Trang chủ Kinh tế
09:39 | 24/11/2021 GMT+7

Người dân vẫn "gặp khó" khi đi tàu điện Cát Linh-Hà Đông

aa
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/11 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Thế nhưng, nhiều người dân phản ánh về những bất cập khi tham gia dịch vụ công cộng này, đặc biệt là chỗ gửi xe máy, phí trông giữ xe...
Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí
Theo thống kê của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày 22/11, có 11.766 lượt khách đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, với 203 chuyến tàu hoạt động, trung bình đạt gần 60 khách/chuyến.
Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông
Sau hai ngày vận hành thương mại, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với hơn 200 lượt tàu chạy và vận chuyển hơn 55.000 lượt hành khách.
Người dân vẫn
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động bằng hình thức bán vé

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức đươc bàn giao và vận hành từ ngày 6/11 vừa qua và chạy thử 15 ngày đầu miễn phí. Sự kiện chờ đợi tàu đường sắt trên cao lăn bánh được người dân thủ đô chờ đợi hơn 10 năm qua cuối cùng cũng lăn bánh. Chính điều này nhận được sự thích thú và quan tâm của dân nên số lượng người trải nghiệm dịch vụ công cộng này khá đông đúc.

Thống kê ngày 21/11 của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Hanoi Metro) cho thấy, trong 15 ngày vận hành miễn phí (từ 6/11 đến 22h ngày 20/11) đơn vị đã vận chuyển 2.554 chuyến tàu an toàn, chở 380.510 hành khách. Khách đi ở ga Cát Linh chiếm 28%, ga Yên Nghĩa là 24%, các ga còn lại 48%. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi khi tham gia dịch vụ mang tính hiện đại này thì vẫn đi kèm những bất cập chưa thể khắc phục.

Người dân vẫn
Nhiều bạn trẻ thích thú khi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Sau 15 ngày miễn phí, từ 21/11 hành khách đi tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông phải mua vé đi tàu. Cùng với đó, khu vực trông giữ xe miễn phí trong 2 tuần đầu ngay dưới sảnh tầng 1 ga Cát Linh cũng dừng hoạt động. Chính điều này khiến cho nhiều người đến ga Cát Linh để đi làm bằng dịch vụ tàu điện đã gặp không ít khó khăn vì thiếu chỗ gửi xe...

Nhiều hành khách lựa chọn đi tàu Cát Linh-Hà Đông để đi làm nhưng phản ánh họ vẫn phải đi xe máy ra khỏi nhà, chật vật tìm chỗ gửi xe thuận tiện rồi mới có thể lên tàu. Đã có một số bãi gửi xe tự phát mọc lên tại nhà ga lớn nhất tuyến là ga Cát Linh, song giá gửi xe lại khá cao.

Ghi nhận của PV Tạp chí Thời Đại vào sáng 20/11, tầng 1 ga Cát Linh vẫn trông xe miễn phí trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Metro Hà Nội sau đó 1 ngày. Số lượng phương tiện đến gửi để trải nghiệm tàu điện vẫn rất đông.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, chị Nguyễn Thị Huyền, ở khu Văn Quán (Hà Đông) và làm việc tại một ngân hang phố Lý Thường Kiệt chia sẻ: “Tôi rất thích và háo hức khi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động. Tôi cùng đã đi trải nghiệm, thậm chí cũng đã đi làm bằng tàu điện này. Nhưng có một điều khiến tôi đang phải cân nhắc lại vì còn quá nhiều bất cập. Đầu tiên là tôi sẽ phải đi xe máy từ nhà ra Ga Văn Quán gửi xe máy, sau đó sẽ đi tàu điện đến Ga Cát Linh. Rời ga, tôi sẽ phải bắt thêm xe ôm dịch vụ, không thể di chuyển bằng phương tiện xe buýt được vì mất quá nhiều thời gian”.

Chị Huyền cho biết thêm: “Dù rất thích dịch vụ này nhưng tôi vẫn sẽ phải quay lại với phương tiện quen thuộc là xe máy. Thứ nhất, việc đi xe máy từ nhà đến chỗ làm của tôi sẽ mất khoảng 30 phút và tôi chủ động được thời gian của mình. Còn đi tàu điện tôi phải gửi xe ở ga gần nhà, xuống ga lại đón xe đến chỗ làm nên tốt rất nhiều thời gian. Chưa kể, tiền gửi xe máy một ngày cũng phải mất 10.000đ đến 20.000đ, cộng với phí mua vé tàu, tiền đi xe ôm dịch vụ… khá là tốn kém”.

Người dân vẫn
Điểm đỗ xe miễn phí ở tầng 1 ga Cát Linh - Hà Đông trong thời gian chạy thử nghiệm

Đang trải nghiệm trên tàu điện từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa, ông Bùi Mạnh Thắng (60 tuổi) ở Phạm Ngọc Thạch chia sẻ với chúng tôi: Tôi và bà xã nhà tôi cũng háo hức khi tàu điện Cát Linh – Hà Đông chạy và vợ chồng tôi quyết định đi trải nghiệm cho biết. Tôi đi xe máy đến Ga Cát Linh gửi rồi lên tàu đi xuống Ga Yên Nghĩa rồi ngược lại. Lần đầu trải nghiệm, tôi cũng có một vài ý kiến như sau: Tối thấy cần phải có quy hoạch bến bãi gửi xe máy, phương tiện cá nhân cho những khách đi tàu, vấn đề này cần được ưu tiên triển khai sơm.

Tôi cũng tham khảo qua được biết Ga Cát Linh sẽ không cho gửi xe ở tầng 1 như thời gian chạy thử nghiệm, vậy là ai muốn đi làm bằng phương tiện này sẽ phải tìm chỗ gửi xe đương nhiên là mất phí, còn cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng nơi trông giữ. Từ trước dân mình sử dụng dịch vụ công cộng là xe buýt quen rồi, chỉ cần đứng ở vỉa hè chốc lát là có xe… Nay lại phải vào ga, mua vé nếu tính về thời gian đã thấy sự bất cập. Tôi nghĩ hết thời gian thử nghiệm thì khách sẽ đi tàu điện sẽ vắng đi thôi. Nếu các bên xây được hệ thống đồng bộ từ việc trông giữ xe cho khách, bố trí những phương tiện công cộng hỗ trợ người dân đi làm sau khi rời ga... như vậy sẽ được người dân ủng hộ".

Đúng như lời ông Thắng nói, nhiều người phản ánh việc gửi xe máy ở các nhà ga còn nhiều bất cập. Mỗi nơi thu phí trông giữ một khác không đồng bộ. Nhiều nhà ga còn không có chỗ gửi xe và phải gửi một nơi cách ga khá xa và đó cũng là lý do khiến nhiều người ngại chuyển đổi sang dịch vụ mới này.

Người dân vẫn
Mặt bằng tầng 1 ga Cát Linh sẽ sớm bàn giao lại cho

Ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, trong 15 ngày đầu miễn phí vé tàu chạy, Metro Hà Nội đã cho mượn tạm sảnh B ga Cát Linh để cho hành khách gửi xe. Đơn vị khai thác trông giữ xe cũng đã miễn phí vé cho người dân và được giao cho phía Công ty TNHH Thương mại khai thác ô tô Ngọc Quang trực tiếp quản lý việc trông giữ xe tại tầng 1 sảnh B ga Cát Linh.

Trao đổi với Tạp chí Thời Đại thời điểm sáng 21/11, anh Huy Minh Nam, nhân viên của Công ty TNHH Thương mại khai thác ô tô Ngọc Quang cho biết: “Phía khai thác điểm đỗ Ngọc Quang được giao trông giữ xe miễn phí tại nhà ga Cát Linh trong thời gian 2 tuần. Sau khi hết thời gian vận hành thử nghiệm thì sảnh tầng 1 ga Cát Linh sẽ không trông xe nữa.

Khu tầng 1 ga Cát Linh sẽ làm nơi kết nối các dịch vụ tiện ích, phục vụ hành khách đi tàu. Công năng của khu vực này không phải nơi để trông xe. Sau khi hết thời gian thử nghiệm, khu vực trông giữ xe hiện tại sẽ được trả lại mặt bằng cho Metro Hà Nội.

Từ khi nhận trông giữ xe miễn phí tại Ga Cát Linh, tôi nhận thấy người dân tham gia trải nghiệm dịch vụ tàu điện này rất đông. Mỗi ngày có khoảng 2 nghìn đến 3 nghìn lượt phương tiện gửi ở ga Cát Linh để đi tàu điện. Đặc biệt 2 ngày cuối tuần lên đến 4 nghìn, 5 nghìn lượt phương tiện gửi tại điểm đỗ tạm ga Cát Linh, có thời điểm không đủ không gian để nhận trông giữ thêm phương tiện...

Không chỉ ga Cát Linh, các điểm ga khác cũng cần phải có điểm trông giữ xe để người dân có thể tham gia dịch vụ tàu điện. Hiện tại, Công ty TNHH Thương mại khai thác ô tô Ngọc Quang cũng đã trình phương án khai thác điểm trông giữ xe gần ga Cát Linh để phục vụ người dân đi tàu điện lên UBND phường Cát Linh chờ xem xét”, anh Nam cho biết.

Người dân vẫn
Anh Huy Minh Nam, nhân viên của Công ty TNHH Thương mại khai thác ô tô Ngọc Quang chia sẻ với báo chí

Về vấn đề bãi gửi xe cho khách đi tàu điện, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, do Sở Giao thông vận tải Hà Nội chưa bố trí điểm trông giữ xe nên Hanoi Metro cho mượn tạm sảnh B nhà ga Cát Linh để trông giữ phương tiện miễn phí cho người dân trong 1 tuần đầu, trong khi chờ phường Cát Linh tìm vị trí bố trí điểm trông giữ xe theo quy định.

Được biết, để thuận tiện hơn cho người dân đi tàu Cát Linh-Hà Đông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ khảo sát các điểm gửi xe lân cận các nhà ga. Với ga Cát Linh đầu tuyến và ga Yên Nghĩa cuối tuyến, do mặt bằng rộng nên có thể bố trí điểm gửi xe tại ga. Tuy nhiên, 10 ga dọc tuyến cần khảo sát vị trí có thể làm nơi trông giữ xe.

Theo quan sát của chúng tôi, dọc tuyến đường sát Cát Linh - Hà Đông, tại các ga La Thành, Thái Hà, Thượng Đình, Vành Đai 3... đều có nơi trông giữ xe nhưng cách nhà ga khá xa. Hơn nữa, phí trông giữ xe cũng chưa đồng bộ. Còn chỗ ga Yên Nghĩa, người dân có thể gửi xe ngay tại Bến xe Yên Nghĩa. Được biết, phía Bến xe Yên Nghĩa cũng đã có sẵn phương án để nhận trông giữ xe lâu dài cho khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông mặc dù phía Sở Giao thông vận tải Hà Nội vẫn chưa có quyết định chính thức về các bãi đỗ, trông giữ xe phục vụ cho tuyến đường sắt trên cao.

Từ ngày 21/11, đơn vị khai thác trông giữ xe cũng đã có hướng dẫn để gửi dân gửi phương tiện vào các địa điểm đã được cấp phép khi đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí
Theo thống kê của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày 22/11, có 11.766 lượt khách đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, với 203 chuyến tàu hoạt động, trung bình đạt gần 60 khách/chuyến.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông
Ngày 11/11, UBND thành phố Hà Nội cho biết đã có văn bản chỉ đạo các Sở: GT-VT Y tế, Thông tin và Truyền thông; Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong khai thác, vận hành tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 2A, Cát Linh - Hà Đông.
Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông
Sau hai ngày vận hành thương mại, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với hơn 200 lượt tàu chạy và vận chuyển hơn 55.000 lượt hành khách.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí

Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí

Theo thống kê của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày 22/11, có 11.766 lượt khách đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, với 203 chuyến tàu hoạt động, trung bình đạt gần 60 khách/chuyến.
Ngày đầu thu phí, tàu Cát Linh - Hà Đông đón hơn 25.300 lượt khách

Ngày đầu thu phí, tàu Cát Linh - Hà Đông đón hơn 25.300 lượt khách

Theo số liệu của Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày đầu tổ chức bán vé thu phí (21/11), có tổng số 25.320 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông; với 203 chuyến tàu hoạt động từ 5h30 - 22h, tần suất 10 phút/chuyến, bảo đảm vận hành an toàn và phòng chống dịch COVID-19.
Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác

Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác

Trong ngày đầu đưa vào khai thác thương mại, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với 109 chuyến và 25.680 hành khách.

Các tin bài khác

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được vinh danh đồng thời 2 giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025 (Anphabe) và ESG Business Awards 2025 (Tạp chí ESG Business - Asian Banking & Finance). Đây là dấu mốc kép trên hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, bình đẳng và trao quyền cho nữ của Ngân hàng, đúng với tầm nhìn “đặt con người và cộng đồng lên hàng đầu” mà SeABank luôn bền bỉ hướng tới.
Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn: Cần chuẩn hóa công nghệ và hoàn thiện khung tiêu chuẩn

Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn: Cần chuẩn hóa công nghệ và hoàn thiện khung tiêu chuẩn

Tại hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và bảo vệ môi trường bền vững” trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ngày 04/12, các diễn giả đã trao đổi về những kết quả hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường giai đoạn 2020-2025 và thảo luận định hướng thúc đẩy kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới.
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Với vị trí chiến lược ngay trước cụm cửa khẩu quốc tế Bắc Luân và kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái, Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) nhanh chóng trở thành nơi hội tụ của giới thương nhân. Dòng khách xuyên biên giới, tiện ích đồng bộ và vận hành chuyên nghiệp đã giúp khu thương phố này sớm hình thành cộng đồng kinh doanh sôi động “buôn có bạn, bán có phường”, mang lại doanh thu “khủng” mỗi tháng.
Sinh viên Việt và “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất thế giới tại VinFuture 2025

Sinh viên Việt và “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất thế giới tại VinFuture 2025

Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.

Đọc nhiều

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động