rà sạch vật nổ trên gần 4 triệu mét vuông đất. Trong quá trình rà phá, các đội đã phá hủy an toàn hơn 2.700 vật liệu nổ nguy hiểm. Nhờ thế, người dân địa phương có diện tích đất an toàn để lao động, sản xuất.

NPA/RENEW bàn giao gần 4 triệu mét vuông đất được rà sạch vật liệu nổ cho người dân Quảng Trị
Người dân đang chăm sóc các cây tràm con vừa mới được trồng cách đây hai tuần trên đất của họ ở thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái.

Được biết, trong quá trình làm nhiệm vụ nói trên, các đội rà phá của NPA/RENEW đã nhận được nhiều nguồn tin báo vật liệu nổ còn sót lại từ người dân địa phương. Theo thống kê của NPA/RENEW, trong 10 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh, hơn 1.300 vật liệu nổ nguy hiểm đã được các đội thuộc dự án phá hủy an toàn sau khi nhận được tin báo phát hiện của người dân. Đây là kết quả nhờ sự nỗ lực tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức người dân của dự án và sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn.

Bắt đầu từ tháng 6/2020, RENEW/NPA triển khai các hoạt động rà phá lần đầu tiên ở phía bắc khu vực phi quân sự cũ ở tỉnh Quảng Trị. Tổng cộng 6 đội rà phá hiện trường được cử đến để rà phá các khu vực khẳng định nguy hiểm đã được xác định trước đó ở huyện Vĩnh Linh.

Dự án RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và phối hợp với chính quyền trung ương và cấp tỉnh thực hiện các dự án xây dựng năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

GNI trao quà cho gần 4.000 trẻ em Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn GNI trao quà cho gần 4.000 trẻ em Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 23-27/8/2021 Good Neighbors Vietnam (GNI) đã triển khai hoạt động “Trao quà hàng năm” cho 3,905 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nằm trong dự án của GNI tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng.
Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, BĐBP Quảng Trị phối hợp với nhà tài trợ vừa trao tặng công trình nước sạch cho người dân thôn Kỳ Ne, xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

In bài viết

Truyền hình