Trang chủ Gia đình Việt
08:55 | 07/02/2021 GMT+7

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu

aa
Vượt qua cơn thảm hoạ, những đồng bào trong vùng sạt lở ở Nam Trà My bây giờ đang mỗi ngày phấn đấu xây dựng, ổn định lại cuộc sống.
Oxfam tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân Quảng Nam và Hà Tĩnh phục hồi sau bão lũ Oxfam tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân Quảng Nam và Hà Tĩnh phục hồi sau bão lũ
Oxfam Việt Nam vừa tiếp tục phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện cấp phát tiền mặt và hàng cứu trợ cho bà con tại 2 tỉnh Quảng Nam và Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ người dân phục hồi sau đợt bão lũ.
UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai; trong đó chương trình bảo vệ trẻ em đã được khởi động tại huyện Nam Trà My. Trong đó chú trọng trang bị kỹ năng chủ động ứng phó thiên tai cho các em.
Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Cuối năm 2020, nhiều hộ dân ở Trà Leng bị mất nhà cửa do sạt lở đã được nhận vị trí nhà để được xây mới.

Ngày 6/2, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã chính thức bàn giao 30 ngôi nhà cho đồng bào xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) có nhà ở bị hư hại hoàn toàn do sạt lở núi gây ra vào cuối tháng 10/2020 vừa qua.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Nhà mới cho bà con đón tết Tân Sửu.

Mỗi ngôi nhà có 2 phòng ngủ, một phòng khách, mái lợp tôn, đặt trên các trụ bê tông cắm sâu vào lòng đất, đảm bảo chỗ ở lâu dài với tổng chi phí xây dựng 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách và nguồn do Thaco hỗ trợ.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Những ngôi nhà mới xây ở Trà Leng.

Ông Phan Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, cho biết ngoài 13 căn nhà đã được bàn giao cho người dân, tại khu tái định cư Trà Leng còn 29 căn nhà khác đang hoàn thiện, trong đó có 15 căn dự kiến sẽ được bàn giao sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước đó, vào ngày 5/2 tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), hàng chục hộ dân bị sạt lở vùi lấp nhà cửa cũng đã được nhận nhà mới để đón Tết kịp thời.

Theo thống kê trong đợt mưa bão 2020 vừa qua, toàn huyện Nam Trà My có tổng cộng 18 người chết, 14 người mất tích, 33 người bị thương do sạt lở, lở núi. Ngoài nóc ông Đề (thôn 1), tại xã Trà Leng còn có 1 người chết, 3 người bị thương tại nóc Takpat (thôn 2) do lở núi. Tại nóc ông Sinh (thôn 1, Trà Mai) có 8 người chết, 11 người bị thương. Ngoài ra, tại xã Trà Mai có 2 người chết và mất tích tại làng Long Bốc thuộc thôn 3.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Vào ngày 5/2/2021 vừa qua, các hộ dân bị sạt lở vùi lấp nhà cửa ở xã Trà Vân cũng đã được nhận nhà mới.

Những ngày cuối năm 2020, trong buổi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Trà Leng mới đây, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu huyện Nam Trà My phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương làm lại nhà mới cho người dân có nhà bị cuốn trôi, sập hoàn toàn do lũ quét, sạt lở đất, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chính quyền địa phương huyện Nam Trà My bên cạnh việc huy động lực lượng, nhân dân cùng chung tay dựng nhà tạm cho các hộ dân. Các hộ dân mất nhà cửa đã được làm nhà tạm để ở. Huyện Nam Trà My cũng tiến hành tìm kiếm địa điểm tái định cư, san ủi tạo mặt bằng, cùng với hỗ trợ từ các nguồn, chính quyền địa phương nỗ lực nhanh chóng giúp đỡ người dân vùng sạt lở sớm ổn định lại cuộc sống.

Công cuộc tái thiết cuộc sống cho đồng bào Ca dong bị thiệt hại do thiên tai đang khẩn thiết để bà con ổn định cuộc sống, đón năm mới ấm cúng.

Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My
Vượt qua hành trình hàng trăm km, Đoàn thiện nguyện do Ban chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đến trao tận tay gần 400 suất quà cho các em học sinh và người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Hàng hóa hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung Hàng hóa hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung
Dự án tài trợ 1 triệu đô do Chính phủ Australia tài trợ được thực hiện trong sáu tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2025 vừa được công bố, và tin vui đã đến với Phần Lan khi quốc gia này giữ vững ngôi vị đứng đầu trong 8 năm liên tiếp. Vậy điều gì đã giúp Phần Lan và những quốc gia khác tạo dựng được một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc?
Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là thời điểm đặc biệt trong năm - ngày Xuân phân, vì sao lại có sự lựa chọn này?
Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Được tổ chức ngày 10/03 (nhằm ngày 11 tháng 02 Âm lịch) tại Di tích Đàn Xã Tắc – phường Thuận Hòa (Quận Phú Xuân, Thành phố Huế), Lễ tế Xã Tắc là nghi lễ cung đình triều Nguyễn, để cầu cho thiên hạ thái bình, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đọc nhiều

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

Nhân dịp Tổng thống Hungary Tamás Sulyok thăm Việt Nam, ngày 28/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Huân chương Công trạng hạng Chữ thập Hiệp sĩ (Magyar Érdemrend Lovagkereszt), phần thưởng cao quý của nhà nước Hungary cho TS. Vũ Hoài Chương.
Đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Theo Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa có Báo cáo Kết quả lấy ý kiến trong hệ thống MTTQ Việt Nam đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Theo Báo cáo, Ban Thường trực nhất trí và đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc MTTQ Việt Nam.
“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu 2025” (Global Vietnamese Singing 2025) chính thức khởi động với nhiều nét mới, mang đến sân chơi dành cho những người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới.
Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Mỹ kêu gọi các quốc gia châu Á tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 5% GDP, Ukraine sơ tán khẩn cấp 11 ngôi làng giáp biên giới với Nga; 400 người sơ tán do cháy tàu điện ngầm tại Hàn Quốc… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/6.
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Chiều 31/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các cháu học sinh con cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Những món quà chứa đựng tình cảm và là lời động viên từ hậu phương gửi tới những người lính đang ngày đêm góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 1/6, nắng nóng ở Bắc Bộ lan rộng ra toàn vùng, cường độ gia tăng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 39°C, độ ẩm trong không khí ở ngưỡng thấp, khoảng 50-55%.
Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng và sáng ngày 30/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/5 đến sáng sớm 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/3h).
Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Sáng sớm nay (27/5), khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông cục bộ. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và tối 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế - văn hóa năng động bậc nhất cả nước, luôn chứng kiến sự gia tăng không ngừng về nhu cầu di chuyển chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khúc cho thuê xe hạng sang, đặc biệt là dòng xe limousine tiện nghi, đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức. Giữa vô vàn lựa chọn, việc tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thực sự chuyên nghiệp, am tường và đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm là điều then chốt. Và Xe Limo, với chiến lược tập trung chuyên sâu và cam kết mạnh mẽ về chất lượng, đang nổi lên như một điểm sáng, khẳng định vị thế vững chắc trong lòng khách hàng.
Thời tiết hôm nay (26/5): Cả nước nhiều nơi có mưa to

Thời tiết hôm nay (26/5): Cả nước nhiều nơi có mưa to

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, cả nước nhiều nơi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to.
Phiên bản di động